MasterchiefsReborn
Senior Member
Tôi nhớ là một cách giải thích thế này: bánh mì khó được Michelin vì các tiệm bánh mì hầu hết đều lấy nguyên liệu từ nhiều nguồn (bánh một nơi, chả một nơi, thịt nguội một nơi, v.v.) ráp lại thành ổ bánh mì bán cho khách, phần nguyên liệu trong ổ bánh mì mà quán tự làm thường không nhiều. Không giống như quán bún quán phở phải tự làm nguyên liệu thành phần hết, có bún với phở thì lấy nguồn ngoài.
Như vậy một tiệm bánh mì muốn được Michelin thì phải có lò nướng bánh mì của riêng mình, tự làm chả, thịt nguội, thịt nướng, pate, đồ chua v.v.
Nói cho dễ hiểu thì Michelin sẽ không chấp nhận một tiệm pizza dùng đế bánh do chỗ khác làm rồi giao cho tiệm bỏ topping lên đem nướng.
Như vậy một tiệm bánh mì muốn được Michelin thì phải có lò nướng bánh mì của riêng mình, tự làm chả, thịt nguội, thịt nướng, pate, đồ chua v.v.
Nói cho dễ hiểu thì Michelin sẽ không chấp nhận một tiệm pizza dùng đế bánh do chỗ khác làm rồi giao cho tiệm bỏ topping lên đem nướng.