60 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sau khi ăn cơm gà tại một quán ăn trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa), hàng loạt người có triệu chứng bị ngộ độc được đưa vào bệnh viện điều trị. Sở Y tế Khánh Hòa ra công văn phối hợp tìm nguyên nhân.

1710343506949.png

Một số bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà - Ảnh: THANH CHƯƠNG

Tối 13-3, ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa - cho biết đến hôm nay tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, TP Nha Trang là 60 người.

Trong đó, có 20 người có các triệu chứng nhẹ, sau khi được sơ cứu đã xuất viện trong ngày, còn 40 người vẫn đang nằm theo dõi, hiện tại sức khỏe dần ổn định.

Theo báo cáo, vào lúc 20h30 ngày 12-3, Trung tâm Y tế TP Nha Trang có nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà. Ngay khi nhận được tin, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố đã đi điều tra tại các bệnh viện có bệnh nhân nhập viện.

Bệnh nhân có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đi cầu phân lỏng, sốt, mệt lả. Nguyên nhân gây ngộ độc hiện vẫn chưa xác định.

Tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang hiện đang điều trị một số bệnh nhân nghi bị ngộ độc.

Chị Lê Thị Ly Na (du khách từ Đà Lạt) cho hay cả gia đình chị có 11 người lớn và 3 trẻ em xuống TP Nha Trang du lịch, ghé vào quán cơm gà Trâm Anh để ăn trưa. Sau đó vài tiếng, gần như toàn bộ thành viên bị nôn ói, nhức đầu.

"Chúng tôi cần cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc. Con gái tôi từ khi nhập viện vào chiều tối hôm qua (12-3) thì liên tục sốt cao gần 40 độ, mê man.

Phía chủ quán cũng có liên hệ đến gia đình nhà tôi để xin giải quyết. Nhưng chúng tôi cần một lời xin lỗi rõ ràng, hướng điều trị phù hợp. Vì đáng lẽ sau khi đi du lịch xong chúng tôi sẽ quay về Đà Lạt nhưng vì thành viên trong gia đình và các bé bị ngộ độc nặng nên phải ở lại điều trị", chị Na nói.

1710343516459.png

Quán cơm gà Trâm Anh bị tạm thời dừng hoạt động kinh doanh - Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 13-3, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, bệnh nhân huy động tối đa tất cả các nguồn lực để tập trung cấp cứu, điều trị.

Trong đó, yêu cầu người bị ngộ độc có triệu chứng nặng, trẻ em và người già ưu tiên chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Các cơ sở y tế kịp thời hội chẩn với Bệnh viện tỉnh khi có ca bệnh diễn biến bất thường, phức tạp. Khi tiếp nhận bệnh nhân, phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, lưu mẫu bệnh phẩm…

Ông Minh cho hay Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hỗ trợ cho các đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang trong suốt quá trình điều tra; thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến vụ ngộ độc thực phẩm để Sở Y tế triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời…

........
 
Gà tươi là gà còn sống giết mổ tại chỗ rồi chế biến cho khách. Rã đông cho 60 cái đùi vào rán sẽ nhanh hơn rất nhiều là làm thịt 30 con gà. Mà kể có giết tại chỗ 30 con gà thì số thịt còn lại ko chế biến hết cũng phải cấp đông thôi.
Bữa đi Ninh Bình vào cái quán nhà sàn thích ăn con gà nào ra vườn chỉ họ bắt rồi giết xem trực tiếp luôn. Giá thành cao hơn gà ngoài chợ mà đợi hơn tiếng đồng hồ ms có mâm xôi gà rán cho 8 người. Cả đoàn ăn hết mấy đồ gọi trước, có người ăn xog đứng dậy rồi mà xôi gà ms lên.
 
Back
Top