hà nội tôi nghiện món bún chả vs xôi, đánh giá cao 2 món này hơn là món phởMCK người HN gốc mà lại k thích ăn phở bò là sao.
Đồng ý, bỏ vào hỏng xừ nước phở. Tự dưng đỏ lên hay đen ngòm đi bỏ mỗi dấm tỏiTôi ko bỏ gì vào cả Để bên ngoài, tương chấm bỏ chung với tỏi, chanh. Đĩa chấm bỏ thật nhiều tỏi, chấm ăn 1 miếng rồi 1 gắp bún Cái vị chua, ngọt của tương đen cái vị cay của tương đỏ, rồi một muỗng nước dùng thanh thanh hòa quyện lại
Trư thích phở, thích ăn chả của bún chả. Ghét bún mọc, bún cá.hà nội tôi nghiện món bún chả vs xôi, đánh giá cao 2 món này hơn là món phở
Combo đấy pha ra cái chén xong chấm miếng gân bò hay đuôi bò phải nói là nhức náchBạn tôi nó cho hẳn combo mùi vị tương ớt đỏ&đen, sa tế, chanh, lấy muỗng dằm thêm 1 trái ớt vào cho nó "đậm đà hương vị"
Tôi đi ăn người ta bưng tô ra là ăn luôn, tụi nó nhìn tôi như thằng bị thiểu năng vậy
Mình ăn bún nhé, phở ăn như
Ngoài này ăn phở có cho giá đâu mà biết quý anh xin giá, trợn mắt là phải vì có chuẩn bị giá đâu mà quý anh xin
Người miền Nam ăn là phải có dĩa giá sống hoặc chín, phải đầy đủ hết, ngò, rau thơm, vv...Còn tùy khẩu vị từng miền ,cơ mà ăn phở mà ăn cùng giá đỗ thì ngoài miền Bắc k có đâu nghe nó dị vl
Bữa nào quay lại HN phải gỡ block emhỏi xin địa chỉ quánđể ăn mới đc, thèm quá
ra quán phở bắc xin đĩa giá giống kiểu ra quán phở gọi 1 bánh mì vậy =}}}Sao ko ăn phở Hà Nội bao cấp, nêm toàn bột ngọt lắm mà tưởng ngon lắm Hầm xương với vẩu xuất hiện sau đổi mới chứ thời bao cấp thì xương đâu mà nấu, nói ra thì lại này nọ kia
Phở miền Nam is da betz, người Bắc vô Nam toàn ăn phở Nam, dí bùi thèm ăn Vì sao không ăn?
1. Nêm toàn bột ngọt
2. Nấu ngon được 1 thời gian thì tự đi đánh mất mùi vị thơm ngon
3. Nấu được 1 thời gian tăng giá phi mã. 30k -> 35k -> 45k -> 50k. Trong khi người ta nấu mấy chục năm tô ngon nhất có 35k
4. Nhiều chỗ thái độ bố láo, đi ăn mà làm như phải đi xin xỏ vậy
5. Có quán không cho rau củ éo gì cả, người miền Nam thường "xin dĩa giá", nhiều quán nó trợn mắt lên không cho. Không cho thì tính tiền, người ta cũng có nói gì đâu? Mà tính tiền xong thì 1đi không trở lại
Mấy quán phở Bắc tôi nhớ hồi 5-7 năm trước có rất nhiều như vậy, ba tôi cũng thích ăn nhưng chỉ ăn 1 lần/tháng. Còn nhiêu đi ăn quán phở Nam, chỉ tội hơi đắc do quán này bán 30 năm, 35k/tô nay lên 45k
giãn cách thèm bún chả quábún chả i da bét
Cà cuống cho vào nước phở nó nồng bm, ăn có ra cái gì đâuNói thẳng phở HN mất chất rồi. Toàn mì chính, ăn rợn gáy. Mấy năm trước quên 1 em múi mít gốc phố cổ, nghe mình thân phiền về phở, em lặn lội dẫn mình sang bên vùng đất "đế vương"-long biên ăn bát phở 70k nấu y xì cách truyền thống. Nước dùng ninh xương ngọt, trong vắt, không chút mì chính, bột ngọt, gia vị, ai ăn đậm tự cho thêm ít muối, vạch sợi phở ra nhìn thấy đáy bát, mùi đậm đà có cả cà cuống,khi ăn chỉ cần vắt thêm tí chanh, cho vài miếng ớt ăn đúng vị phở thậm chí mua nước phở đấy về ăn lẩu cũng ngon nhức nách .
Bữa nào quay lại HN phải gỡ block em hỏi xin địa chỉ quán để ăn mới đc, thèm quá
Bún đậu thịt luộc cũng ngon màTrư thích phở, thích ăn chả của bún chả. Ghét bún mọc, bún cá.