Vì sao người nước ngoài ưa chuộng gà rán, mỳ ăn liền và kim chi Hàn Quốc?

Kim chi và mỳ ăn liền Hàn còn hiểu được.
Chứ gà rán HQ mà mê thì chịu.
Nó bở, nhạt toẹt, ăn chấm với cái gì cũng ko có vị thơm của thịt.
Đợt sang Hàn đi ăn, thấy nó dở tệ, chắc phải xếp bét trong số món ăn của Hàn.
 
Tụi nó làm truyền thông tốt.
Âm nhạc phim ảnh chiếm hàng top thế giới.
Éo như xứ nào đó.
Mang đồ sẹc si tí cũng chửi.
Đụng cái là thuần phong mĩ tục phản cảm bla bla
:matrix:
 
ngày xưa còn có tư duy nhà hàng nó phải bẩn bẩn tý ăn nó mới ngon nữa cơ, nhà hàng mà sạch quá là kêu chỉ đc cái mã chứ đồ ăn như loằn. Ko biết giới trẻ gen z giờ hết cái tư duy đó chưa. :shame: :shame:
Căn bản là nó đi kèm với tư duy "ăn bẩn sống lâu" nữa.
 
vì nó làm hình ảnh, thương hiệu tốt, xuất khẩu văn hoá ẩm thực tốt, do cảng và chú phỉnh nó làm tốt, thắc mắc ton tặc
 
Gà rán kiểu hàn nó phải ngon x100 cái gà rán gốc của thằng mỹ. Gà mẽo chỉ có bột với muối thôi.

Còn bên nhật các hàng ăn nhanh nó sửa nát hết vị rồi. Menu mcdonnal của nhật cũng là menu ngon nhất trong số các hàng mcdonnal ở châu á đó.
Đoạn bôi đậm: Tôi chưa đi Nhật chưa biết, và cũng chưa sang Hàn ăn gà chính quốc thế nào nên cũng không biết.
Nhưng chỉ so sánh thì gà Texas là bọc bột rồi rán, gà KFC thì gia vị tẩm vào từng thớt thịt nhưng ăn vẫn khô còn Lotteria các loại sốt làm gà rán có vị khác hẳn. Xem youtube thấy mấy quán gà HQ nhiều loại sốt chắc là ngon lắm.
 
sốt Hàn nó toàn hoá chất chứ báu bở gì mà hốc lắm.
jbJjmTi.png
bọn thương hiệu lớn nó ko làm vì bị bóc phốt phân tích thành phần hoá học là vỡ mồm cả thương hiệu lâu năm ngay.
osCpCsi.png
 
Last edited:
Bản chất gà rán cũng có phải cao lương mỹ vị gì đâu mà các anh phải cãi nhau. Mẽo Hàn gì cũng thế thôi.
 
Gà rán hàn mà các anh còn chê thì chịu thật.
Theo đánh giá bản thân, mỹ là nước nổi tiếng về gà rán nhưng hàn quốc mới là nước nâng tầm cái này lên 1 tầm cao mới.
Cách chiên thì như nhau, nhưng hàn quốc có sauce ngon hơn, và đặc biệt là gà rán hàn thịt mềm hơn, ăn hợp vị mình (dĩ nhiên là đắt hơn)
Các bác cứ thử so sánh KFC với Bonchon là thấy.
Đi hàn thì quán gà rán la liệt, và hầu hết rất ngon.
 
ẩm thực ngon phải nhìn nguyên liệu của địa phương, cách phối hợp mùi vị và thời gian nấu
bọn nhật làm rất tốt những cái này, đồ ăn của tụi nó luôn có các nguyên liệu local đặc trưng bản địa. chế biến lại công phu. hàn thì nguyên liệu na ná, cách chế biến lại thua nhật rất nhiều, món ngon nhất lại là gà rán (tẩm bột rồi chiên giòn, chấm sốt) mì ramen (copy từ nhật) và kim chi (1 món dưa muối đa số ẩm thực nước nào cũng có tương tự)
ở việt nam thì là vùng nhiệt đới, đồng bằng rộng, sông nước quanh năm nên nguyên liệu thì ăn đứt bọn xứ lạnh, đầy đủ mùi vị mà ko cần du nhập từ bên ngoài nhiều. cách chế biến thì lại hơi đơn giản, nhìn ko đẹp mắt lắm
CNPdhfH.png
 
HQ ấn tượng mỗi gimbap, sauce gà rán và mỳ lạnh còn lại ko gì ấn tượng lắm
Mà cái trend bánh mì bơ tỏi phomai bắt nguồn từ bọn Hàn thì phải?
 
Last edited:
Chưa nói đến ngon hay dở nhưng có 1 điều khác biệt giữa quán ăn đường phố giữa Hàn và Việt là bên Hàn quầy bán của họ rất sạch sẽ. Từ xe bán hàng đến dụng cụ làm bếp đều rất sạch, còn ở Việt, nhiều xe bán hàng rất bẩn, đặc biệt là xe bán bánh mì, dụng cụ nấu ăn thì cũ nhìn bẩn, muỗng đũa cũng tiếc tiền thay mới nên dùng toàn đồ lâu năm. Tôi hay ăn đồ vỉa hè nhưng cũng lựa quầy xe mà nhìn sạch sẽ, chứ chỗ mà bẩn thì ko dám ăn. Tôi khuyên mọi người ko nên quá ham quán rẻ, những quán đó họ tiếc tiền đầu tư, muốn lời nhiều thì đảm bảo họ cũng dùng nguyên liệu rẻ tiền, dầu ăn, gia vị kém chất lượng để lời nhiều. 1 đầu bếp mà ko yêu dụng cụ nấu ăn thì ko bao giờ là 1 đầu bếp tốt.
So thế đếu nào dc, bên 1st world đi ra đường ăn rất là yên tâm cái bụng, còn ở vn bụng tôi thuộc dạng tốt mà lâu lâu a tào ko tha, mấy a chê ẩm thực nc khác coi vn là số 1 chắc ra đặt chân ra nc ngoài hoặc chưa ở đủ lâu. Han tôi thấy món nướng với gà chiên của tụi nó khá là nổi bật. P
 
Gà rán hàn nhìn đẹp mắt vậy thôi, ăn vừa bở vừa dở, đã vậy còn toàn tẩm bột rồi mật ong rồi các loại bơ sốt ngọt, ăn được mấy miếng đã ngán tận cổ. Không có tuổi với gà luộc lá chanh của VN. Mì gói thì có mỗi vị cay ớt bột, kim chi thì ở hàng quán toàn kim chi công nghiệp
 
Đang thích xem mấy video đồ ăn bên Nhật, thấy nó làm katsudon với yakisoba mà thèm vãi
 
Gà rán thì là mấy cái sốt nó ngon
Mì ăn liền thì sợi mì thôi, chứ gia vị nó như cc
Kim chi thì bị thần thánh hóa
 
Công tâm cái qq.Đồ ăn hàn dc mỗi món bbq , còn lại thua cmn cả hàng VN chứ đừng nói TQ và Nhật bản.
Đợt bọn cuồng kpop mua đồ ăn Hàn cho t , mấy món mì đen gì đấy nói thật như cc họ.
Thím đó troll mà. Theo cái bảng đó thì Nihon số 1, VN số 2 :baffle:
Thằng đó Hàn nô đấy , không phải troll đâu , cùng team với Sonic , thread nào liên quan Nhật là vào chửi Nhật , ai khen Nhật là gạch , ai khen Hàn là ưng
uW98BTF.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Tori no Karaage với Chicken Nanban chấp mấy thể loại gà rán này :LOL:
Kara-age ngon. Mua ở siêu thị giá rẻ, hàng đông lạnh (chiên xong rồi mới cấp đông) nhưng làm từ đùi gà, rã đông sơ một chút rồi đem chiên cho vỏ nó giòn trở lại là ăn rất ngon. Bột làm món Kara-age ngon hơn các loại gà rán mà xài thịt ức gà của các chuỗi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ah. Công nhận.
Cái street food của bọn Hàn tui thấy bọn nó sạch. Nhưng tui nghĩ một phần là do khí hậu.
Chứ bày cái xe đồ ăn ra đường HN thì...
Vì nó éo có nhiều gia vị như việt nam thôi. Mà sang Hàn xác định buổi sáng thì chỉ có tự nấu hoặc ra cửa hàng tiện lợi mà mua mì tôm, bánh mì mà ăn. Ẩm thực việt nam là đa dạng, ngon. Chỉ chê là cái ăn ngoài đường sợ nó làm đồ bẩn thôi. Còn nếu nấu ăn sạch như nhau thì bọn Hàn xin cái tuổi
 
Back
Top