[no-drop] - Tản mạn cuộc sống ở Anh

#27 - Đi chợ ở UK

Lúc trước khi sang, tôi nghĩ Anh quốc là 1 đất nước phát triển nên chỉ có siêu thị, rồi báo chí đài báo cũng có nhiều lần toàn nhắc chuyện siêu thị ở trời Tây, nên tôi mặc định là Anh nhợn ko có chợ. Nào là mua đồ bên này bất tiện, nào là đi siêu thị phải đi xa, ko có chợ. Nhưng tôi đã sai, chợ bên này nó nhiều lắm, nó cũng chả khác gì chợ quê ở mình cả, đi chợ cũng rất vui, trả giá với tây tàu ấn thổ, mua được nhiều thứ lạ.

Ngoài siêu thị niêm yết giá rõ ràng thì chợ họ cũng vậy, giá cả được niêm yết, tuy nhiên vẫn mặc cả được, tiểu thương buôn bán ở chợ khác nhân viên siêu thị, ko bán được thì chắc là đổ đi. Chợ sẽ có nhiều loại: chợ cá (có bài tôi đã nói), chợ hoa, và phổ biến nhất là chợ dân sinh (họ bán rau củ quả, thức ăn, tôm cá đủ cả). Chợ sẽ chiếm nguyên 1 con phố nếu nó là chợ lớn, hoặc chiếm 1 góc nhỏ ở 1 khu vực trung tâm nào đó. Ở tỉnh thì chợ sẽ ít hơn ở thành phố, ở London chợ đâu cũng có các fen ạ - họ họp chợ hàng ngày, còn ở tỉnh thì tuỳ, thường thì họ sẽ họp tuần 1 2 buổi. Ở tỉnh thì chợ sẽ thuần về bán nông sản của nông dân, thực ra thì nó đâu khác gì bà con nhà mình cầm vài mớ rau vài cân hoa quả nhà trồng ra bán đâu, nhưng bên này nó là Tây nên nhìn nó "sang" hơn, ko nhếch như chợ quê ở mình thôi.

Chợ ở London thì sẽ có dân ở các nước bán đồ của họ. Nếu mình ko mua được ở siêu thị thì qua chợ mua. VC tôi hay đi chợ mua mấy đồ như: sắn, khế, na, rau cải ngọt/ngồng, mấy thứ mà tìm ở siêu thị ko có hoặc có ở shop Việt nhưng đắt. Có những chợ nó lớn, người ta bán nhìn hoa cả mắt, ngoài ra còn có các cửa hàng trên con phố đấy bán những đồ gia dụng, rồi shop tàu shop Việt cũng ở xung quanh đấy, ai muốn làm đẹp cũng có thể có những cửa hàng.

Ngoài chợ dạng mở ngoài trời, thì sẽ có những chợ mà có kiot như chợ Ngã Tư Sở - tôi vào 1 lần duy nhất. Chợ mở ngoài thì sẽ đóng cửa muộn hơn còn trong nhà thì đóng sớm hơn. Cá nhân tôi thích đi mua ở chợ ngoài trời, nó thoáng đãng sạch sẽ. Tây trắng Tây đen da vàng đi chợ hết, còn bán hàng thì dân da trắng ít bán hơn, chủ yếu là đội đen và đội thổ với ấn rồi pakistan thì bán hàng nhiều hơn.

Trả giá thoải mái ko lo bị ăn chửi, bên này ít chửi nhau lắm - vẫn có nhưng ít. Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì hên xui, tôi nghĩ chính quyền họ cũng có kiểm soát nhưng ko được bằng siêu thị. Ưu điểm là mua được nhiều cái mà siêu thị ko có, mua sỉ lẻ được, giá thì khá là mềm. Bên này mấy cái sạp cá nó "ươn" nhưng do xứ nó lạnh nên nó ko có mùi, ko có ruồi, ko có muỗi, rất ít chuột, ko có gián đâu các fen.

1709560499754.png 1709560542836.png 1709560573147.png 1709560677391.png 1709560702033.png 1709560358797.png 1709560379936.png
 
ủa bài 2,3 gì đâu r thới sao nhảy xuống 8 r

Tôi nhớ đến đâu viết đến đấy fen ạ, những bài đang có là khoảng thời gian gần nên nhớ nhiều hơn, chi tiết hơn còn những bài 2,3 thì phải để lúc nào tĩnh tâm mới nhớ hết được.
 
Tôi nhớ đến đâu viết đến đấy fen ạ, những bài đang có là khoảng thời gian gần nên nhớ nhiều hơn, chi tiết hơn còn những bài 2,3 thì phải để lúc nào tĩnh tâm mới nhớ hết được.
hóng khúc xin hồ sơ visa, năm nay cũng 31 r :)))) cũng đang muốn đổi gió như huynh đài đây :)))
 
Bên đấy có nhiều bọn tân phít xát không bác
Ko thấy đâu fen, bên này nó tạp chủng lắm. Dân thuần chủng nó ở tỉnh, ở khu cao cao, hoặc ở khu riêng, còn lại thì tạp nham lắm.

nge đồn thực phẩm ở Anh chán, ít đa dạng
hong biết có đúng hong

Đúng là vậy mà fen, rau củ nó có gì đặc sắc đâu, khoai tây với cà rốt, ít rau củ lắm, chủ yếu là nhập khẩu từ các nước khác thôi. Đồ ăn nó thì cũng ko có gì để bàn nhiều đâu, so với đồ ăn Việt thì ko có cửa!

hóng khúc xin hồ sơ visa, năm nay cũng 31 r :)))) cũng đang muốn đổi gió như huynh đài đây :)))

Chắc là lâu đấy, đợt này đang bận nữa. Fen tính đi theo đường nào, nếu chưa có gia đình thì nhiều lựa chọn, còn nếu có gđ mà muốn đi cả thì giờ chắc còn Skilled worker visa là có vẻ sáng thôi fen
 
#2 Giấy tờ, chứng minh tài chính đi du học

Hello các fen, mấy ngày nay bận bịu với dự án, ây za`, Tây nó cũng code lởm như anh em mình thôi các fen, đừng sợ bọn nó. Anh em nào có chí đi nước ngoài thì bắt buộc phải cày TA nhé, còn mình nghĩ trình độ nhiều fen trong này thừa sức làm senior hay lead team rồi.

Tôi đi du học, kèm được theo cả gia đình, đây là chính sách của bọn Tây lông để hút ngoại tệ về cho nó thôi. Trước đây thì nó cũng chả có chương trình này, cũng mới triển khai thôi, cơ mà giờ thì khó lắm vì thời gian nó mở chương trình này hiện tại đã hết slot rồi. Anh em nào tầm này mà đi du học kèm gđ thì nên cân nhắc, ko phải là phương án khả thi nữa. Vẫn đi được theo đường học tiến sĩ hoặc Skilled worker visa thôi. Thời điểm tôi post cái này thì ko còn nữa rồi, tôi cũng thấy tôi khá may mắn khi vác được cả nhà theo, giờ con tôi nói TA nhoay nhoáy rồi, tốn thì tốn nhưng cũng tốt mà.
1709848469589.png

Thực ra tôi thấy bọn tư bản này nó rất rõ ràng. Khi nó xét duyệt hồ sơ đi học, nó cần bạn chứng minh với nó: lý do đi học là gì + tiền đâu ra để đi học + đã tìm hiểu gì về đất nước và trường học + sẽ làm gì sau khi học xong. Giờ tôi sẽ nói cụ thể hơn.

Lý do đi học
Mình muốn chứng minh với nó là mình đi học. Vậy nó sẽ hỏi bạn học để làm gì? Tại sao lại học ở UK mà ko học ở 1 nước khác? Tại sao lại chọn trường A mà ko chọn trường B, C? Đây cũng là 1 trong những câu hỏi phổ biến khi xin CAS và xin visa. CAS là thư mời kiêm bảo lãnh của nhà trường để bạn có thể sang bên này, nhưng CAS mới là bước đầu tiên. Sau khi có CAS thì bạn mới được nộp visa. Khi đi làm thì là COS (công ty bảo lãnh), muốn nộp Skilled worker visa thì phải có COS trước (phỏng vấn pass + Cty đồng ý bảo lãnh cho mình). Lý do thì đơn giản là thấy giáo dục hàng đầu TG, có nhiều trường đứng top 1-3 (Oxford, Cambridge), môi trường học tập đa văn hoá với nhiều sv quốc tế, thích xem ngoại hạng Anh trực tiếp...Sẽ có 1 số lý do có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, ngoài ra bạn có thể bịa ra các lý do khác nhưng phải hợp lý. Rồi chọn trường thì phải xem rank trường cao hay thấp, trường nhiều sv quốc tế, trường có nhiều giải thưởng, hỗ trợ sv tốt (sau này thấy như hạch), tiện tàu xe...

Chứng minh tài chính
Chỉ cần chứng minh dư 1 chút chứ đừng keo quá hoặc THỪA quá. Nó cần mình chứng minh nguồn tiền = bảng lương, chứng khoán, bố mẹ cho, giấy tờ mua bán, cho thuê nhà, cửa hàng. Bạn hoặc bố mẹ bạn phải có 1 cái sổ đỏ/nhà, chứ ko thì lỡ qua đây ở lại thì sao, với ko có nhà cửa thì sao tin được là có tiền. Sổ tiết kiệm nên gửi trước 30 ngày (theo luật), nhưng nên gửi kỳ hạn 1 năm và gửi trước 6 tháng khi làm giấy tờ (nhà tôi làm thế này). Trước khi nộp hồ sơ 3 ngày phải lên ngân hàng xin xác nhận số dư trong tài khoản (nhớ phải có song ngữ - mất mấy chục gì đấy, nhanh thôi). Ngoài tiền học phí bạn nộp cho trường thì cần phải có tiền để sang này có cái mà tiêu --> nó mới yêu cầu mình chứng minh có sổ TK. Nếu bạn gửi tiết kiệm lâu dài và đã gửi >5 tháng thì tức là tiền đó là tiền của mình, ko phải tiền mượn của người khác, có dịch vụ mượn thì phải (bạn nào làm thì hỏi chỗ dịch vụ ấy - ko khuyến khích). Tôi nhớ trước đây là nó quy định
 • In London: 1,265 GBP/month
 • Outside London: 1,015 GBP/month
Như vậy 1 tháng ở London tiêu hết 1.2k bảng ~ 40tr, vậy nhân tiền lên, ở 12 tháng x 30tr --> ra số tiền tối thiểu gửi ở sổ tiết kiệm. Đấy là bản thân, còn gia đình cũng tương tự vậy. Nó yêu cầu mình chứng minh là mình có tiền để lo cho vợ con, cả nhà cứ nhân tiền lên thôi. Trước tôi để cả nhà ~1.5 tỏi tiền tiết kiệm (ko tính học phí) - được cái mượn ông bà già nên thoải mái chứ tiền đâu ra lắm thế.

Tìm hiểu về đất nước - trường học
Cái này nó là bộ câu hỏi để bạn tìm hiểu về mọi thứ, nên nhớ là phải học thuộc nhuần nhuyễn, đốt ra pha nước, say nhuyễn rồi hít cũng được, trộn cơm cũng được, miễn sao mà thuộc được
 1. What was your last qualification has you completed and when did you complete this?
 2. What did you do after that?
 3. What university/ college/ school will you apply to? Why did you choose this university/ college/ school to study?
 4. Why did you choose this course?
 5. What benefit would bring for you after finishing this course?
 6. Why do you want to study in the UK? And not in your country?
 7. Which other university have you considered before choosing this university? Why would you choose this university then a different one?
 8. What modules will study and what will learn from these modules?
 9. What is your study plan? Future plan?
 10. How much salary are you expected?
 11. How did you apply for this job?
 12. Where will you live during your study?
 13. When is the start date for Bachelor?
 14. What is the living cost in the UK?
 15. What facilities are available for your study at the campus?
 16. What is the address (location) of your University?
 17. How do you acquire the necessary funds to meet your tuition fee course fees and living cost? Who is sponsoring for your study?
 18. What do they do?
 19. What about their real estate?
 20. Do you have a savings book? What is the amount you have in your savings book?
 21. When did you open your savings book?
 22. When is the maturity of that funds?
 23. What is the address of your main bank where the account has been opened?
 24. Do you plan to seek work while you are studying e.g. to support your time in the UK?
Các bước để xin visa
Đầu tiên là phải tìm trường sau đó xem các thông tin mà trường cần là gì, có học bổng hay không, nếu có thì phải có bài luận nêu lý do đi học, cũng 2-3 trang trình bày về background của bản thân, công việc hiện tại, lý do đi học, ngoài ra phải có phần là bạn sẽ đóng góp gì được cho trường nếu bạn đi học. Tốt nhất là tìm Agent du học để làm, họ sẽ lo đầy đủ mọi thứ cho bạn, tư vấn cho bạn, việc còn lại của bạn là chuẩn bị các giấy tờ và nghiên cứu các câu hỏi, chuẩn bị tài chính. Nhớ rằng, Agent sẽ ăn hoa hồng của nhà trường nên họ sẽ ko lấy tiền của bạn đâu. Agent mà ăn cả tiền của bạn thì lướt nhanh cho kịp, có nhiều agent tốt và xấu. Các fen có thể hỏi ở FB Hội những người sắp đi UK, hội những người chuẩn bị đi UK.

Sau khi trường đồng ý, có thể họ sẽ phỏng vấn bạn online. Nếu có thì Agent có thể có dịch vụ luyện phỏng vấn (cái này thì mất tiền), ko thì tự học thôi, tự nhớ, luyện tập nhiều lần. Khi phỏng vấn thì nói to rõ ràng mạch lạc, ko ngấp ngứ, ko nhớ như kiểu học thuộc lòng. Mẹo (bạn hoàn toàn có thể dán phần nào khó nhớ lên màn hình của mình để cheat, nhưng nên cẩn thận chút, thực ra bạn để tờ giấy bên dưới Camera là được mà, còn phỏng vấn ĐSQ thì có thể trực tiếp nên tốt nhất vẫn nên học).

Sau khi trường thấy bạn tiềm năng (có đủ năng lực + có đủ tiền) họ sẽ cấp cho bạn CAS. In cái đấy ra và nộp visa.

Giờ nộp visa cần những gì. Có bao nhiêu người thì nộp bấy nhiêu bộ hồ sơ, ko nộp chung. Bạn phải lên 1 check list cho mình và người thân và tất cả cần phải dịch thuật công chứng kèm theo bản gốc.
Hồ sơ của tôi gồm
 • CAS
 • Bằng đại học
 • Bảng điểm đại học
 • Hợp đồng lao động qua các năm
 • Bhxh
 • Sổ đỏ
 • Sổ tiết kiệm
 • Passport còn thời hạn + passport cũ (nếu ko đi nước ngoài thì ko cần, nếu đi nước ngoài ở passport cũ thì thêm vào để CM với nó là tôi có tiền đi du lịch nước ngoài, chuyện đi học là bình thường)
 • Giấy khám phổi (IOM) - cái này đến chỗ nó chỉ định rồi chụp tạch phát hết 2 củ - mỗi miền có 1 chỗ chụp thôi các fen, miền bắc thì là ở Hà Nội nhé. Tôi nộp trước nên ko cần phải giấy đăng ký kết hôn làm gì cả.
Vợ con tôi cần:
 • Hộ chiếu của 2 mẹ con
 • Hợp đồng lao động+bảo hiểm xã hội +xác nhận công việc
 • CAS của tôi
 • Passport và visa của tôi
 • Giấy kết hôn
 • Giấy khai sinh của con
 • Sổ tiết kiệm gốc đứng tên của vợ
 • Sổ tiết kiệm gốc đứng tên của tôi
 • Xác nhận số dư gốc ngân hàng của tôi
 • Thư bảo lãnh tài chính cho con
 • Hộ khẩu
 • IOM (giấy khám phổi)
 • Consent letter
 • Thư mời của tôi

Chỗ tôi và chỗ vợ tôi khi xin cái giấy Xác nhận đang làm việc nó chối củ tỷ ra các fen ạ. Cơ quan thì bé mà lại xin xác nhận làm việc, qua các cấp ký cọt, họ phải hỏi xác nhận làm gì. Tôi và vợ bảo là đi du lịch nước ngoài. Hazz, sau khi có visa thì quay lại bảo trước em phải bảo vậy mới được, anh chị thông cảm.

Bài này hơi dài, giờ tôi chỉ nhớ tới đây thôi, cũng may là còn lưu tài liệu lại. Giờ xem lại thấy cũng nhiều thứ phải làm thật. Trong khi cả nhà tôi quyết định đi trong vòng có 6 tháng. May mắn là pass chứ ko thì toi công lắm. Nhớ thêm tôi sẽ bổ sung.
 
Đi học thì cần IELTS UKVI - Accademic 6.5 cho thạc sĩ đầu vào. Hoặc nếu ko đủ (tối thiểu phải 5.0) thì họ sẽ cho học khoảng 3 tháng trước để thi đầu vào. Ngoài dạy TA thì họ dạy thêm về cách học, cách làm bài luận ở UK.

Xin Skilled worker visa thì ko cần IELTS, cần TA B1 là đủ.

UK nó có 1 trang cực kỳ xin xò, ở đây các fen có thể tìm tất cả các thông tin và làm đủ mọi thứ trên đời bên UK, đó là gov.uk, nó là trang dịch vụ công cực kỳ chất lượng. Tôi nghĩ các bác ở mình cũng đang hướng tới cái này nhưng có thể cần thêm thời gian nữa. Còn bên này tìm gì chính thống thì cứ vào đây, tất cả đều cực kỳ rõ ràng và mạch lạc. Fen vào tìm Skilled worker Visa thì vào đây mà tìm.
 
#23 Biểu tình - Đình công

Bên này biểu tình vui lắm các fen. Cách đây khoảng 3 - 4 tháng, gần chỗ vợ tôi làm, có 1 sự việc như thế này. Có 1 phụ nữ Zelda vào trong 1 shop chuyên bán đồ về tóc tai, shop này cũng khá là to, sau đó người phụ nữ này theo BBC nói là mua gì ở shop giờ muốn đổi nhưng shop ko cho đổi, sau đó thì người phụ nữ này lấy 1 số đồ khác cùng giá trị, nhân viên ko cho ra ngoài --> cãi nhau rồi kẹp cổ bà này --> sự việc theo tôi biết là thế. Nói thêm với các fen là bên này có vụ đổi trả hàng phải gọi là max ping, tuỳ theo sản phẩm, trong vòng dưới 30 ngày, các fen có quyền đổi/trả sản phẩm đã mua (miễn là còn tem mác) thoải mái mà ko cần lý do gì cả, ko thích cũng đổi thoải mái (tất nhiên ko phải sản phẩm nào cũng đổi được), quần áo, giày dép, đồ điện tử là đổi thoải mái.

Sự việc tưởng chừng như ko có gì, thế nhưng sau đó cửa hàng đó chính thức sập tiệm. Cộng đồng Zelda bên UK được coi là 1 cộng đồng hung hãn, thích quậy phá, lười biếng và có tỷ lệ tội phạm cao nhất. Shop này đã chọc vào ổ kiến lửa, cộng đồng Zelda đã làm lớn chuyện lên, tiktoker đưa tin về vụ việc theo hướng người phụ nữ bị hành hung, shop bán hàng ko có tâm, rồi đòi lại quyền lợi cho người da đen, và cao nhất là PBCT (racist), các fen đã thấy các keywords chưa.

Họ hàng ngày đứng trước cửa hàng với đây đủ các khẩu hiệu, biểu ngữ, rồi dán lên khắp cửa hàng, mở loa kêu gọi tẩy chay…Tuần đầu đỉnh điểm rất đông, con đường gần như bị chặn, xe ô tô ko thể vào. Cảnh sát được huy động rất nhiều để chống bạo động, quá khích. Nhưng khác với mình, cs họ chỉ đứng đấy để can thiệp khi có xảy ra bạo loạn, biểu tình là hợp pháp bên này. CS Anh có tiếng là hiền và nhân đạo, tuy nhiên nếu có nổ súng thì lực lượng phản ứng nhanh họ tới nhanh lắm. CS họ cũng tuyển dụng nhiều, nó như 1 nghề chứ ko phải như bên mình. Quay lại câu chuyện, tuần đầu căng lắm, tuần sau thì ít người hơn nhưng lúc nào cũng có 5-6 người đứng đấy chứ ko phải làm qua loa, họ làm tới bến. Các cửa hàng bên cạnh vẫn mở nhưng cũng rén lắm, nhỡ nói gì ko phải thì lại xin vĩnh biệt. Cửa hàng đó tôi để ý vẫn hé cửa cho nv ra vào.

Phải mấy tuần sau, khi sự việc nó dịu chút, họ có mở cửa bán hàng. Nhưng những khách tới bị đám đông đe dọa, hò hét, nhưng họ ko vào trong cửa hàng. Cửa hàng đó cuối cùng vẫn mở, nhưng bên ngoài ghi là đã đổi chủ khác, nhưng đám đông vẫn tới, vẫn theo dõi. Giờ thì bt rồi.

Cùng thời gian với vụ này còn có biểu tình “Stop using oil” cũng rúng động xã hội Anh khi các nhóm biểu tình xếp hàng đứng ở các con đường chính để chặn các phương tiện. Các fen cứ xem có nhiều tài xế cũng phóng nhanh rồi phanh gấp va chạm vào người biểu tình, nhìn cũng rén lắm. Buổi sáng ông nào đi làm mà gặp đôi này thì điên lắm. Có người đứng ra đẩy người biểu tình, xé khẩu hiệu rồi đẩy họ ra để các xe khác đi, nhưng lại bị mấy anh cảnh sát chặn lại!! Tôi xem phát bực, cái này mà gặp mấy anh cs VN là xong lâu rồi. Bên này họ tự do ngôn luận, có quyền con người cao nhưng đôi khi lại là tự do quá!

Tôi thấy có cộng đồng Zelda hay Tây trắng đi biểu tình thôi chứ đội da vàng chả thấy biểu tình bao giờ, tôi hay nc với vợ là mấy ông bà VN đang bận làm nail mệt bỏ mợ, hơi sức đâu đi biểu tình, với lại 1 ngày làm được 100-200đ cơ mà, đi biểu tình thì ai trả lương cho!
Bên UK cs và thám tử phế vđ luôn. Và "tham nhũng ngược", bạn có tội = cảnh sát được chia tiền, thế là nó gán tội bạn cho bằng được. Bạn mình đang kiện lại cảnh sát vì bắt người dù luật không cho phép và đòi bỏ DNA lưu trữ (khi bị bắt cs sẽ thu thập DNA của người bị bắt) kèm theo thư xin lỗi (vì có record là đã từng bị bắt, dù nó là hiểu nhầm)
Còn biểu tình thì thôi, toàn lũ lười biếng không chịu làm nhưng vẫn muốn có ăn.
 
Bên UK cs và thám tử phế vđ luôn. Và "tham nhũng ngược", bạn có tội = cảnh sát được chia tiền, thế là nó gán tội bạn cho bằng được. Bạn mình đang kiện lại cảnh sát vì bắt người dù luật không cho phép và đòi bỏ DNA lưu trữ (khi bị bắt cs sẽ thu thập DNA của người bị bắt) kèm theo thư xin lỗi (vì có record là đã từng bị bắt, dù nó là hiểu nhầm)
Còn biểu tình thì thôi, toàn lũ lười biếng không chịu làm nhưng vẫn muốn có ăn.
Bọn biểu tình có dân anh bản địa không bác hay toàn nhập cư
 
Còn biểu tình thì thôi, toàn lũ lười biếng không chịu làm nhưng vẫn muốn có ăn.
Chưa chắc nha, có biểu tình this biểu tình that, cứ đến hè là có biểu tình chống đạo hồi, bọn nó đội đầu heo đi biểu tình, mấy thằng bạn cũng hay rủ mình đi trộn đồ non halal vào chỗ halal trong tesco buồn cười vc, nghĩ đúng là mất dạy mình ko tham gia nhưng đi theo thấy hài ẻ
jbJjmTi.png
 
Chưa chắc nha, có biểu tình this biểu tình that, cứ đến hè là có biểu tình chống đạo hồi, bọn nó đội đầu heo đi biểu tình, mấy thằng bạn cũng hay rủ mình đi trộn đồ non halal vào chỗ halal trong tesco buồn cười vc, nghĩ đúng là mất dạy mình ko tham gia nhưng đi theo thấy hài ẻ
jbJjmTi.png
Đạo Hồi cũng có nhiều loại đạo Hồi lắm, giống như bên Thiên Chúa, chẳng hạn cái đạo mà mình thấy nhiều người ghét là Catholic. Đạo này chính là đạo được phương Tây hỗ trợ đem tới các nước khác đóng vai trò "chia để trị", được hậu thuẫn khá mạnh.
Có một số đạo Hồi mình thấy khá tốt, không "mọi rợ" như bên báo đài vẫn nói. À có cái là thứ 6 nó làm ít + đi cầu nguyện, tự nhiên mất mẹ ít nhất nửa buổi làm.
Mà đội đầu heo biểu tình thì coi như biểu tình luôn cả dai thó rồi còn gì :beauty:

Bọn biểu tình có dân anh bản địa không bác hay toàn nhập cư
Chỗ mình thì thấy bản địa ít hơn (nếu là biểu tình về vấn đề việc làm)
 
Last edited:
Đạo Hồi cũng có nhiều loại đạo Hồi lắm, giống như bên Thiên Chúa, chẳng hạn cái đạo mà mình thấy nhiều người ghét là Catholic. Đạo này chính là đạo được phương Tây hỗ trợ đem tới các nước khác đóng vai trò "chia để trị", được hậu thuẫn khá mạnh.
Có một số đạo Hồi mình thấy khá tốt, không "mọi rợ" như bên báo đài vẫn nói. À có cái là thứ 6 nó làm ít + đi cầu nguyện, tự nhiên mất mẹ ít nhất nửa buổi làm.
Mà đội đầu heo biểu tình thì coi như biểu tình luôn cả dai thó rồi còn gì :beauty:


Chỗ mình thì thấy bản địa ít hơn (nếu là biểu tình về vấn đề việc làm)


Tôi đi học cùng 1 thằng Paskitan theo đạo hồi. Tôi thích 2 điểm của bọn nó: 1 là cho phép đàn ông được lấy nhiều vợ (nó bảo nếu vợ cả đồng ý cho lấy thêm vợ thì mới được lấy, muốn lấy vợ 3 thì phải bà cả + bà 2 đồng ý, muốn lấy thêm vợ nữa thì 3 bà trên phài đồng ý mới được), max là 4 vợ thôi nhé các fen; 2 là bdbc, gay lọ ko có tồn tại ở cái này. Bọn nó ko ăn thịt lợn thì phải.
 
Cảm ơn bác thớt, thread hữu ích quá. Cho em xin review về những tiện ích 4.0 với, như kiểu wifi, 4G, QR code,...
 
Sử dụng tiền bên UK cũng khá thú vị. Mỗi nước trong UK đều có đồng tiền riêng, ví dụ tiền Anh, tiền Scotland nhưng tiêu ở đâu cũng được và giá trị là tương đương.

Hệ thống tiền xu cũng khá thú vị. Thường thì mọi người dựa vào chất liệu, hình dạng để biết được đồng xu có mệnh giá bao nhiêu. Vì hình ảnh trên cùng 1 đồng xu có thể khác nhau, có nhiều bộ sưu tập khá thú vị. Ví dụ như bộ Olympic, hoặc bộ phổ biến nhất là xếp lại thành hình cái khiên. Lần đầu tiên đi Anh, tiếng Anh mình còn bập bõm nghe không rõ, nên mua gì cũng trả tiền mệnh giá to để họ trả lại, kết quả là nhận về 1 đống tiền xu :D
Mà lưu ý 1 chút, bên này đồng to nhất là 50 bảng, nhưng hầu như không ai tiêu đồng này cả. Đợt đầu tiên mình sang Anh, ra Hà Trung đổi 1 tập 50 đồng, đi đâu mua gì cũng bị soi, xong còn dùng bút thử tiền giả… Sau rút kinh nghiệm đổi tiền bé nhất có thể :D

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top