Thím nào từng nấu ăn nhà hàng, cơm bình dân... cho mình hỏi, tại sao đồ ăn ở nhà hiếm khi nào ngon hơn ở ngoài?

các món phở, bún bò, canh gà, canh vịt nhà tôi nấu ngon hơn ngoài tiệm là cái chắc. Chỉ có mấy món Hoa là không biết công thức nên cứ phải chạy đi ăn
 
Tùy món chứ. Riêng món nước thì nấu số lượng lớn đúng là ngon hơn nấu 1, 2 tô ở nhà ăn.
Nhưng món kho, đặc biệt là thịt kho trứng và canh chua cá lóc thì chấp 100 quán cơm cũng ko làm ngon bằng mẹ tôi :doubt:
Cá chà bông, tôm kho tàu tôi đi biết bao nhiêu quán vẫn không bằng 1 góc dì hai tôi làm.
Xíu mại viên dượng tư tôi làm cực ngon, đến 1 đứa cả đời ko thích ăn xíu mại hàng quán như tôi cũng phải xơi liền 5 viên, tranh ăn với mấy đứa em họ luôn :adore:
Nên 1 là nhà thớt nấu ăn tạm (ko ngon), 2 là thớt toàn so các món nước nên mới thấy quán làm ngon hơn.
 
Quan trọng là công thức thôi. Xương bò ngoài quán họ ninh vài tiếng, ở nhà nấu phở dùng xương lợn ninh 1h. Một số món cần thời gian và nhiều gia vị cầu kỳ thì đúng là ngoài quán họ làm chuyên, nên ngon hơn, chứ một số món tôi nấu còn ngon hơn ngoài quán, VD như cơm rang, mỳ xào, các món ăn cơm
 
Bố vợ tôi là đầu bếp, vợ tôi nấu ăn ngon.
Đối với tôi so với hàng quán bình dân thì cơm nhà ngon hơn nhiều.
Bất đắc dĩ lắm vợ ốm mới phải gọi đồ về ăn.
Ngon hay k ở tay nghề thôi.
Một bà nội trợ bình thường sau nấu ngon bằng đầu bếp được, nó là lẽ đương nhiên.
Nhưng lấy đầu bếp về thì khác.
 
th bạn em nó làm đầu bếp, nhà nó là 1 cái bếp ga và 1 cái bếp công nghiệp, nó bảo nấu đồ chiên xào gì nó dùng bếp công nghiệp, lửa lớn, nóng nhanh, món ngon hơn các cụ ạ, luộc rau đôi khi cũng dùng bếp cn. lâu lâu hội bạn cũng tập trung qua đó nó nấu ae dọn rửa cũng vui
 
Back
Top