tin tức Dùng nồi chiên không dầu như thế nào có lợi sức khỏe

Oh thế nếu ví dụ làm bánh thì 3 cái đều ok hả bác?
Và sao cái số 2 vs 3 để thanh nhiệt ở trên nhỉ, rõ ràng hơi nóng bay lên thì phải để ở dưới như đun nước chứ, nhờ bác thông não ạ.
nếu làm bánh dùng lò nướng ấy fen, nó to với nhiệt độ nó lên đc 200-250 độ C
mấy cái nồi chiên kia nhiệt ko lên nổi đâu, báo vậy thôi

do dùng quạt đối lưu nên kk nóng nó đc đẩy đều trong khoang, nên trên hay dưới đều đc
với lò nướng thanh nhiệt đc bố trí cả trên và dưới, nhiệt độ sẽ lên chuẩn hơn và giúp đồ ăn giòn với vàng hơn
 
Cần quét 1 lớp dầu lên không mấy thím?. Hay cứ cho vô thôi
thím cứ nghĩ đơn giản nó là cái lò nướng bằng khí. Vứt đồ vào luôn thì tất nhiên nó sẽ k ra gì. Nhiệt chỉ làm chín đồ ăn, chứ k làm ngon đồ ăn dc.
phải tẩm ướp các thứ đầy đủ, quét dầu lên.
 
Khuyên thật các anh đừng ham rẻ mà mua ba cái nối Tàu
Cứ Phillips xịn mà quất
Đắt gấp đôi gấp 3 nhưng dùng xịn vãi, nhất là cái lớp chống dính
Mấy cái nồi tàu dùng đc đôi 3 tháng nó bong hết chống dính dính vào thức ăn đút vào mồm ung thư chết mịe luôn nha

via theNEXTvoz for iPhone
chuẩn mẹ nó rồi fence, cái gì nhét vào mồm thì cứ thương hiệu uy tín, đắt quan tâm đéo gì.
tôi dùng nồi Philipps làm đậu rán, 3 phút 180 , vàng ươm thơm lừng. Dùng 2 năm rồi chả sao.
hàng xom mua cái nồi tàu, to gấp đôi .,bằng giá tiền, cứ chê tôi ngố. Cuối cùng dùng được đâu 5 tháng, lớp chống dính bong sạch, rỉ sét luôn, phải vứt đi.
 
Đang quan tâm món này. Thím nào gợi ý dùm nồi nào best pp với giá 2 mil. Thanks

Sent from Vsmart Live using vozFApp

Xiaomi 1 củ 8 đang dùng, có wifi phông bạt dùng cũng tạm
GEQ6z5t.png


Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
 
Nhà mới làm 1 cái của Tefal. Qua đập thùng là miếng ba rọi với con gà. Miếng ba rọi ngon ngọt, gà thì chưa đc như ý do con gà hơi già :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Do ông làm dở chứ đừng chê máy dở. Nhà tôi cả lò nướng lẫn nồi chiên tôi toàn ném vô nồi chiên để nướng vì khâu dọn dẹp của nó quá tiện. Chỉ khi nào cần nướng trên 200 độ hoặc cần làm nhiều đồ ăn 1 lúc tôi mới cần dùng lò nướng

Tôi hay nướng cốt lếch với đùi gà cho mấy đứa nhỏ ăn thì thấy lò nướng nó nướng đều hơi nồi
 
mới mua con nồi của bluestone 2m do trước dùng 1 số đồ của nó thấy bền mặc dù lúc đầu cũng phân vân nhiều loại, philip thì tên tuổi xưa giờ rồi mà giá hơi chát so với tất cả các thằng còn lại, tefal thì mới về vn thấy quảng cáo thương hiệu pháp, chạy quảng cáo với sale tặng quà khá nhiều mà k tin tưởng lắm do xưa giờ ăn khá nhiều cú lừa rồi. còn thằng magic của hàn 1m5 thì bị chửi nhiều quá
dùng tháo ra lắp vào lỏng lẻo vl, nút vặn cơ thì éo vặn ngược được k biết có phải lỗi k đang chờ hãng giải quyết, nấu nướng thì được cái tiện k chê gì ( edit là như lìn được mấy hôm hỏng nút trả hàng rồi :what: đổi qua cosori thấy khá ổn nghe bảo top 1 amazon)
bà chị thì mua cái nckd 2m2 chả tên tuổi gì trên mạng còn lỏng lẻo hơn cả cái mình mua
chốt lại tầm 2m thì cosori, nhiều tiền thì phang philips
nch nó chỉ gọi là healthy với tiện thôi, thay vì phải chiên ngập dầu thì chỉ cần quét 1 lớp dầu là được, k thể thay lò nướng nên đừng đem ra so
 
Last edited:
Đang quan tâm món này. Thím nào gợi ý dùm nồi nào best pp với giá 2 mil. Thanks

Sent from Vsmart Live using vozFApp
Bữa 9/9 mua con sharp KF-AF55EV-BK chính hãng trên lazada có 1885k được tặng máy vắt cam 800k ngon quá trời :D
 
Gia đình sống ở đâu mà vẫn có thói quen dùng mâm thế? Nhà tôi cũng có con dao mác như của fen.

Ở đồng bằng, giữa miền Bắc fen ei.
Bàn ăn, bàn xoay đủ cả.
Nhưng nhà có trẻ nhỏ tập đi thì sẽ phải ngồi chiếu, dùng mâm thôi. Ko thể khác được.
Dùng mâm có gì lạ lắm hả :D

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
 
Nhà có lò vi sóng rồi, theo ae nên mua nồi chiên này hay lò nướng. Ngân sách 7-8 hoặc cố tí lên 10 củ.
 
Nồi chiên ko dầu cũng có nồi this nồi that nhé. Mấy con công suất thấp hơn 1800w mà to mã như Lock&Lock nướng như hạch luôn.
Muốn ngon phải chơi philip mã hàng nhập châu âu tầm 6.5 củ mới ok được. Cũng đường ham nướng nhiệt cao quá sinh độc
94897B5F-2E9C-4F36-B195-89D2A531E0A5.jpeg
 
Lần đầu dùng nckd, test thử quả nồi của Hàn 10 lít :p cả nhà khen ngon :love:
Lúc chặt con gà thì da giòn như lợn quay LS, phê :p
znZZvfH.jpg
qubIQnw.jpg
BvONeFI.jpg


Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Gà quay để nhiệt độ ra sao vs hết bao lâu thế fen
 
m dùng cái nồi sanben của tàu thấy cũng ok,mỗi tội phải vệ sinh cẩn thận cái dàn nhiệt và quạt gió ở trên và cái ray để thức ăn,cái ray thì nếu ko vệ sinh sạch sẽ dễ bay lớp chống dính sau này dùng vừa dính vừa trông nó kinh,còn cái dàn nhiệt và quạt gió không chiu vê sinh thức ăn nó bắn hay bay lên trên đóng két lại bẩn v c l
 
mua về chiên khoai tây sao nó ko giòn bên trong như chiên dầu, hâm đồ thì ko nóng đều như lò vi sóng.
nó là cái lò nướng mini có quạt mạnh chút thôi.
Chiên ngon như chiên dầu sao dc
cũng đéo thể hâm nóng dc như lò vi sóng
a đòi hỏi hơi wa r :sweat:
 
Nướng vẫn phải cho dầu mới béo nha.

Ví dụ nem rán thì trộn nhân nem với mỡ heo hoặc dầu ăn khi nó nóng mỡ heo nó làm béo nhân, vỏ bánh thì quệt 1 lớp dầu ăn cho bóng đẹp, nướng hàu, bò lá nốt, heo quay, gà nướng thì ướp gia vị chuẩn rồi lúc sắp xong lôi ra ngoài quét thêm 1 lần nước ướp pha với mật ong quanh con gà cho lên màu với lên vị hơn, nướng gà thì ném thêm vài củ khoai tây vvv... nướng sườn cũng vậy, rồi chả nướng, tôm, mực, cà tím vvv... :D được cái nó nhanh và rảnh tay vl, rửa hơi cực vs mất thời gian chuẩn bị :)


via theNEXTvoz for iPhone
nồi chiên so vs lò nướng thì cái nào ngon hơn thế fen :sweat:
 
Gà quay để nhiệt độ ra sao vs hết bao lâu thế fen

Tôi set 200 độ 10p để úp bụng.
Xong lật 180 độ 10p ngửa bụng.
Lật mặt bên 160-180 độ 5p tùy độ chín vàng sau 20p đầu
Lật nốt mặt bên còn lại 160 độ 5p
Vừa chín đều vừa giòn đền

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
 
xin hỏi chút: lò nướng và lò vi sóng thì tôi phân biệt được, chứ 3 cái này khác nhau gì:

- Lò nướng (oven)
618O0ywM1SL.jpg

- Lò nước có quạt (fan assisted convection oven)
502197-EA-1200x1200.jpg

- Lò nướng không dầu (air fryer) như trong bài
Hero-Image-min.png


Theo tôi hiểu là MỌI lò nướng đều hoạt động theo kiểu đối lưu chứ nhỉ, còn như còm của anh thì đây là tính năng mới ạ?
3 cái nguyên lý gần giống nhau nhưng khác 1 số điểm:
1/ oven: thường không có quạt, 1 số loại có. Thường gia nhiệt cả trên và dưới. Thời gian nướng rất lâu vì không có sự đối lưu không khí và thể tích quá to nên nhiệt không tập trung như 2 nồi dưới

2/ nồi thủy tinh: dùng bóng đèn halogen đốt nóng và chỉ đốt ở bên trên, có quạt đối lưu, hiệu suất khá thấp so với NCKD. Có thể nhìn thấy được bên trong (điểm cộng). Vì hiệu suất thấp nên thời gian nấu lâu hơn kha khá NCKD nhưng vẫn nhanh hơn lò nướng. Thể tích lớn hơn nckd. Vệ sinh khó hơn vì nặng, dễ vỡ

3/ NCKD: dùng dây mayso để đốt nóng, có quạt, chỉ đốt bên trên. Hiệu suất cao hơn hẳn nồi thủy tinh. Thời gian nấu nhanh nhất vì nhiệt lượng lưu thông trong thể tích bé. Tiết kiệm điện và thời gian hơn. Không quan sát được bên trong. Khó nướng bánh chỉ hơn vì cái quạt

1 số hãng làm NCKD vẫn dùng bóng đèn halogen. Thường là các loại có mặt kính trong suốt -> hiệu suất kém. Trong suốt nhưng vẫn dùng mayso thì nên mua
 
nồi chiên so vs lò nướng thì cái nào ngon hơn thế fen :sweat:
Lò nướng ngon hơn nhưng độ bền với lại tiện lợi khi sử dụng thì xách dép cho nồi chiên, lò nướng nướng lâu hơn mà vệ sinh sau khi nướng cũng cực, mà cái lò thì nó to mà nướng chút ét ăn thì làm biếng nướng, nhỏ nhỏ dễ sử dụng nướng cho gia đình ăn trong bữa thôi, nhà tôi có cái lò gần 30 lít mấy năm trước mua về mà nướng có mấy lần do ngại vệ sinh để lâu quá nó hư luôn, chuyển qua cái nồi chiên thì tiện hơn với nhanh và đỡ phải canh hơn lò nướng nên sử dụng ok :hungry:


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top