Tại sao cua biển chỉ có ở cà mau mới ngon??


tất nhiên, ko phải cứ cua cà mau là ngon hơn chỗ khác nhưng có thương hiệu từ lâu và tập trung nên ng ta giả để bán giá cao là bình thường, Mình đã ăn cả cua cà mau thả tự nhiên trong ao và cả ở tiền giang và chả thấy khác gì, chỉ có cua chất lượng thấp mới khác cua chất lượng cao thôi.
Đồng tình nếu cua loại 1 ngon như nhau giá chát như nhau.
 
20215ff0e4cb-c58e-4f48-96bb-50d764e7cf9d.jpg
20219ea777d1-4477-43ef-abac-019faa51fcd6.jpg
202100a8c7bf-ae98-4080-a33a-dcf83dfd88b4.jpg

Ngon mà

via nextVOZ for Android
 
Đa số cua CM thì gạch nhiều thịt không ngon. Còn cua ở Cửa Đại, Cù Lao Chàm thì có gạch nhiều mà thịt vẫn ngon.

Sent using vozFApp
 
Tại Ngọc Hiển quê e hiện tại giờ cua gạch 370k, nên giá ở HN theo e vậy là chấp nhận đc rồi bác, k mắc đâu. tất nhiên cua phải trói bằng 1 cọng dây ni lông như này
Shop đó chụp đây bác. Shop bảo dây kia là dây nilong k thâm nước nên k ảnh hướng nhiều
FB_IMG_1632443009111.jpg
 
Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
Chắc bạn ko biết ở Hưng Yên nhà nào cũng trồng ít nhất 1 cây nhãn. Và dù ko hề chăm sóc nhãn đấy cũng ngon và dày cùi
Giải thích sao nhỉ?
 
Shop đó chụp đây bác. Shop bảo dây kia là dây nilong k thâm nước nên k ảnh hướng nhiều
View attachment 779897
có 3 con dây vải kìa bác
yBBewst.png
thực tế là người dân cực hiếm trói dây vải hoặc cọng dây mùng mà các bác thấy trên mạng., vì trói vải lái nó k mua đâu. Mấy cọng dây trên mạng là do vựa nó trói lại hoặc mấy người bántrói thêm thôi
kH9BFd2.gif
EB2RUU6.gif
. Còn shop gửi bác thì hình chất lượng đấy :big_smile: , dây vải này cũng k quáđáng lắm
 
có 3 con dây vải kìa bác
yBBewst.png
thực tế là người dân cực hiếm trói dây vải hoặc cọng dây mùng mà các bác thấy trên mạng., vì trói vải lái nó k mua đâu. Mấy cọng dây trên mạng là do vựa nó trói lại hoặc mấy người bántrói thêm thôi
kH9BFd2.gif
EB2RUU6.gif
. Còn shop gửi bác thì hình chất lượng đấy :big_smile: , dây vải này cũng k quáđáng lắm
Dạ em cảm ơn thông tin từ bác. Anh này bán ở group NNDOTM thấy cũng nhiều ng ủng hộ nên khá tin tưởng. Hết dịch em lên lại HN sẽ mua test xem :big_smile:
À bác cho em hỏi thêm : Shop họ ghi loại Y3 (3con/kg) : 360k -> 360k mua được 3 con bác nhỉ ?
 
Dạ em cảm ơn thông tin từ bác. Anh này bán ở group NNDOTM thấy cũng nhiều ng ủng hộ nên khá tin tưởng. Hết dịch em lên lại HN sẽ mua test xem :big_smile:
À bác cho em hỏi thêm : Shop họ ghi loại Y3 (3con/kg) : 360k -> 360k mua được 3 con bác nhỉ ?
đc 3 con đấy bác, nhưng chăc sẽ hơn chênh lệch (900g -1,1kg) vì cua khó tìm ra tròn kg lắm
 
Chắc bạn ko biết ở Hưng Yên nhà nào cũng trồng ít nhất 1 cây nhãn. Và dù ko hề chăm sóc nhãn đấy cũng ngon và dày cùi
Giải thích sao nhỉ?
Tùy theo loại cây và độ tuổi, đa phần cây trồng lâu thì chất lượng sẽ ổn định . Cây nhãn là loại cây ít thay đổi chất lượng, bạn thử cây bưởi, cam quýt là sẽ rõ sự khác biệt về chất lượng nếu chăm sóc phân bón khác nhau.
 
Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.

Hơn nhau ở kỹ năng PR , bơm thổi làm màu đó thím :))

cái gì kinh doanh chẳng phải làm màu
 
Hơn nhau ở kỹ năng PR , bơm thổi làm màu đó thím :))

cái gì kinh doanh chẳng phải làm màu
Một phần thôi thím, nói vùng này ngon hơn , vùng kia dở hơn vẫn đúng một phần nếu xét theo thương hiệu. Kiểu như là những vùng thâm canh chuyên sâu, lâu đời thì họ có kinh nghiệm và kĩ thuật nên chất lượng sẽ tốt và đồng nhất hơn những nơi mới bắt đầu nuôi trồng chưa có kĩ thuật chăm sóc . Tuy nhiên mình đang nhấn mạnh là mấy tỉnh bé liền kề như vùng ĐBSCL có thể có điêù kiện tự nhiên như nhau như cà mau, kiên giang, sóc trăng mà nuôi cùng kĩ thuật hay để tự nhiên sẽ chẳng có gì khác nhau cả, mấy th kêu khác giờ lựa ra mấy con cua loại 1 mỗi vùng đố tụi nó phân biệt được. Nói do thổ nhưỡng khác nhau chả khác gì nói con cá lóc, cá linh, cá tra ở hai nơi ăn ngon khác nhau dù cùng miền tây ))
 
Ở cái việt nam này cua cà mau số 2 thôi .
Cua ở Gò Công -tiền giang là số 1 đó các cháu.
Số 1 hay không thì chả ai quan tâm nhưng khi nhắc đến cua ngta nghĩ đến Cà Mau nhiều hơn , chả ai rủ nhau đi ăn hay mua cua Tiền Giang cả , vấn đề nó đã ăn sâu tiềm thức với nhau thì bạn số 1 có nghĩa lý gì ? :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trong miền Nam người ta ăn cua , ăn hải sản nhiều phết
mMOqr4q.png

Đi làm mà đồng nghiệp rủ đi ăn toàn đi ăn cua riết mà ớn
G4HZxvW.png
 
Back
Top