Gen_Knight
Senior Member
mùa hè , cứ rau muống luộc dầm sấu , canh cua rau đay, cà pháo, vài quả ớt. thế là húp phê lòi.
chả cần thịt cá gì.
chả cần thịt cá gì.
Quê tôi ở Phan Thiết, mắm cái là mắm nêm nấu loãng ra í thím. Trộn đu đủ, cà pháo....Chuẩn, mắm cái mặn thấy bà nội mà nhiều người thích ăn. Mình thì ăn nhạt nên ít ăn tất cả các loại mắm luôn, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm cái gì cũng mặn. Có cách nào pha mấy cái đó cho nó nhạt ra cho dễ ăn ko nhỉ?
Nhưng mắm cái thì thấy họ hay trộn với dưa leo + đu đủ chứ có thấy dầm cà pháo đâu nhỉ? Có thể mình chưa gặp. Cà pháo toàn thấy dầm chua rồi chấm mắm ruốc.
canh cua cho trứng gà vào chi vậyĐập cái trứng gà vô chén nước cua quậy đều, khi đổ vô nồi nước đag sôi nó sẽ đóng từng tảng riêu. Còn cái này tui đag hướng dẫn ông bede kia nấu lẩu riêu cua mà.
trong SG hả bác, khúc nào vậy bácHồi còn nhỏ bố hay chở ra quán cơm Bắc ở Nguyễn Văn Cừ cũng nấu cái canh cua rau đay đặc quánh. Cơ mà ngon, món signature quán đó luôn.
khúc nào đây bác, trông ngon quáỞ Sg tôi đi ăn lẩu cua toàn kiểu nước lèo một đường cua một nẻo, đeo khác lẩu hải sản là mấy
Tôi chỉ mê nồi lẩu cua nấu sẵn như này
View attachment 502853View attachment 502854
quán đó giờ như dẹp rồi phen. Mà hồi trước là nó ngay đối diện cơm tấm nguyễn văn cừ luôn đó, gần cái phòng mạch nhi.trong SG hả bác, khúc nào vậy bác
Trời HN đang nắng nóng, vừa làm bát canh cua với thịt ba chỉ, chả mỡ rim...
Hết nửa nồi cơm
Canh cua mà không cầu kỳ hả thím?Đâu cần cầu kỳ. Canh cua rau đay + cà pháo là đi nửa nồi cơm rồi
Canh cua mà không cầu kỳ hả thím?
Món canh cua là nhàn hơn kha khá món rồi còn gì nữaCanh cua mà không cầu kỳ hả thím?
So với phần lớn món ăn thường ngày thì vất vả hơn nhiều chứ thím.