Sau 2 ngày ăn đồ ăn nhanh của bọn tây thì rút ra kết luận sau

17.8 cm

Senior Member
:oops: các anh vị giác ăn loằn hết rồi hay sao mà phán nó dỡ vậy.
Pizza hut mà các anh ăn tổng hợp của khá nhiều tinh tuý đấy. Riêng cái lò nướng cũng phải gần cả tỉ bạc. Phomat ở trên cũng là loại xịn xò, nước tương Tobasco cũng là loại tương thượng hạng phải ủ nhiều năm. Nếu các anh ăn pizza hải sản, đảm bảo phải trầm trồ về độ tươi ngon mọng nước của hải sản.

Còn gà rán KFC, đố các anh ở nhà làm được cái đùi gà tươi mọng nước mềm mại mà k bở như nó đấy. Bí quyết là phải ngâm trong sữa chua.
Đưa tiền đây tôi làm cho gà rán ngon hơn texas luôn chứ KFC có là gì. Có cái con cu chứ gà nó mua có hơn 10k/kg mà đòi ngâm sữa chua
 

binhtamn

Senior Member
Làm dĩa ốc xào và chai bia mát lạnh không my fen :big_smile:
PXL_20201114_040523692.jpg

Mình ra biển cào về ăn thôi fen
 

killyou

Senior Member
Mình qua bên đó mấy năm, mấy năm đầu toàn pizza với In n Out burger chứ đâu
Về đây có ăn một vài lần, cảm nhận là dở như hạch vậy mà đắt như cho' vậy
McDonal,bên đây gọi là sang chảnh, bên kia toàn thấy nig gas với mễ ăn, vì nó rẻ. Về đây không ăn của nó lần nào, nhưng bên Mẽo đã tệ thì ở Vn chắc chắn không ngon được.
Pizza, thử Domino và Hut 1 lần, bánh chẳng giòn, cái bé xíu 200k thì phải. Bên kia mua 1 cái bự 2 nhân chưa đến $10, 2 người ăn không hết.
So sánh về thu nhập, thì thú thực quá đắt và dở.
 

vothevinh

Member
ẩm thực thì 9 người 10 ý. Ở đây tui sẽ so sánh cách món "khá" tương đồng với nhau để dễ so sánh, bỏ qua yếu tố giá cả:

- Bánh mì với Hamburger: do Hamburger không có thiết kế chống tràn nên cứ cầm lên ăn thì nhân nó cứ bị tràn ra ngoài nên trải nghiệm người dùng không tốt lắm. Người VN cũng ăn nhiều rau thơm nên cái sợi ngò rí, dưa leo tươi, cải chua hoặc hành lá trong bánh mì nó mang lại nhiều cảm xúc hơn. Ưu điểm của Hamburger là nhân đa dạng: gà, tôm, cá, bò gì bỏ vào cũng được hết, và có mù tạt + cheese khá hợp. Mấy món dưa muối của tụi Tây khá mặn (dưa leo muối chua, ớt japelano chua...), không thích.

- Pizza: không có món nào ở VN giống cái này đâu, nên không so được. Pizza thì ngon, nhưng mau ngấy. Ở VN pizza bị nâng giá vkl. Từ lúc ăn ở pizza 4ps thì không còn thèm các loại pizza fastfood nữa. Món này có ưu điểm là để nguội hâm lại vẫn ngon, để qua đêm hôm sau ăn vẫn được do nguyên liệu của nó ít bị hư. Với lại các công ty có người nước ngoài thì pizza coi như là món dễ chiều lòng mọi người nhất.

- Taco với Burrito: ăn Taco Bell 1 lần ở Thái mà nhớ mãi. Ngon VL. Tiếc là Tacobell không có ở VN. Ngoài ra có đi ăn mấy lần ở những nhà hàng mexico khác nhau, và có mua Tortila về tự làm thấy món này khá hợp với người VN vì nhiều rau, đỡ ngán.

- Các món gà: Gà VN ngon hơn nếu luộc, chiên xối mỡ, chiên nước mắm, nướng,... nhưng nếu tẩm bột chiên, làm nugget, làm salad hoặc bỏ vào Taco thì lại không hợp. Thấy ở HCM có gà bonchon làm ngon mà lại rẻ.

- Cá, mực chiên bột: ở VN không thấy chuộng cá tuyết lắm, trong khi cá tuyết chiên bột ăn rất vừa miệng. Bột chiên của tụi fastfood đúng là hơn của ta một bậc.

- Salad vs gỏi: Cái này tui phải công nhận salad của nước ngoài đa dạng, nhiều vị hơn và nhìn bắt mắt hơn. Gỏi của VN cứ bỏ giấm + nước mắm vào nên chỉ khác biệt về nguyên liệu chứ hương vị thì như một.

- Beefsteak vs Bò né: Bò né VN không có cửa
 

ngmcuong2

Senior Member
Đưa tiền đây tôi làm cho gà rán ngon hơn texas luôn chứ KFC có là gì. Có cái con cu chứ gà nó mua có hơn 10k/kg mà đòi ngâm sữa chua
:oops: Anh làm ngon hơn thì mở store, bán cho tụi teen đú hay ngoại bang lăng loàng đi.
Việc gì phải vật với tôi.
 

vitary

Senior Member
Có mấy đứa dẩm đú mới bắt trend chui vào đó ăn cho nó gọi là sang thôi chứ ẩm thực đường phố VN còn lên báo nước ngoài về độ hot luôn ấy. Ưng nhất là bánh mỳ chả cá, ăn mãi chả ngán :beauty:

via nextVOZ for Android
tôi vote bánh mì nem chua rán nhé, 3 năm đi học cấp 3 ăn ko thiếu ngày nào ở căng tin trường, chỉ sợ ko có tiền ăn sáng thoi
 

Cuopbiensatthu

Senior Member
Vào hàng to, view đẹp mà đòi giá rẻ như vỉa hè à :tire:

Giá thành nó nhiều yếu tố chứ có phải mỗi ngon đâu :doubt:
 

ngmcuong2

Senior Member
Tôi muốn chứng minh cho anh thấy anh nói sai thôi
Thắng tôi làm loằn gì. Anh mở store, làm tỉ phú, rồi quảng bá cơm tấm, bánh mì vn ra thế giới, làm rạng danh nước nhà. Bôi tro trát cứt vào mặt tụi tư bản cho tôi. Để rồi vài năm sau, tụi vọt dơ đế cuốc sài lang phải lên voz.us, voz.uk post mấy bài kiểu: Đm bánh mì, cơm tấm fast food vn tuổi loằn so với pizza, hamberger nước nhà.
 

kimiquy

Senior Member
ẩm thực thì 9 người 10 ý. Ở đây tui sẽ so sánh cách món "khá" tương đồng với nhau để dễ so sánh, bỏ qua yếu tố giá cả:

- Bánh mì với Hamburger: do Hamburger không có thiết kế chống tràn nên cứ cầm lên ăn thì nhân nó cứ bị tràn ra ngoài nên trải nghiệm người dùng không tốt lắm. Người VN cũng ăn nhiều rau thơm nên cái sợi ngò rí, dưa leo tươi, cải chua hoặc hành lá trong bánh mì nó mang lại nhiều cảm xúc hơn. Ưu điểm của Hamburger là nhân đa dạng: gà, tôm, cá, bò gì bỏ vào cũng được hết, và có mù tạt + cheese khá hợp. Mấy món dưa muối của tụi Tây khá mặn (dưa leo muối chua, ớt japelano chua...), không thích.

- Pizza: không có món nào ở VN giống cái này đâu, nên không so được. Pizza thì ngon, nhưng mau ngấy. Ở VN pizza bị nâng giá vkl. Từ lúc ăn ở pizza 4ps thì không còn thèm các loại pizza fastfood nữa. Món này có ưu điểm là để nguội hâm lại vẫn ngon, để qua đêm hôm sau ăn vẫn được do nguyên liệu của nó ít bị hư. Với lại các công ty có người nước ngoài thì pizza coi như là món dễ chiều lòng mọi người nhất.

- Taco với Burrito: ăn Taco Bell 1 lần ở Thái mà nhớ mãi. Ngon VL. Tiếc là Tacobell không có ở VN. Ngoài ra có đi ăn mấy lần ở những nhà hàng mexico khác nhau, và có mua Tortila về tự làm thấy món này khá hợp với người VN vì nhiều rau, đỡ ngán.

- Các món gà: Gà VN ngon hơn nếu luộc, chiên xối mỡ, chiên nước mắm, nướng,... nhưng nếu tẩm bột chiên, làm nugget, làm salad hoặc bỏ vào Taco thì lại không hợp. Thấy ở HCM có gà bonchon làm ngon mà lại rẻ.

- Cá, mực chiên bột: ở VN không thấy chuộng cá tuyết lắm, trong khi cá tuyết chiên bột ăn rất vừa miệng. Bột chiên của tụi fastfood đúng là hơn của ta một bậc.

- Salad vs gỏi: Cái này tui phải công nhận salad của nước ngoài đa dạng, nhiều vị hơn và nhìn bắt mắt hơn. Gỏi của VN cứ bỏ giấm + nước mắm vào nên chỉ khác biệt về nguyên liệu chứ hương vị thì như một.

- Beefsteak vs Bò né: Bò né VN không có cửa
Khá đồng ý với fence này. Bổ sung thêm tí là mấy món Tây ở VN ăn đều ko chuẩn, cũng giống như ng Việt ra nước ngoài ăn phở sẽ thấy như hạch vậy. Pizza thì phải ăn ở Ý, burger thì phải ăn ở Mỹ, sẽ thấy khác bọt hoàn toàn luôn.
Giờ vẫn thèm được quay lại châu Âu để ăn đồ Tây :(

P.S: Quả beefsteak vs bò né chuẩn không cần chỉnh.
 

vampirexxx

Senior Member
Thằng thớt bần cố nông, mắt toét, dưới quê lên. Fastfood bên Tây nó sạch hơn thức ăn vỉa hè ở VN nhiều. Miễn mày đừng lạm dụng ăn nhiều (do giá ở Tây rất rẻ so với thu nhập) nó đầy đủ chất và sạch như cơm nhà vậy. Tổng thống Trump cũng là 1 tín đồ của fastfood, vẫn khỏe mạnh ở tuổi 74.
 

hentx

Senior Member
Mình thuộc dạng dễ ăn nên món đéo nào cũng thấy ngon. Mỗi thứ ngon 1 kiểu. So sánh làm cđg? Ổ bánh mì 20k so với cái hamburger 100k mà cũng so. Với cả ăn thấy ngon là được còn vệ sinh thì có ông nào bảo đảm đéo đâu. Đm muốn chuẩn vị thì cứ qua nước nó mà ăn xem có ngon vl ra không.
 

ArterNis

Member
Mình thuộc dạng dễ ăn nên món đéo nào cũng thấy ngon. Mỗi thứ ngon 1 kiểu. So sánh làm cđg? Ổ bánh mì 20k so với cái hamburger 100k mà cũng so. Với cả ăn thấy ngon là được còn vệ sinh thì có ông nào bảo đảm đéo đâu. Đm muốn chuẩn vị thì cứ qua nước nó mà ăn xem có ngon vl ra không.
vozer mà đc nếm Taco ở Mễ, Cari ở Ấn, cơm rang ở Hồi, phô mai ở Ý v..v.. thì có vác zái mà chạy dài ấy chứ :haha:

Đa số ẩm thực đem đến đâu cũng biến tầu dần cho hợp khẩu vị địa phương. Chứ nếm trực tiếp khéo lại bị sốc văn hóa ko chừng :big_smile:
 

Thầy giáo Thứ

Junior Member
Túm lại là muốn rẻ thì lăn vào bếp mà nấu, còn vào quán ăn sang chảnh, vệ sinh sạch sẽ, điều hòa lạnh gáy, phục vụ tận răng thì chẳng phải đồ ăn nhanh của Tây mà đồ ta cũng đắt lòi mồm thôi
 

gaduaxe

Junior Member
Mấy cái đồ ăn nhanh này có lâu lâu đổi gió đi ăn thôi thím, làm sao so với đồ ăn truyền thống của mình đc :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
 

hentx

Senior Member
vozer mà đc nếm Taco ở Mễ, Cari ở Ấn, cơm rang ở Hồi, phô mai ở Ý v..v.. thì có vác zái mà chạy dài ấy chứ :haha:

Đa số ẩm thực đem đến đâu cũng biến tầu dần cho hợp khẩu vị địa phương. Chứ nếm trực tiếp khéo lại bị sốc văn hóa ko chừng :big_smile:
Mình cũng may mắn được nếm. Và thấy ngon vcc ra đm. Chả hiểu sao về VN giá vẫn như ăn bên đó mà chất lượng không bằng. Thôi kệ ăn tạm đỡ thèm chả sao hihi
 

ArterNis

Member
Mình cũng may mắn được nếm. Và thấy ngon vcc ra đm. Chả hiểu sao về VN giá vẫn như ăn bên đó mà chất lượng không bằng. Thôi kệ ăn tạm đỡ thèm chả sao hihi
tôi ăn cari ở VN thì thấy ngon. Qua Ấn công tác thì vác theo mì gói, éo nuốt vô. Còn cơm rang hồi ăn 1 muỗng bỏ luôn :beat_shot:

Phô mai ý thì ăn tươi các loại sẽ có mùi hơi thum thủm tí, ai ăn quen thấy ngon, còn ng lạ ăn lần đầu sẽ ko khác gì kêu tụi Mỹ ăn trứng Bắc Thảo hay sầu riêng :haha:
 

neronero680

Senior Member
Chúng ta có 2 team: 1 team junk food theo con đường tim mạch, huyết áp và 1 team vỉa hè truyền thống theo con đường ung thư. Hỏi team nào sống lâu hơn?
Còn về khẩu vị thì, là người Việt, junk food như sh*t. Vậy cho nhanh.
 
Top