thảo luận Nổi lửa suốt 15 tiếng, niêu cá '4 trong 1' đặc biệt làng Vũ Đại

vozer nào ăn rồi review cho mình nghe với
nmvIYHe.png
 
ngon hơn cá kho bt là chắc chắn rồi,thịt cá rắn và thơm,hơi khô,kho đúng kiểu truyền thống các cụ ngày xưa,so với món khác thì khó so chứ so với kho ở gd nó hơn nhiều,nhừ tận xương
Ngon là so với khẩu vị, cách chế biến của anh ở đó thôi. Chứ dân miền tây bọn tôi, kho cá là phải còn nước sền sệt để chấm rau, chan cơm trắng nóng hổi ăn mới ngon.

Mấy năm trước tôi từng mua 1 niêu rồi, ăn mặt chát, khô khốc ngon lành gì đâu. Mua về để nhà ăn thử dịp Tết mẹ tôi còn chửi cho : ))
 
Anh em ai ăn rồi cho xin cái review công tâm về món này cái.

Cá này ăn thịt mềm, xương nhừ, đậm mùi gừng riềng, mấy anh trên nói tanh chắc là chưa ăn bao giờ, vị thịt cá quện với gừng riềng, hạt tiêu pha với vị hơi cay cay của ớt nên không thấy tí tanh nào luôn, nhưng ăn hơi nhạt, chắc làm nhạt để đa số mọi người đều ăn đc, ai muốn ăn đậm hơn thì chấm hoặc cho thêm mắm muối vào đun lại, tóm lại ăn cũng ngon nhưng giá toàn 800k-2tr/1 niêu theo mình là đắt :)
 
Last edited:
Cá này ăn thịt mềm, xương nhừ, đậm mùi gừng riềng, mấy anh trên nói tanh chắc là chưa ăn bao giờ, vị thịt cá quện với gừng riềng, tiêu pha với vị hơi cay cay của ớt nên không thấy tí tanh nào luôn, nhưng ăn hơi nhạt, chắc làm nhạt để đa số mọi người đều ăn đc, ai muốn ăn đậm hơn thì chấm hoặc cho thêm mắm muối vào đun lại, tóm lại ăn cũng ngon nhưng giá toàn 800k-2tr/1 niêu theo mình là đắt :)

Mình chưa ăn bao giờ nhưng cũng thấy lạ vì mấy anh trên kêu tanh , vì kho cá có riềng kiểu này muốn tanh cũng khó. Chắc lại mấy anh phóng khoáng chưa ăn bao giờ vào bốc phét chê bôi đây mà :nosebleed:

Kho cá của mấy anh phóng khoáng thì tôi sợ vãi lờ. Lần đi siêu thị mua niêu cá basa kho tộ , đun nóng lấy ra ăn thử với cơm miếng đầu thì ngọt như chè kho. Ăn 2 ngày chưa được 1/5 niêu , cuối cùng phải bỏ
 
Mình chưa ăn bao giờ nhưng cũng thấy lạ vì mấy anh trên kêu tanh , vì kho cá có riềng kiểu này muốn tanh cũng khó. Chắc lại mấy anh phóng khoáng chưa ăn bao giờ vào bốc phét chê bôi đây mà :nosebleed:

Kho cá của mấy anh phóng khoáng thì tôi sợ vãi lờ. Lần đi siêu thị mua niêu cá basa kho tộ , đun nóng lấy ra ăn thử với cơm miếng đầu thì ngọt như chè kho. Ăn 2 ngày chưa được 1/5 niêu , cuối cùng phải bỏ

Không tanh đâu thím ạ, vì họ khử tanh cá sống từ khi chưa kho bằng muối với gừng rồi, quê ngoại mình ở lý nhân đây, mùa đông nào chả ăn, cơ mà bây giờ nhiều nhà họ làm không có tâm hoặc những người khác làm nhái, họ kho bằng nồi gang hay sắt, chờ nhừ mới trút ra niêu đất rồi đun qua niêu đất cho xém xém để giả, ăn vừa ko thơm lại có vị khét của gừng, riềng cháy, mua cũng phải chọn đúng chỗ thím ạ :)
 
Back
Top