thảo luận Canh cua đồng - Món khoái khẩu cho ngày nóng

Nhà tôi hè chuyên ăn canh cua rau đay, cà pháo, đậu rán chấm mắm tôm, vào mâm là cứ tù tì 2 3 bát:beauty:
 
Dạo này thèm canh cá nấu với quả dọc mà kiếm ko ra quả đấy, nấu với sấu hay đồ khác chán
nmvIYHe.png
Sao ko thử tai chua xem, nhà t lâu r chả ăn dọc
 
:hungry: canh cua trời hè ăn cà đưa cơm vãi. Mà không biết có nước nào có kiểu ăn cua giống VN không nhỉ? thấy mỗi VN có kiểu nấu canh thịt đóng thành tảng như này
Món này ăn thích thật nhưng thương người làm, mấy con từ đồng như cua hay ốc tanh ghê lắm, làm xong rửa tay 3 -4 lần vẫn còn mùi.
 
Lẩu cua đồng là mấy con cua bé xíu nhúng lẩu ấy hả mọi người . Nhỏ vậy sao mà rỉa thịt . Ko lẽ nhai luôn cả con ?
Cua đồng xay nhuyễn, lược lấy nước, đập cái trứng gà bỏ vô quậy đều lên. Hành tím, đầu hành bằm nhuyễn, cà chua. Phi hành lên, bỏ cà vào xào cho cà mềm, đổ nước vào. Nước sôi thì đổ chén cua vào, vớt bọt, từng tảng cua sẽ nổi lên, lúc này đừng quậy nó nát hết cứ vớt bọt nhè nhẹ thui. Nêm nước mắm, chút đường, bột ngọt. Để sôi liu riu, vớt bọt. Nếm lại cho vừa ăn. Ăn vs rau mồng tơi, mướp hương và bánh đa cua Hải Phòng. Mún ngon nữa thì mua ít bắp bò hoa về nhúng ăn.
 
Cua đồng xay nhuyễn, lược lấy nước, đập cái trứng gà bỏ vô quậy đều lên. Hành tím, đầu hành bằm nhuyễn, cà chua. Phi hành lên, bỏ cà vào xào cho cà mềm, đổ nước vào. Nước sôi thì đổ chén cua vào, vớt bọt, từng tảng cua sẽ nổi lên, lúc này đừng quậy nó nát hết cứ vớt bọt nhè nhẹ thui. Nêm nước mắm, chút đường, bột ngọt. Để sôi liu riu, vớt bọt. Nếm lại cho vừa ăn. Ăn vs rau mồng tơi, mướp hương và bánh đa cua Hải Phòng. Mún ngon nữa thì mua ít bắp bò hoa về nhúng ăn.
Đập trứng gà vô chi vậy pa?
Fen tả nấu canh riêu cua kiểu gì mà lạ thế fen?
 
Đập trứng gà vô chi vậy pa?
Fen tả nấu canh riêu cua kiểu gì mà lạ thế fen?
Đập cái trứng gà vô chén nước cua quậy đều, khi đổ vô nồi nước đag sôi nó sẽ đóng từng tảng riêu. Còn cái này tui đag hướng dẫn ông bede kia nấu lẩu riêu cua mà.
 
Canh cua này có vẻ sai, rau phải thái nhỏ ra để tạo độ nhớt, chứ để to thế kia khác gì ăn lẩu
Không có gạch phi tạo màu vàng
Ai chứ tôi k thích ăn nhớt đặc quánh lại, kinh bm. Tôi thích ăn nhớt vừa vừa hoặc nấu rau ngót, ăn ngọt mát mà húp canh cũng ngon. Nhớt quá ăn lợm giọng bm
 
Hồi đó tôi đc thằng bạn gốc bắc nấu canh cua đồng với cà dầm tương và đậu rán sốt mắm hành cho ăn. Ban đầu tôi cũng lạ là canh sao ăn chung với cà pháo đc , cơ mà lúc ăn thử thì thấy cũng khá hơp, quất 2,3 chén cơm sạch nồi canh lúc nào k hay.
 
Youtube e không tin lắm thím à. Cái ông ở xóm em lên truyền hình Tỉnh này nọ về đánh giá rồi đưa lên tấm gương các kiểu nhưng rồi được 3 năm thì lụi. Thế mới biết là truyền hình nó tâng bốc nhiều quá, nào là thu nhập mỗi năm nửa tỉ bạc. Nhưng chi gần bằng thu thì không nói.... Mình sát vách nên mới hiểu.

Chỗ tôi cũng thế. Lên tivi điển hình tiên tiến các thứ các thứ moẹ hỏi bà già thì bà bảo vỡ nợ đến nơi rồi ham hố gì con
 
Đập cái trứng gà vô chén nước cua quậy đều, khi đổ vô nồi nước đag sôi nó sẽ đóng từng tảng riêu. Còn cái này tui đag hướng dẫn ông bede kia nấu lẩu riêu cua mà.
He. Không cần phải đập trứng vô đâu fen. Cho vài hột muối biển là được rồi. Với lại lúc bắt đầu nấu thì khuấy sát đáy nồi nhẹ nhẹ theo chiều kim đồng hồ(đừng khuấy ngược lại), cho đến khi sôi, gạch cua bắt đầu nổi lên là dừng lại. Vặn nhỏ lửa, gạt gạch cua ra để trống 1 khoảng trên mặt nước. Thế là được.
Chú ý là chỉ khuấy đến lúc sôi và gạch bắt đầu nổi thôi, đừng khuấy tiếp. Vì canh cua hay riêu cua thì vẫn ăn nước là chính, khuấy quá lâu thì gạch cua sẽ đóng lại hết, nước sẽ mất vị ngọt.
Còn fen thích gạch nhiều và mềm, thì lấy đậu phụ (tàu hũ) non, thêm lòng trắng trứng, gia vị bóp đều và đổ vào nồi lúc nước bắt đầu sôi, gạch cua bắt đầu nổi và khuấy đều. Nhớ phải là đậu phụ non và lòng trắng trứng nhé. Và chỉ áp dụng với riêu cua.
 
vl tôi tưởng mình tôi ăn canh rau ngót với cà pháo

via theNEXTvoz for iPhone
có gì lạ đâu fen, thời đói kém ai chẳng ăn, cái gì ăn được là chế biến ăn hết mà.
Mấy món bình dân ấy mà vào nhà hàng họ bán đắt voãi
 
Bị dị ứng tôm cua nên không thẩm được món này. Tuy nhiên mùa hè miền bắc còn món siêu ngon là canh sấu nấu thịt nạc. Đỉnh của chóp
 
Nên ăn cua cáy biển nhé. Cua đồng toàn bú no thuốc sâu thuốc bọ.
4 5 năm đổ lại đây có rất nhiều cua rốc nhưng ko dám ăn.
VrMmnC0.png
 
Back
Top