Coagulation
Senior Member
Một fanpage về ẩm thực có bài viết thắc mắc sao không có lấy một tiệm bánh mì nào? Theo chủ fanpage này, nếu nói về sự đa dạng của bánh mì Việt Nam chắc cũng được một cuốn từ điển kha khá.
Mỗi vùng lại có loại bánh mì riêng kèm các loại nhân đa dạng. Trong đó, TP.HCM nhiều nhất vì có sự giao thoa văn hóa ẩm thực vùng miền.
Michelin Guide công bố danh sách 42 cơ sở ở TP.HCM và Hà Nội hạng mục Bib Gourmand 2024 thì có tới 13 quán phở, không ít người phàn nàn các thẩm định viên của Michelin hình như "chỉ biết mỗi phở".
"Sao không có bánh mì", "Bánh mì đâu, ngon thế mà không có mặt", "Phải chăng bánh mì bị ghẻ lạnh"... - nhiều người thất vọng khi món tủ không vào top.
Có người nói "Các quán hủ tiếu, bún chả, phở, cơm tấm... không ít thì nhiều cũng thấy có, sao không có tiệm bánh mì nào hết trơn vậy?".
Trên nhóm Saigon Dining Guide với 138.000 thành viên, việc không có tiệm bánh mì nào có tên trong danh sách Michelin Guide cũng được mang ra mổ xẻ.
Bạn Huỳnh Tú cho rằng đây là món được tổng hợp từ tất cả các loại chả, các tiệm bánh mì nhập chả về và bán lại. Không như các quán ăn, họ có công thức riêng từng món.
Bạn Tuấn Anh nghĩ "vấn đề chính nằm ở chiếc bánh mì; nhân khá hay nhưng vỏ thì quá tệ". Tuy nhiên, bạn Tân Nhân phản bác lại ngay: "Lớp vỏ mỏng tạo độ nóng giòn là đặc trưng của bánh mì Việt cũng là điều tạo nên sự khác biệt với phần còn lại của thế giới baguette".
Dẫn việc bánh mì Việt Nam nổi tiếng thế giới, bạn Tư Hoa bình luận cái đặc biệt của bánh mì Việt Nam nằm ở sự "phối hợp tổng thể của bánh và nhân bên trong", "nếu tách ra từng món thì chẳng khiến người ta trầm trồ và kinh ngạc đâu".
![tuoitre.vn](/proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcdn1.tuoitre.vn%2Fzoom%2F600_315%2F471584752817336320%2F2024%2F6%2F30%2Fbanhmi-230062024-read-only-1719714996105961539129-93-0-1083-1890-crop-17197152983541646740060.jpg&hash=254af9bad07239ee90d5b3f32d1c56fa&return_error=1)
Michelin ngó lơ bánh mì Việt?
Không ít thì nhiều, các quán phở, hủ tiếu, bún chả, cơm tấm... đều có mà sao không có tiệm bánh mì nào lọt vào danh sách tuyển chọn của Michelin Guide?