Dừng chân ở xứ Nẫu, thưởng thức bánh canh hẹ nức tiếng dành cho hội yêu màu xanh

Trước bên pxl cũng có quán bánh canh hẹ lề đường ăn cũng được. Nhớ đâu nó gần quán bánh canh tôm hay ghẹ ông già cali ấy

Sau này từ quán lề đường có 3 bàn. Giờ thành lề đường hơn chục bàn lận
 
20221128_104919.jpg
Qua Phú Yên mà ko thử 2 món này thì cũng như ko
 
trc e đi PY mà kb huhu, chỉ kịp ăn mắt cá ngừ :(
Mình dân biển, PY chính gốc mà nhắc đến mắt cá ngừ thì ớn lạnh. Ăn không trôi. Vì nó quá béo. Nguyên chỗ quê mình chả ai thèm đá động món này mà cũng không hiểu vì sao nó lại nổi tiếng và nhiều người thích ăn. Về rau + hành, hẹ thì ở PY nó khác xa SG lắm, nhỏ hơn, thơm hơn nên ăn cảm giác ổn áp hơn.
 
chưa dc ăn ở Phú Yên, ăn 1 quán ở SG thì thấy ngon chủ yếu là nhờ chả cá, còn nước dùng thì bình thường, sợi bánh canh kiểu miền Nam ngon hơn. nói chung ko có gì đặc biệt nếu so với phở, bún bò, hủ tiếu nam vang trong này
sau cây xăng phan xích long vài căn, có quán bán chuẩn vị đó, khoái mỗi bánh bèo chén nóng, mỗi lần ăn vài mâm
 
View attachment 1525583Qua Phú Yên mà ko thử 2 món này thì cũng như ko
quán này trên đường đi công tác cũng hay ghé, đơn giản không phải vì nó ngon (cũng dạng ngon nhưng ko quá đặc sắc), tại QN có mấy quán ngon hơn, nhưng cơ bản là đồ nó tươi mới rẻ và ăn ngập họng no nên đến trưa vẫn éo đói :big_smile:. Còn nếu ngon thì bác có dịp ăn Quy Nhơn, ngon đúng điệu chỉ là mắc vl 1 combo tận 35k.
 
Thím nào ăn r rì viu tí dc k nhỉ?

Hẹ như này k biết có quá nồng ko nữa. Mà ngoài mùi hẹ ra có gì đặc trưng hơn mấy bánh canh khác k
Ngon nha fen, mùi hẹ không quá nồng đâu.
Fen ở TP.HCM thì có thể ghé quán bánh canh hẹ ở đường Nhiêu Tứ, cạnh Coop Phú Nhuận.
Lúc trước ở CC Nhiêu Tứ bên đó nên hay ăn, giờ chắc vẫn còn đó thôi
 
Mình dân biển, PY chính gốc mà nhắc đến mắt cá ngừ thì ớn lạnh. Ăn không trôi. Vì nó quá béo. Nguyên chỗ quê mình chả ai thèm đá động món này mà cũng không hiểu vì sao nó lại nổi tiếng và nhiều người thích ăn. Về rau + hành, hẹ thì ở PY nó khác xa SG lắm, nhỏ hơn, thơm hơn nên ăn cảm giác ổn áp hơn.
Dân du lịch ham của lạ với lại gần đây nổi lên những người review đồ ăn trên mạng xã hội nên vậy.
Thú thật thì mình ra PY ăn cái món cá ngừ nầy không hợp, kể cả bánh hỏi cháo lòng heo quay luôn. Chỉ có đi ăn bè chỗ vịnh là đồ sống tươi là ngon thôi. Éo mẹ cái quán gì tám tám gì đó khách đông khủng khiếp, mình vào gọi mấy món không món nào thích, người ta phải cho rau cải xanh xắt nhỏ vào cho đỡ ớn là biết cái món nầy nó béo nó tanh đến mức nào. Nhân viên chảnh chó.

via theNEXTvoz for iPhone
 
ở đây có ông nạo nghiện hẹ như tôi không :LOL:
món nào mà cho được hẹ ăn cùng là cho ngập hẹ luôn :LOL:
Thử hột vịt chiên hẹ đi fen, trứng vịt nêm tí đường bột ngọt đánh đều xắt hẹ bỏ vào.
Mà hẹ là phải nhiều hơn cả trứng vịt nhé bắt lên chảo rồi chiên thôi.
Ăn ngọt ngọt với thơm vị hẹ lắm.
Món này trước bà nội tôi làm kiểu xốp xốp cháy viền ngon cực, nhưng tôi thì lại méo làm được nên coi như thất truyền cmnl, chỉ làm ăn tàm tạm thôi chứ không ngon bằng.:too_sad:
 
Dân du lịch ham của lạ với lại gần đây nổi lên những người review đồ ăn trên mạng xã hội nên vậy.
Thú thật thì mình ra PY ăn cái món cá ngừ nầy không hợp, kể cả bánh hỏi cháo lòng heo quay luôn. Chỉ có đi ăn bè chỗ vịnh là đồ sống tươi là ngon thôi. Éo mẹ cái quán gì tám tám gì đó khách đông khủng khiếp, mình vào gọi mấy món không món nào thích, người ta phải cho rau cải xanh xắt nhỏ vào cho đỡ ớn là biết cái món nầy nó béo nó tanh đến mức nào. Nhân viên chảnh chó.

via theNEXTvoz for iPhone
Chắc tại vì quá tanh và béo nên thím k thích thôi. Rau để ắt bớt mùi tanh + chấm mắm mặn. Làm 1 mắt là cũng no no rồi, gọi thêm phần bao tử cá nướng hết sẩy

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top