Mì vịt tiềm - Món ăn gợi nhớ, gợi thương

Quy trình nhiều nơi như vầy nè. Vịt luộc ế biến thành vịt quay. Vịt quay ế biến thành mì vịt tiềm. Gia vị nhiều, bay hết mùi thịt cũ.
 
Này giống với giò heo bắc thảo. Một trong những món mà vị nước dùng phân hóa trình độ tay nghề rất cao. Ăn với mì thì 1 đũa mì, 1 đũa vị thịt là biết chất lượng thấp cao ra sao liền.
 
ngay hôm kia đi ăn với ae trong nhóm, 1 đứa nằng nặc kêu ăn mì sườn cũng ghé một quán gọi là có tiếng, cũng cái style ko sửa vì khách quen sửa xong mất khách bla bla, vào ăn thì sườn có lẽ hầm đến khô hết cmn chất, ăn như giấy. Mấy cọng cải với rau mà báo nói xanh xanh thì tôi nghĩ bức cỏ ăn còn hơn :) Còn sườn xào như phency nói thì sườn xào chua ngọt các chị e nội trợ nấu ở nhà ngon vạn lần
Sườn kiểu tàu thấy nó có 1 lớp bột chiên áo ngoài, ko như sườn kiểu Việt chiên thẳng miếng sườn. Với kiểu tàu có thêm ớt chuông đồ, ăn cũng được, bị cái đắt vkl ra :doubt:
 
Món này giá chung gấp rưỡi đến gấp đôi tô phở tô bún bình dân cùng phân khúc. Duma tui nhớ lần đầu tiên ăn mì vịt tiềm năm đó học lớp 10 đi chơi về tôi với thằng bạn 2 thằng rủ nhau ăn thử chưa ăn bao h, đang cầm đùi vịt cắn thì nghe bàn kế bên tính tiền nhẩm ra 65k/tô vailon gom lại đâu đc 9 mấy ngàn lại còn kêu thêm 2x nc sâm. Ăn xong phải lọ mọ ra bảo thật bọn con k biết giá lỡ ăn h còn nhiu đây mai xin tiền bame giả nốt balance
4gmOAMB.gif
4gmOAMB.gif
4gmOAMB.gif
4gmOAMB.gif


via theNEXTvoz for iPhone
1 tô mì vịt tiềm nó cả 1/4 con vịt

Thịt nhiều hơn thì dĩ nhiên phải mắc hơn tô phở hay tô bún
 
2016 lần đầu vào nam đi học ăn món này ngon vãi. Mỗi tội đắt vl. Thời đó tô đã 50k rồi. Tháng chỉ dám đi ăn 1-2 lần. Thêm cơm tấm sườn bì chả 2 trứng nữa. Toàn tủ mỗi đợt làm thêm có lương.
 
Back
Top