Michelin ngó lơ bánh mì Việt?

bánh mì cá hộp là món xúc phạm bánh mì nhất, thể hiện tư duy lười biếng của người bán
Về quy nhơn ăn ổ bánh mì ngon nhấc người, ở sg thì ôi thôi, tới cái nước chan cũng chả ngon.

via theNEXTvoz for iPhone
Bình Định chào Quy Nhơn
rEBBTPz.png
 
Nhà hàng Tây có sao có số mà mấy món có xài bánh mì, brioche, hay sandwich thì cũng chả mấy thằng tự nhào bột tự nướng đâu. Nhà hàng Ý đế bánh pizza thì tự nhào bột vì đế bánh là một thành phần quan trọng chứ pasta thì chưa chắc là pasta tươi đâu.

Nhà hàng Tây phục vụ nhiều món trong đó bánh mì chỉ là món ăn phụ hay món ăn kèm thì lấy bánh mì từ nguồn ngoài còn hiểu được, còn tiệm bánh mì bán bánh mì là chính mà bánh mì lấy nguồn ngoài là thấy sai rồi ông, giống như nhà hàng pizza không tự làm đế bánh.

Còn nhà hàng pasta không tự làm pasta thì cũng giống như tiệm bún tiệm phở không tự làm bún làm phở mà tôi nói ấy ông, thịt thà rau củ nước sốt ăn với pasta thì quán vẫn phải tự làm chứ, nhưng tiệm bún tiệm phở tự nấu nước lèo, luộc thịt,... ấy.
 
Nhà hàng Tây phục vụ nhiều món trong đó bánh mì chỉ là món ăn phụ hay món ăn kèm thì lấy bánh mì từ nguồn ngoài còn hiểu được, còn tiệm bánh mì bán bánh mì là chính mà bánh mì lấy nguồn ngoài là thấy sai rồi ông, giống như nhà hàng pizza không tự làm đế bánh.

Còn nhà hàng pasta không tự làm pasta thì cũng giống như tiệm bún tiệm phở không tự làm bún làm phở mà tôi nói ấy ông, thịt thà rau củ nước sốt ăn với pasta thì quán vẫn phải tự làm chứ, nhưng tiệm bún tiệm phở tự nấu nước lèo, luộc thịt,... ấy.
Ko sai đâu, mấy loại như sour dough brioche hay loaf hầu như chúng nó đều đi mua về cả. Theo lời 1 chef từng làm ở một nhà hàng hạng 20 thế giới thì mua sandwich loại rẻ nhất trong siêu thị chứ còn chả phải loại mắc tiền. Mấy món như bánh mì bơ tỏi thì bơ có thể tự làm nhưng bánh mì thì toàn mua ngoài là chính. Còn loại kiểu flat bread thì nó sẽ tự nướng. Puff pastry thì nhiều thằng mua mẹ nó pastry sheets về chứ còn chả tự nhào bột luôn kìa.

Pizza thì cái đế bánh cũng quyết định độ ngon dở nên ko thằng chuyên nghiệp nào mua đồ làm sẵn, chưa kể là bí quyết làm cái đế bánh đó ko phải thằng nào cũng giống nhau đâu. Pasta thì có 2 loại: một là mua đồ khô về nấu, còn lại là làm pasta tươi. Bọn Ý thì hầu như nhà nào cũng có pasta maker nên làm pasta tươi không khó. Bọn Ý làm pasta tươi đơn giản như bọn Tàu làm mì kéo sợi thôi chứ ko khó khăn như làm bánh phở hay hủ tiếu.
 
thế thì thử bún riêu hà lội thôi, ko hề có huyết
FY7e6U1.png
Bún riêu hà lội là riêu cua nhỉ, nhớ có lần ra ăn có 1 nhúm chút xíu, húp 1 phát hết, còn lại ăn như bún chay cà chua :big_smile:
Sau này ăn bản full topping đậu giò hột vịt lộn mới đỡ tức :big_smile:
 
Bún riêu hà lội là riêu cua nhỉ, nhớ có lần ra ăn có 1 nhúm chút xíu, húp 1 phát hết, còn lại ăn như bún chay cà chua :big_smile:
Sau này ăn bản full topping đậu giò hột vịt lộn mới đỡ tức :big_smile:
trư đi ăn cx gọi full topping trừ vịt lộn mà chứ bún riêu ko thì toàn nước cà chua thôi
BdgiW7R.png
 
Bún, phở, hủ tiếu nó món nóng, ít ai ăn xong đi viện.

Bánh mì năm nào chả có vụ ăn xong đi viện. Cho vô list xong khách đến ăn ngộ độc tập thể nó ăn vạ tạp chí sao.

Bọn nó khôn lắm
 
Không phải, đối với tụi âu mỹ thì bánh mì nó chỉ là loại thức ăn bình dân, không fancy như nhà hàng mà cũng chả đặc biệt đến mức thành culture như pizza hay kebab hoặc như phở. Chưa kể bánh mì vn thực chất nó là dạng phế phẩm của baguette (nhỏ/ngắn/ít ruột) để bán cho dân lao động vn với giá rẻ hơn, tuổi đời được vài chục năm sao mà được lên tầm culture để được sao michelin. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone

Sao Michenlin liên quan qq gì đến culture?

Biết tiêu chí đánh giá của Michenlin là gì ko mà lôi tuổi đời vs culture ra.
 
Hồi nhỏ đớp toàn bánh mì vì nó rẻ và muốn để dành tiền, ngán tới độ lâu lâu chỉ nhịn hoặc ăn bánh mì bơ đậu, bơ thực vật trét thêm đường. Giờ lớn tôi lâu lâu gặm bánh mì thịt nướng thôi chứ vẫn ám ảnh vl
 
Tầm culture thôi mai fen, nói chung là nổi thành văn hoá của từng nước như pizza hay pad thái đó. :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone

Michelin không chấm culture của món ăn. Nó chấm món ăn (ngon, trình bày), quán ăn (trang trí, không khí), chứ liên quan gì đến văn hoá với tuổi đời món ăn.

Như ở Nhật có nhà hàng món JP, TQ, Pháp etc. Cũng có nơi bán các món đặc trưng, nhưng có nơi bán mấy món ít nổi tiếng (do bọn họ sáng tạo ra hoặc biến thể từ món sẵn có) thì tuổi đời món ăn vs văn hoá đâu ra mà vẫn có sao đấy.

Sao Mechelin thì ghê gớm thật đấy, nhưng bớt thần thánh đi.
 
Bún riêu hà lội là riêu cua nhỉ, nhớ có lần ra ăn có 1 nhúm chút xíu, húp 1 phát hết, còn lại ăn như bún chay cà chua :big_smile:
Sau này ăn bản full topping đậu giò hột vịt lộn mới đỡ tức :big_smile:

trư đi ăn cx gọi full topping trừ vịt lộn mà chứ bún riêu ko thì toàn nước cà chua thôi
BdgiW7R.png
Bún riêu nếu muốn ăn riêu đẫy mồm thì 1 bát bán phải 1 trăm (2-3 lạng cua tươi với giá cua giờ là 250k/1kg)
8JgyqcC.gif
Nên muốn ăn ngon toàn nhà làm chứ quán bán giá này có dẹp tiệm
 
Back
Top