Này 1 là bí quyết riêng, 2 là kinh nghiệm, giờ anh nấu phở liên tục trong 10 năm rồi tinh chỉnh gia vị thì chắc chắn ngon hơn quán. Đó là lý do những đồ gia truyền(real) đều rất ngon vì nó đã qua mấy đời kinh nghiệm nấu. Chứ k có thằng nào nấu 1 phát ngon ngay cả, kể cả đầu bếp top thế giới nó cũng nấu rất nhiều món dở mới có kn nấu 1 món ngon.Như tít ạ.
Mình có thắc mắc này đã lâu rồi, mà ko hiểu tại sao.
Phở tự nấu ở nhà, bò tươi tự tay mình mua lúc sáng sớm, xương cũng thế, hành xanh ngắt vẫn còn nhựa... toàn đồ tươi ngon, thế mà nấu xong ăn cảm thấy thua toàn diện bát phở 40k đầu ngõ.
Hay đi nhà hàng, cái đĩa su su luộc của chúng nó cũng thấy ngọt hơn nhà mình luộc, mặc dù su su của mình các cụ gửi từ quê luôn. Ngoài hàng chắc chỉ có nước lọc là ko ngon hơn ở nhà.
Các thím rõ lý do ko, chỉ mình. Đa tạ.
Có mấy lần ăn món phở, bún nước lèo... ăn sáng buffet ở nhà hàng của khách sạn có sao đó, khôm thấy ngon bằng tiệm phở đầu đường gần nhà. Chắc là ở họ nấu nhiều món tây ta quá, nên món phở thì không có chuyên nghiệp bằng tiệm phở.nhà hàng khách sạn nổi tiếng nào dở hơn tiệm nhỏ thím liệt kê hộ mềnh để mềnh né với
chú nhà hàng lớn xịn mềnh hay đi ăn mềnh thấy nấu ngon lắm chả dở gì cả
tiện xin thím list các tiệm nhỏ và vừa mà nấu ngon hơn nhà hàng khách sạn nổi tiếng luôn nha
thanks !
Có mấy lần ăn món phở, bún nước lèo... ăn sáng buffet ở nhà hàng của khách sạn có sao đó, khôm thấy ngon bằng tiệm phở đầu đường gần nhà. Chắc là ở họ nấu nhiều món tây ta quá, nên món phở thì không có chuyên nghiệp bằng tiệm phở.
Tôi cũng định comment, mấy món canh soup phức tạp như phở, bún bò, canh chua,.. thì cho là ở quán họ đầu tư công thức các kiểu đi.Cái khác biệt nhất ở quán mình thấy là bát canh, nó ngọt thanh ăn ngon hơn hẳn tự nấu
via theNEXTvoz for iPhone
À la cạc thì công nhận ngon hơn.Không phải đâu, nó free nên toàn thứ chất lượng ko cao đó. Đa phần buffet khách sạn đều ko có món nào ngon cả nên t luôn chọn món mới làm, ko nên ăn đồ làm lâu rồi. Khách sạn 5 sao thì sẽ khác
Giờ mới biết công thức là phải nướng bí trước đó. Công phu thật.Mình từng mở nhà hàng ngon vì nhà hàng làm chất lượng hơn nhà làm gấp đôi ba lần.
Vd như ở nhà sau sơ chế làm 3 bước thì nhà hàng làm 5 bước
Vd như đây là công thức nấu soup ở nhà https://www.bachhoaxanh.com/kinh-ng...kem-tuoi-beo-ngay-cuc-ngon-cho-ca-nha-1222896
Nhà hàng thì làm khác: lấy bí nướng sơ với quế và hồi, nước nấu soup thì thêm bột cốt gà , chưa kể các loại rau mùi của bếp âu mà ngoài chợ k có
via theNEXTvoz for iPhone
riêng cái bếp để nấu cũng đã khác rồi và đầu bếp là một nghề lương cao và rất cao đó fenNhư tít ạ.
Mình có thắc mắc này đã lâu rồi, mà ko hiểu tại sao.
Phở tự nấu ở nhà, bò tươi tự tay mình mua lúc sáng sớm, xương cũng thế, hành xanh ngắt vẫn còn nhựa... toàn đồ tươi ngon, thế mà nấu xong ăn cảm thấy thua toàn diện bát phở 40k đầu ngõ.
Hay đi nhà hàng, cái đĩa su su luộc của chúng nó cũng thấy ngọt hơn nhà mình luộc, mặc dù su su của mình các cụ gửi từ quê luôn. Ngoài hàng chắc chỉ có nước lọc là ko ngon hơn ở nhà.
Các thím rõ lý do ko, chỉ mình. Đa tạ.
Bác nấu xốt X.O bao giờ chưa, có ngon đặc biệt không để em đầu tưNấu đặt cái tâm vào + gia vị là cốt yếu. Như em mua chai xì dầu mấy trăm k về ướp mì gói xào lên ăn chả khác gì nhà hàng người Hoa làm, chủ yếu nằm ở chai gia vị, càng đắt thì món ăn càng ngon, mà người VN thường xài mấy chai gia vị mấy chục k nên khi nêm nếm cỡ nào cũng ko = đầu bếp làm. Và còn 1 điều nữa là đặt cái tâm vào món ăn, tức là làm ko đc vội vàng, ví dụ mẹ em ở nhà có tính hay hấp tấp vội vàng, nên làm món gì cũng vặn lửa lớn, nên thành ra có những món bị khét, nếu không khét thì cũng ko ngon, ví dụ món ba rọi kho xì dầu nước dừa, nếu để lửa nhỏ thì ăn miếng thịt nó khác biệt thật sự khi để lửa lớn. Đó là lý do vì sao cái nghề nào cũng nên đặt cái tâm vào ko chỉ riêng gì đầu bếp.
View attachment 2555007
các món ăn buffer sáng của ks dở là đúng rồi thím, nó nấu kiểu cám heo trong nồi công nghiệp mà ngon sao đc, nấu theo kiểu cho có món á.Có mấy lần ăn món phở, bún nước lèo... ăn sáng buffet ở nhà hàng của khách sạn có sao đó, khôm thấy ngon bằng tiệm phở đầu đường gần nhà. Chắc là ở họ nấu nhiều món tây ta quá, nên món phở thì không có chuyên nghiệp bằng tiệm phở.