Xin cách nấu nước lèo đơn giản để ăn bún, mì tại nhà

sasuke_ango

Senior Member
Mình có tự nấu nước lèo theo chỉ dẫn trên youtube rồi nhưng nấu bằng xương ra nước ăn có mùi, mà kiểu dầu mỡ dễ ngán. Nấu với củ cải trắng ngọt thì ngọt nhưng mùi hăng quá. Có bác nào biết cách nấu nước lèo đơn giản để ăn mấy món bún, mì tại nhà mà ko bị mùi với béo quá ko? (ko bỏ nhiều bột ngọt)
 
Sao lại có mùi hở bác. Em toàn nấu xương với khoai tây vs bún thui. Củ cải em thấy hăng hăng.
Xương với cà chua cứ xào sơ qua rồi hầm tầm 45p cho thêm hành vào cho ngọt. Rồi cho khoai vào tiếp. Mà em nấu không cầu kỳ lắm. Đến mức hợp miệng thoai.
Xương có mùi thì bác xem lại phần nguyên liệu :v
 
băm thịt, cho tí mỡ vào đảo đảo, xắt quả cả chua. đổ nước đun sôi. sôi r cho mỳ, cắt hành. đậy vung! k nhanh hơn ạ :D
ăn nhiều mì quá mặt nổi mụn rùi bác :too_sad: mà nuốt ko nổi cơm nên định nấu mấy món nước như bún hay hủ tiếu, mì trứng ăn cho đỡ ngán
 
Nước lèo ăn mì thì đơn giản. Còn nước lèo ăn bún thì thím nên xào nguyên liệu trước, rồi mới nấu, sẽ cho vị đậm và màu đẹp hơn.
Còn nước ninh xương thì thím rửa sạch, đổ 1 ít nước, đun sôi tầm 30s-1p, đổ nước đấy đi, rửa lại xương và nồi. Lấy đủ nước, đun thật sôi, cho 1 chút muối trắng, 1 chút giấm ăn, xong cho xương vào, vặn to lửa cho sôi hẳn, vớt bọt đến khi hết bọt hoặc bọt trắng, vặn nhỏ lửa đun lăn tăn, không đậy nắp. Đảm bảo nước dùng trong vắt và không bị hôi
 
Sao lại có mùi hở bác. Em toàn nấu xương với khoai tây vs bún thui. Củ cải em thấy hăng hăng.
Xương với cà chua cứ xào sơ qua rồi hầm tầm 45p cho thêm hành vào cho ngọt. Rồi cho khoai vào tiếp. Mà em nấu không cầu kỳ lắm. Đến mức hợp miệng thoai.
Xương có mùi thì bác xem lại phần nguyên liệu :v
chẳng biết nữa bác, mình cũng làm như trên mạng chỉ để tránh mùi là rửa sạch và luộc qua 1 lần nhưng lúc nấu xong vẫn thấy mùi kỳ kỳ :burn_joss_stick:
 
ăn nhiều mì quá mặt nổi mụn rùi bác :too_sad: mà nuốt ko nổi cơm nên định nấu mấy món nước như bún hay hủ tiếu, mì trứng ăn cho đỡ ngán
ý e là mỳ bó ngoài bắc ý, hoặc bác ăn vs bún được mà :D. chứ ai cho mỳ tôm vào gì cho nóng, lại mụn. vắt tí chanh, cho tí tương ớt, măng ngâm :D bao ngon. hihi
 
chẳng biết nữa bác, mình cũng làm như trên mạng chỉ để tránh mùi là rửa sạch và luộc qua 1 lần nhưng lúc nấu xong vẫn thấy mùi kỳ kỳ :burn_joss_stick:
Muốn không kì thì bác chịu khó đi ra hàng thịt sớm nha. Mua lúc sườn thịt cầm vào còn ấm ấy. Em nghĩ là bác có để tủ đông lâu quá không :v
 
chẳng biết nữa bác, mình cũng làm như trên mạng chỉ để tránh mùi là rửa sạch và luộc qua 1 lần nhưng lúc nấu xong vẫn thấy mùi kỳ kỳ :burn_joss_stick:
Có thể xương bạn mua là hàng đông lạnh, hoặc dính bẩn. Bạn cứ làm như cách mình nói ở trên, nhớ là lúc nước sôi cho muối trắng (không phải gia vị nhé) và giấm ăn vào
 
Mình có tự nấu nước lèo theo chỉ dẫn trên youtube rồi nhưng nấu bằng xương ra nước ăn có mùi, mà kiểu dầu mỡ dễ ngán. Nấu với củ cải trắng ngọt thì ngọt nhưng mùi hăng quá. Có bác nào biết cách nấu nước lèo đơn giản để ăn mấy món bún, mì tại nhà mà ko bị mùi với béo quá ko? (ko bỏ nhiều bột ngọt)
Hành tây, băm nhỏ rồi xào nó lên.
 
Em thích ăn đông hơn :dribble: cứ cỗ xong đổ vào nhau xong nấu lại. :dribble:
Thịt gà đã luộc, e lọc xương, cắt miếng nhỏ lập phương hoặc cắt miếng như khoai tây cọng ấy, dùng can dao hoặc cái gì đấy ép nhẹ cho thớ hơi bung ra. Phơi 1 nắng to, hoặc cho vào lò sấy nhẹ. Cho vào hộp lắc cùng gia vị và hạt tiêu, xong rán ngập dầu và lửa to tầm 1p.
Tỏi băm nhỏ + mắm + đường + giấm + ớt cho vào chảo đun sôi, khuấy tan hết đường, cho vào 1 thìa dầu chiên gà lúc nãy, đổ thịt gà vào, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy sánh lại, tắt bếp, rắc rau mùi + hành lá + rau răm băm nhỏ, thêm 1 tí xíu hạt tiêu. Dọn ra đĩa và chén với cơm o_O
 
Back
Top