Trứng không chỉ dễ mua, dễ chế biến mà còn cung cấp đầy đủ protein, vitamin và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày.
|
Trước đây, mọi người tưởng rằng không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi tuần vì trứng không tốt cho tim. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chứng minh điều ngược lại. Ảnh: Safeway. |
Có một giai đoạn mà trứng được cho là có khả năng làm tăng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một nghiên cứu tiêu biểu trên Thư viện Y khoa Quốc gia (Mỹ) cùng nhiều nghiên cứu khác đã chứng tỏ trứng không hề có hại như nhiều người lầm tưởng.
Theo
The Healthy, việc không phân biệt được giữa "cholesterol tốt" và "cholesterol xấu" là nguyên nhân khiến mọi người hiểu lầm về trứng.
Trong một bài viết trên blog của Mayo Clinic, tác giả cho biết các loại thịt chế biến sẵn có nhiều chất béo, nhiều natri mà mọi người thường ăn kèm với trứng “có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhiều hơn trứng”. Đó là chưa kể đến “cách nấu chín trứng và các thực phẩm khác, đặc biệt, nếu bạn chiên chúng trong dầu hoặc bơ thì mọi thứ còn tệ hơn".
SỰ THẬT VỀ CHOLESTEROL TRONG TRỨNG
Chuyên gia dinh dưỡng Johna Burdeos cho biết trứng rất giàu chất dinh dưỡng và protein, đồng thời, nó cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm các vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K), vitamin B, folate và cholin.
Bà Burdeos nói: “Trứng được coi là một nguồn cung cấp protein hoàn hảo vì chúng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa (selen và caroten trong lòng đỏ) giúp tăng cường sức khỏe của mắt.