thảo luận Canh cua đồng - Món khoái khẩu cho ngày nóng

mùa hè , cứ rau muống luộc dầm sấu , canh cua rau đay, cà pháo, vài quả ớt. thế là húp phê lòi.
chả cần thịt cá gì.
 
Chuẩn, mắm cái mặn thấy bà nội mà nhiều người thích ăn. Mình thì ăn nhạt nên ít ăn tất cả các loại mắm luôn, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm cái gì cũng mặn. Có cách nào pha mấy cái đó cho nó nhạt ra cho dễ ăn ko nhỉ?
Nhưng mắm cái thì thấy họ hay trộn với dưa leo + đu đủ chứ có thấy dầm cà pháo đâu nhỉ? Có thể mình chưa gặp. Cà pháo toàn thấy dầm chua rồi chấm mắm ruốc.
Quê tôi ở Phan Thiết, mắm cái là mắm nêm nấu loãng ra í thím. Trộn đu đủ, cà pháo....
Mà mún làm mắm nêm thì lấy hũ mắm cái xay nhuyễn chug vs thơm và ớt, tỏi rồi nấu lên, nhớ bỏ thêm đường vs nước chứ ko nó mặn, mặn kinh khủng luôn cái món mắm cái. Trước tôi nấu cái nhà hàng xứ quảng ở Tân Bình, khu đó khách quảng nhiều, thấy họ ăn cay vs mặn vkl lun.
 
Nhớ thời còn nhỏ quê mình còn làm ruộng ăn cua đồng riết ngán luôn, giờ ko có mà ăn. Hồi đó đi móc cua (theo nghĩa đen thời hồi xưa) về bà nội tách mu, lấy gạch ra rồi giã nhuyễn, lấy nước đó nấu canh rau ngót, mồng tơi, rau dền ôi chội ôi nước nó ngọt :still_dreaming: gạch cua thì bỏ vào sau khi canh sôi nó đóng lại thành cục ăn cũng ngon thôi rồi, cơ mà hồi đó ăn nhiều ngán vc :sweat:
 
Đập cái trứng gà vô chén nước cua quậy đều, khi đổ vô nồi nước đag sôi nó sẽ đóng từng tảng riêu. Còn cái này tui đag hướng dẫn ông bede kia nấu lẩu riêu cua mà.
canh cua cho trứng gà vào chi vậy
V092S5K.gif
đun bếp nhỏ lửa, k bị sôi mạnh quá là gạch cua nó đóng tảng thôi
 
Hồi lớp 7 học được trò câu con cáy (giống cua đồng, nhưng ở vùng nước lợ, cửa sông). Cả mùa hè ngày nào cũng đi, cay còn hơn cả chơi điện tử.
 
Chủ nhật hôm qua nhà nấu món này, canh cua đồng với mướp và mồng tơi. Canh này ngoài bột nêm thông thường nhà tôi hay nêm nước mắm tỏi ót + lá ớt hiểm, ngon tuyệt vời.
 
Canh cua nấu rau đay, ăn kèm cà pháo, chu choa nó ngon :adore:
Hay được mẹ nấu cho ăn.
Sau này mà tìm được cô vợ nấu món này cho ăn nữa thì tuyệt vời biết bao.
Cơ mà khó, món này nấu kỳ công lắm :sad:
 
Back
Top