Sự thật về dầu thực vật: Không an toàn như các bà nội trợ vẫn nghĩ

Tất cả cũng vì tụi truyền thông chứ tại ai. Đa phần người dùng đâu có kiến thức chuyên sâu, hàng ngày hàng giờ nghe tụi nó nói một nửa sự thật thì cũng chỉ biết như thế rồi thay đổi theo. Tụi quảng cáo không rõ ràng hoặc cố tình quảng cáo không rõ ràng đáng bị kết tội lừa đảo :beat_brick:
 
Mấy cái thớt trước đội mỡ lợn thông não hết rồi còn gì? Dân mình trước giờ ăn mỡ lợn, tầm 2000 hội nhập bọn dầu thực vật nó chạy truyền thông đấm mỡ lợn như con, ăn dầu thực vật bảo vệ môi trường tốt cho tim mạch đúng phường súc sinh
YDIHf8B.gif
 
Bác ơi thế cái loại dầu olive chiên xào đc thì có ok ko? Mình đang định mua cho con để đổi loại, vì trc giờ toàn dùng dầu hạt cải với mỡ gà.
dầu olive có xịn mấy thì smoke point cũng 210 độ là hết cỡ, dùng chiên xào thì phần tiếp xúc với dầu nó nhanh cháy, còn ở trong thì ko chín. chưa kể dầu olive nó rất ít refined, thế nên phần tạp chất trong dầu có thể có đối với những loại thấp cấp, những tạp chất này cháy đen rất nhanh
dùng chiên steak thì may ra, mà chiên steak thì nó cũng xài bơ động vật ngon hơn nhiều
 
dầu olive có xịn mấy thì smoke point cũng 210 độ là hết cỡ, dùng chiên xào thì phần tiếp xúc với dầu nó nhanh cháy, còn ở trong thì ko chín
dùng chiên steak thì may ra, mà chiên steak thì nó cũng xài bơ động vật ngon hơn nhiều
steak thì dùng ít dầu olive áp chảo trước, sau khi dầu đó bay hơi hết thì cho ít bơ lạt vào thay là hết xẩy
 
  • Ưng
Reactions: hug
anh em nghe tôi cứ mỡ heo mà giã, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, mấy cái kiến thức ăn mỡ dư choles các kiểu nó xưa như diễm cmnr, toàn kiến thức do đám chiên da đểu nhận tiền của đám tư bản bán dầu tung hê lên thôi :LOL:. y chang cái kiến thức "ko nên ăn quá 5 quá trứng 1 tuần vì sợ dư choles", mọe tôi ăn 5 quả/ngày đây mà sức khỏe với body vẫn ăn đứt đám chiên da mõm nhôm đấy
ăn trứng giờ còn sạch sẽ đảm bảo hơn ăn thịt, cứ luộc quả trứng trộn cơm thêm tí nước mắm
 
dầu olive có xịn mấy thì smoke point cũng 210 độ là hết cỡ, dùng chiên xào thì phần tiếp xúc với dầu nó nhanh cháy, còn ở trong thì ko chín. chưa kể dầu olive nó rất ít refined, thế nên phần tạp chất trong dầu có thể có đối với những loại thấp cấp, những tạp chất này cháy đen rất nhanh
dùng chiên steak thì may ra, mà chiên steak thì nó cũng xài bơ động vật ngon hơn nhiều
Vậy cứ hạt cải, hướng dương là ok nhất bác nhỉ
 
Lỗi này do chính VTV phần nhiều
Ngày đó do xem quảng cáo trức thời sự , cứ ăn dầu mỡ lợn là bị hai cho tim mạch
Có thời gian cả làng mình số người rán mỡ lợn để ăn rất ít toàn đi mua dầu ăn
bọn nó ăn tiền qc thôi, mới có câu
quảng cáo nói láo, đài báo nói thêm
bài dọa người tiêu dùng này ngày càng hiệu quả, vì đời sống đi lên thì ai cũng lo cho sức khỏe
  • ăn mỡ sẽ tăng chol, mỡ máu, xơ vữa động mạch ...
  • nước mắm ko sạch, nước tương truyền thống chứa 3-MPCD...
 
Dầu thực vật đun nấu thì dầu hạt cải là tốt nhất. Nhiều Omega3 nhất. Nhà t đã chuyển sang dùng dầu hạt cải. Và bà già đã giảm được mỡ máu kha khá.

Hầu hết việc chiên xào ở nhiệt độ dưới 200 độ nên việc dùng dầu hạt cải để nấu ăn là ok. Ko cần thiết dùng đến mỡ động vật đâu. Trừ khi các fen chiên xào bằng bếp ga công nghiệp nhiệt cao.


Dầu oliu, dầu nành, dầy gạo, dầu lạc ... Ko có mấy omega3, ko tốt đâu.
Dầy dừa, dầu cọ siêu độc hại cho nấu ăn, ko dùng để nấu ăn được đâu.
 
Bác ơi thế cái loại dầu olive chiên xào đc thì có ok ko? Mình đang định mua cho con để đổi loại, vì trc giờ toàn dùng dầu hạt cải với mỡ gà.
thật ra là có 1 loại olive nấu ăn chiên xào được, fen search pomace olive là ra nha. Nhưng mà theo tôi thì không nên dùng vì giá cao vl, với loại pomace nó ko còn dinh dưỡng nhìu như olive extra virgin. Fen nên dùng dầu hạt cải với hướng dương để chiên xào, 2 loại đó mỗi loại có ưu điểm riêng nên đổi qua đổi lại cho tối ưu, nấu xong thì trộn ít dầu olive vào nếu muốn bổ sung chất dinh dưỡng.
 
Dầu thực vật đun nấu thì dầu hạt cải là tốt nhất. Nhiều Omega3 nhất. Nhà t đã chuyển sang dùng dầu hạt cải. Và bà già đã giảm được mỡ máu kha khá.

Hầu hết việc chiên xào ở nhiệt độ dưới 200 độ nên việc dùng dầu hạt cải để nấu ăn là ok. Ko cần thiết dùng đến mỡ động vật đâu. Trừ khi các fen chiên xào bằng bếp ga công nghiệp nhiệt cao.


Dầu oliu, dầu nành, dầy gạo, dầu lạc ... Ko có mấy omega3, ko tốt đâu.
Dầy dừa, dầu cọ siêu độc hại cho nấu ăn, ko dùng để nấu ăn được đâu.
Hạt cải dùng chiên được không thím?
Bình thường ở nhà dùng mỡ lợn cho việc xào hay rán nhanh như trứng, v.v... rồi. Nhưng rán lâu như nem, cá, v.v... thì không biết nên dùng hạt dướng dương hay hạt cải.
 
thật ra là có 1 loại olive nấu ăn chiên xào được, fen search pomace olive là ra nha. Nhưng mà theo tôi thì không nên dùng vì giá cao vl, với loại pomace nó ko còn dinh dưỡng nhìu như olive extra virgin. Fen nên dùng dầu hạt cải với hướng dương để chiên xào, 2 loại đó mỗi loại có ưu điểm riêng nên đổi qua đổi lại cho tối ưu, nấu xong thì trộn ít dầu olive vào nếu muốn bổ sung chất dinh dưỡng.
Cảm ơn bác nhiều ạ. Trước giờ mình toàn dùng dầu cải của nhật để chiên xào cho con. Con mình 22m rồi ko biết dùng đc mấy loại dầu cải, dầu hướng dương neptune, simply chưa bác nhỉ?
 
Hạt cải dùng chiên được không thím?
Bình thường ở nhà dùng mỡ lợn cho việc xào hay rán nhanh như trứng, v.v... rồi. Nhưng rán lâu như nem, cá, v.v... thì không biết nên dùng hạt dướng dương hay hạt cải.
T vẫn chiên nấu bt. Chiên lửa vừa ok. Lửa to thì chiên nhanh. Ko để nóng quá. Nó bốc khói là ko tốt.
 
Cảm ơn bác nhiều ạ. Trước giờ mình toàn dùng dầu cải của nhật để chiên xào cho con. Con mình 22m rồi ko biết dùng đc mấy loại dầu cải, dầu hướng dương neptune, simply chưa bác nhỉ?
Cái này về trẻ em mình không rành nên ko dám nói, bác tham khảo bác sỹ dinh dưỡng cho chắc nhé
 
Nói chung nên dùng cả 2. Nhưng tôi vẫn thích xào rau bằng mỡ lợn hơn. Cảm giác nó thơm với ngậy hơn hẳn dùng dầu. Cái gì nấu nhanh thì tôi mới dùng dầu ăn.
 
Back
Top