Tại sao cua biển chỉ có ở cà mau mới ngon??

Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
Bớt ngáo đi hộ t

via nextVOZ for Android
 
HB1eNMS.jpg

Cua tự nhiên t bắt ngoài biển Cát Bà đây

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
đống ốc và vẹm ngon thế bác
 
Mấy ông nuôi cua theo kiểu thả tự nhiên như đầm rộng tính = ha .Lúc thu hoạch ko sợ bỏ xót ,hay bị câu trộm hay sao.Chưa kể lúc lấy nước vào gặp mấy con như cá chẽm,măng,lóc nữa
 
Em đi năm 2013 hồi ấy tá túc nhờ nhà dân. Ở đó kiểu dẫn nước ở biển vào, nha nào cũg có cái hồ to sau nhà. Tối thả lồng sáng 5 6h ra vớt lên cua con nào con đó nó to bà cố. 1 gang tay cầm ko hết, càng nó bự mà khỏe khiếp lỡ kẹp chắc đứt ngón tay như chơi. Ăn thịt nó ngọt chắc, dai, gạch nhièu lắm, ăn vào say gạch cua luôn. Bây giờ nghe bảo hết rồi, ntq phun hóa chất nó ô nhiễm nguồn nc tôm cua ít đi hẳn.
 
Cua Cà Mau đặc biệt có sợi dây mất cảm tình, ko muốn mua lần thứ 2 luôn. Chỗ mình người ta cột bằng dây ni lông nhỏ xíu thôi

Gửi bằng vozFApp
 
Cua biển thì tôi thấy khu vực đồng bằng sông cửu lông ăn như nhau nếu tính theo công thức nuôi tự nhiên.
Còn cua tự nhiên không nuôi, người ta ra đập ra sông câu được, mới là hàng ngon nhất , trên cua nuôi 10 bậc.
Và tùy theo loại cua biển mà thịt nó khác nhau (dù nuôi hay tự nhiên). Cua đực chưa lớn quá, lớn quá gọi là cua kình, thì thịt hơi già, không ngọt bằng con nửa ký.
Con gạch thì chỉ ngon được cái gạch, thịt xem như vất .
Cua cái rạ , nghĩa là đẻ xong rồi, thì thịt lại càng chán .
Con cua mà tuyệt phẩm nhân gian, ăn vào là sướng thì y chang mấy em múi mít 19-20. loại này gọi là cua cái so nhé .
Cua cái so là con cua cái chưa bị chịch, hoặc bị chịch , người nó chắc nịt, thịt đầy mu, và gạch ngọt lịm . Ăn một con cái so và một con cua đực cùng lúc sẻ nhận ra sự khác biệt .
Tôi dân nuôi cua trà vinh từ năm 1990.
 
Back
Top