Bún thang bây giờ ăn k ngon, kể cả là ngồi ở quán Đức gì đó ở Cầu Gỗ. Trông ngoài có vẻ bắt mắt, hoa hòe hoa sói này nọ thế thôi, chứ ăn vào thì nhạt nhẽo lắm.
Nó hỏng ngay từ khâu nước dùng.
Theo lời bà mình (bà mất lâu lắm rồi) thì mấy thứ như thịt gà xé phay, giò lụa thái chỉ, củ cải sợi ngâm, trứng tráng mỏng thái chỉ .... chỉ là thêm mùi vị, trang điểm cho bát bún thôi.
Thứ chủ lực làm nên độ ngọt thanh của nước dùng trong bát bún thang k phải là xương heo, xương gà cái mẹ chi hết.
Mà phải là sá sùng Quan Lạn và tôm he Thanh Hóa cỡ ngón chân cái.
Và cũng không thể thiếu 1 giot tinh dầu cà cuống đực rắc vô bát trước khi dùng.