Michelin ngó lơ bánh mì Việt?

Coagulation

Senior Member
Một fanpage về ẩm thực có bài viết thắc mắc sao không có lấy một tiệm bánh mì nào? Theo chủ fanpage này, nếu nói về sự đa dạng của bánh mì Việt Nam chắc cũng được một cuốn từ điển kha khá.

Mỗi vùng lại có loại bánh mì riêng kèm các loại nhân đa dạng. Trong đó, TP.HCM nhiều nhất vì có sự giao thoa văn hóa ẩm thực vùng miền.

Michelin Guide công bố danh sách 42 cơ sở ở TP.HCM và Hà Nội hạng mục Bib Gourmand 2024 thì có tới 13 quán phở, không ít người phàn nàn các thẩm định viên của Michelin hình như "chỉ biết mỗi phở".

"Sao không có bánh mì", "Bánh mì đâu, ngon thế mà không có mặt", "Phải chăng bánh mì bị ghẻ lạnh"... - nhiều người thất vọng khi món tủ không vào top.

Có người nói "Các quán hủ tiếu, bún chả, phở, cơm tấm... không ít thì nhiều cũng thấy có, sao không có tiệm bánh mì nào hết trơn vậy?".

Trên nhóm Saigon Dining Guide với 138.000 thành viên, việc không có tiệm bánh mì nào có tên trong danh sách Michelin Guide cũng được mang ra mổ xẻ.

Bạn Huỳnh Tú cho rằng đây là món được tổng hợp từ tất cả các loại chả, các tiệm bánh mì nhập chả về và bán lại. Không như các quán ăn, họ có công thức riêng từng món.

Bạn Tuấn Anh nghĩ "vấn đề chính nằm ở chiếc bánh mì; nhân khá hay nhưng vỏ thì quá tệ". Tuy nhiên, bạn Tân Nhân phản bác lại ngay: "Lớp vỏ mỏng tạo độ nóng giòn là đặc trưng của bánh mì Việt cũng là điều tạo nên sự khác biệt với phần còn lại của thế giới baguette".

Dẫn việc bánh mì Việt Nam nổi tiếng thế giới, bạn Tư Hoa bình luận cái đặc biệt của bánh mì Việt Nam nằm ở sự "phối hợp tổng thể của bánh và nhân bên trong", "nếu tách ra từng món thì chẳng khiến người ta trầm trồ và kinh ngạc đâu".
 
michelin “tuổi gì” đòi chấm điểm bánh mì? :shame:
 
mấy năm trước có mấy quán ăn ở Thái, Sing được 1 sao Michelin thôi đã PR rầm rộ, nhiều người VN còn biết bay sang ăn thử, đến khi Michelin cho sao quán ăn VN thì thành chủ đề để cãi nhau, rồi chửi luôn Michelin, chắc do quốc tính
 
Quan trọng là bánh mì bọn tây lông ăn k thấy ngon, thế thôi
Nó ăn ầm ầm bên trời tây kìa. Nội cái thành phố Toronto vài trăm tiệm có bán bánh mì. Nhiều chỗ trước chỉ bán mấy món nhẹ, đồ ăn Á-Trung cũng đú trend bán thêm bánh mì. Tầm mưới mấy page các shops, tha hồ lựa.
1719718841546.png

1719718857743.png


Michelin này thằng nào trả tiền thì nó review gắn sao cho. Mấy hàng bánh mì chắc nó không nhận review nữa vì sau mấy vụ ngộ độc lớn có liên quan đến bánh thì bọn Michelin chắc từ chối vì sợ ảnh hưởng danh tiếng. Đơn giản thế thôi.
 
Bánh mỳ Việt Nam giờ đủ loại nên không biết cái nào là đúng gốc luôn. Loại lâu đời nhất chắc là nhét vào các loại cả đầy chất bảo quản và dinh dưỡng bằng 0 thì không đáng để tôn vinh.
 
Tây lông da trắng nhạy cảm k thích gặm bánh mì đâu vì cứng nhai mỏi miệng, bánh mì bọn nam mỹ mới thích ăn
Bánh mì VN thì cũng từ bánh mì Pháp mà ra, Pháp thì da cũng trắng ởn, lý do gì nói da trắng không thích ăn bánh mì, tào lao không
 
mà thấy vụ chửi Michelin, thấy nó cứ buồn cười, trong người V ko tự ra hệ thống tự đánh giá tiêu chuẩn và hướng dẫn cho khách du lịch cho chính người V thì Michelin nó chạy vào làm trước thì là do năng lực chứ chửi nó chỉ làm cái dốt của người V lộ rõ hơn :beat_brick:
 
Với t k ngon bằng cái doner kebab :doubt: bánh mì cho hổ lốn vào kẹp kẹp ăn khó ăn vch, rau thì chỗ thì đu đủ xu hào, chỗ cà rốt các kiểu :canny: mua toàn bảo cho dưa chuột rau mùi thôi, còn mấy cái nộm cc khác biến :canny:
 
Bánh mỳ Việt Nam giờ đủ loại nên không biết cái nào là đúng gốc luôn. Loại lâu đời nhất chắc là nhét vào các loại cả đầy chất bảo quản và dinh dưỡng bằng 0 thì không đáng để tôn vinh.
Thì nhét hầm bà lằn mấy cái đồ tây vô như pâté, ham, mayonnaise, cheese chính là bản gốc đấy. Rồi sau này nhét mấy cái thuần vịt vô như chả lụa, chả thủ, thịt xốt, thịt quay nướng.
NCtxRtQ.png
 
Thì nhét hầm bà lằn mấy cái đồ tây vô như pâté, ham, mayonnaise, cheese chính là bản gốc đấy. Rồi sau này nhét mấy cái thuần vịt vô như chả lụa, chả thủ, thịt xốt, thịt quay nướng.
NCtxRtQ.png
Có pate thôi chứ ham, mayonnaise với cheese đào đâu ra.

May ra có ruốc, sốt vang, phô mai hay bơ. Mà bơ thì có khi bơ thực vật.
 
Bánh mì thích ăn kiểu cũ như nhét pate, hoặc bơ, hoặc trứng. Ăn nó phải rõ vị. Chứ vô hàng quán to toàn nhét đủ thứ, bán thì đắt, ăn như đấm vô mồm đòi sao.
Pate bơ trứng thì lại chẳng còn gì đặc sắc nữa. Ăn thế thì cái bánh mì VN khác gì bánh mì tây?

Bánh mì VN, theo như ấn tượng của bọn tây, là sẽ có nộm (cà rốt, đu đủ thái sợi), rau thơm, thịt nướng, sốt pha từ mắm,...
 
Back
Top