Đi tìm tô mì quảng đặc trưng xứ Quảng


Đại Lộc nổi tiếng bánh tráng thôi. Bánh tráng nó nhìn thì dày, nhưng nhúng nước vào ăn sẽ vừa, không bị bở nhưng cũng không quá dai, thêm nữa bánh không bị dính bết lại với nhau.

Còn mắm nêm thì phải ra Đà Nẵng. Mấy quán nó lấy tên bánh tráng cuốn thịt theo Đại Lộc là vì cái bánh tráng đó, chứ món thịt heo cuốn bánh tráng chấm mắm nêm này mà đem bán ở quán thì Đà Nẵng mới nổi.
 
Quán này cũng ngon, gần tới chùa nghệ sĩ, nói giọng xứ Quảng tính tiền được bớt mấy ngàn :boss:
(Đó là thấy thằng bạn người Quảng Nam được bớt)
Ăn tạm đỡ ghiền thôi, vì xung quanh ngoài quán đó ra thì các quán khác còn tệ hơn. Trình quán Vinh là mặt bằng trung bình khá của các quán khu bàu cát nhưng chất lượng tô dưới đó bán 25 30k thì Vinh bán mắc hơn 10 15k
 
món này mỗi quán nấu 1 vị khác nhau, ăn thấy chỗ nào hợp thì cứ dính với quán đó thôi
XE8gxo0.png


Tôi hay ăn Mì quảng đường ray chỗ giao với Phạm Văn Đồng bên Gò Vấp, ăn hơn chục năm đến giờ dời qua Q7 rồi lâu lâu vẫn dậy sớm chạy xe qua ăn
HcEfXZP.jpg
Quán mì tuổi thơ, nhà tôi trong đường Lương Ngọc Quyến, ăn quán mì này từ hồi chưa mở đường Phạm Văn Đồng. Cơ mà thiên hướng biến tấu nhiều nước + giò or giò móng cho hợp với người Nam, trước cũng thích ăn kiểu nhiều nước nhưng giờ lại thấy lắp xắp nước + trộn nhiều rau ăn mới ngon :D
 
Mì Quảng này ăn lần đầu tiên vào ĐN chơi. Ấn tượng đầu tiên là nguyên liệu của nó đối vơi tôi rất thân thuộc, sợi mì thì như sợi cháo canh, thịt, tôm, gà y hệt như của mẹ tôi rang ở nhà. Thân thuộc là vì giống như đi làm về muộn lấy nồi thịt kho của mẹ trộn đồ nguội ăn vậy :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mì Quảng này ăn lần đầu tiên vào ĐN chơi. Ấn tượng đầu tiên là nguyên liệu của nó đối vơi tôi rất thân thuộc, sợi mì thì như sợi cháo canh, thịt, tôm, gà y hệt như của mẹ tôi rang ở nhà. Thân thuộc là vì giống như đi làm về muộn lấy nồi thịt kho của mẹ trộn đồ nguội ăn vậy :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
thêm tí cải non, bắp chuối trộn vào :beauty:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mì Quảng là món ăn được nấu hằng ngày trong các gia đình xứ Quảng mà đòi đi tìm tô mì đặc trưng thì đúng là không hiểu về mì Quảng rồi, nói với người Quảng Nam vụ này chắc cãi nhau cả ngày chưa phân thắng bại.
Bác nói chuẩn rồi.
 
Quán mì tuổi thơ, nhà tôi trong đường Lương Ngọc Quyến, ăn quán mì này từ hồi chưa mở đường Phạm Văn Đồng. Cơ mà thiên hướng biến tấu nhiều nước + giò or giò móng cho hợp với người Nam, trước cũng thích ăn kiểu nhiều nước nhưng giờ lại thấy lắp xắp nước + trộn nhiều rau ăn mới ngon :D
thì xem nó như 1 món mì nước thôi, tôi thích ăn nước nên toàn xin thêm nước
zFNuZTA.png
mỗi lần qua đó toàn kêu thêm 1 chén đầy nấm + giò
 
Back
Top