Vì sao người nước ngoài ưa chuộng gà rán, mỳ ăn liền và kim chi Hàn Quốc?

nói chung thấy mấy món đồ ăn nhanh ncl, không thấy ngon chỗ nào. Chi bằng làm con gà luộc chấm muối tiêu hạt tươi nó thơm phức, làm cốc bia nữa chả phê tới óc :dribble:
 
nói chung thấy mấy món đồ ăn nhanh ncl, không thấy ngon chỗ nào. Chi bằng làm con gà luộc chấm muối tiêu hạt tươi nó thơm phức, làm cốc bia nữa chả phê tới óc :dribble:
Gà luộc tuổi lz với gà chiên. Cơ bản là đem luộc thì cốt gà nó chảy hết ra ngoài, còn gà chiên thì nấu nhanh, lớp vỏ giữ lại nước ăn vừa mềm vừa béo
Thậm chí nếu chê dầu mỡ thì bỏ lớp vỏ giòn ra ăn chả khác gì gà ủ đất sét nhưng ngon hơn:boss:
 
Gà luộc tuổi lz với gà chiên. Cơ bản là đem luộc thì cốt gà nó chảy hết ra ngoài, còn gà chiên thì nấu nhanh, lớp vỏ giữ lại nước ăn vừa mềm vừa béo
Thậm chí nếu chê dầu mỡ thì bỏ lớp vỏ giòn ra ăn chả khác gì gà ủ đất sét nhưng ngon hơn:boss:
Nước gà luộc thường đem đi nấu cháo với bộ lòng chứ bro ơi. Bỏ đi đâu được. Gà ủ đất sét thì chỗ mình ít thấy quán nào bán.
 
Nước gà luộc thường đem đi nấu cháo với bộ lòng chứ bro ơi. Bỏ đi đâu được. Gà ủ đất sét thì chỗ mình ít thấy quán nào bán.
Anh từ một món ra thành 2 món vừa gà vừa cháo thì độ ngon nó giảm đi một phần rồi. Như người ta làm steak nấu thêm nước hầm làm sốt là từ 2 món thành 1 đương nhiên sẽ ngon hơn
 
ngoài món cơm cuộn rong biển chiên thì t méo thích ăn đồ gì của Hàn cả. Kimchi xách dép cho dưa muối
 
Thằng hàn ẩm thực toàn copy chứ có cái món quần què độc bản gì của nó đâu, món kim chi xem như món iconic thì cơ bản là muối chua đơn giản nước châu á nào chả có. Ngày trước copy nhật, xong giờ copy châu âu. Cũng chả có thằng nào vô liêm sỉ như nó, copy xong biến tấu đi (theo cách làm nó tồi tệ hơn) xong rồi ngang nhiên đặt nó 1 cái tên hàn xẻng mới cho nó, chễm chệ cứ như món của do nước nó phát minh.
Đồ tàu ăn ngon toàn xì dầu với dầu hào đa số dân việt ăn cũng không quen đâu, thêm món nào cũng nửa lít mỡ/dầu với nửa ký ớt, ăn muốn lòi trĩ. Có lẩu/dimsum/mấy món canh-hầm với mấy món bánh mặn/ngọt là dân việt dễ ăn.
Còn rượu hàn thì khẳng định với fen là còn rác hơn ẩm thực của nước nó nữa, toàn cồn sản xuất một cách công nghiệp trộn hương liệu, uống phí mõm. Được cái cồn thấp, ngọt ngọt dễ uống lại rẻ, uống theo kiểu giải khát hoặc vui vẻ thì được chứ không thể nào để thưởng thức được.
sợ nhất quả thịt chó nấu canh, với uống chung với fanta chứ không phải rượu, nghe phí phạm chó quá. Vote Hàn nô nên bỏ mẹ cái món đó đi.
zFNuZTA.png
 
Bổ béo gì mấy cái món này. Mình thấy ẩm thực VN và Nhật Bản vẫn là ngon và cân bằng nhất.
Đa dạng, phong phú với cầu kỳ nhất thì có ẩm thực TQ, lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng, đất đai trù phú,... Còn với ít nguyên liệu nhất mà làm được món kỳ công, nghĩ ra đủ thứ thì có Nhật. Ẩm thực VN cũng khá đa dạng nhưng cái chán của mình là ko lưu giữ, lưu truyền, quảng bá được, kiểu bị coi thường bỏ ngỏ, chứ nếu biết quảng bá thì ẩm thực VN ăn đứt Nhật nhiều lắm.
 
Kara-age ngon. Mua ở siêu thị giá rẻ, hàng đông lạnh (chiên xong rồi mới cấp đông) nhưng làm từ đùi gà, rã đông sơ một chút rồi đem chiên cho vỏ nó giòn trở lại là ăn rất ngon. Bột làm món Kara-age ngon hơn các loại gà rán mà xài thịt ức gà của các chuỗi.

via theNEXTvoz for iPhone

Đôi khi chỉ cần đơn giản mà ngon là đủ
rc67JFX.png
z5086028645923_34724e73cf62f86dbdd1b379782e787f.jpg
 
Back
Top