thảo luận Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

Ngoài đó chắc ăn tiết canh lỏng ko đánh đông phỏng? Nếu vậy thì khó ăn, hơn nữa là còn ăn của hươu:waaaht: . Anh nên thử hãy thử tc vịt ấy (làm kiểu đông). Làm đúng chuẩn thì ngon vcl, ít nhất tôi nghĩ sẽ ko bị ói như anh kể.

Chả có ở đâu tiết canh không đông cả anh ạ , vì bản thân máu mà đã tự đông rồi. Thường người ta hãm thêm nước mắm để nó sánh hơn và tạo vị :nosebleed:
 
Chả có ở đâu tiết canh không đông cả anh ạ , vì bản thân máu mà đã tự đông rồi. Thường người ta hãm thêm nước mắm để nó sánh hơn và tạo vị :nosebleed:
Đâu ra anh. Nếu k biết đánh thì nó cứ ở dạng lỏng như nước thôi. Với anh nói vậy là chưa biết ở kv Bình Định họ ăn tiết canh như húp máu đúng nghĩa rồi. Ở đó k làm đông.
 
Có thể.
Như tôi ăn tiết của bọn Tây loại chỉ có trộn mỡ cục ăn ko nổi, nhưng loại bỏ thịt đùi ngon thì ăn khác hẳn. Hồi xưa toàn ăn tiết canh vịt ngàn bỏ mất đầu thừa đuôi thẹo vào ăn ko thấy ngon, chưa bao giờ ăn loại bỏ thịt cả.

Tiết canh của a ăn ở vùng nào mà phải bỏ đầu thừa đuôi thẹo vậy???
Tôi trước giờ đã từng ăn vài ba bận tiết canh cách đây cũng phải 15-20 năm mà vẫn nhớ như in là thịt nạc băm nhỏ rồi xào + lòng mề gan bỏ thêm sau khi đánh và thắng tiết canh, ngay đến trên tộc ở kênh nhịp sống tây bắc cái tập ăn 50 bát tiết canh cũng tuyền dùng thịt nạc đỏ thái nhỏ băm vụn ướp với gia vị xong xào rồi mới đánh tiết canh, thế thì t không hiểu cái vùng a ở nó còn k cả bằng mấy vùng của mấy a tộc tây bắc là thế nào nữa???
FGMLwAM.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Tiết canh của a ăn ở vùng nào mà phải bỏ đầu thừa đuôi thẹo vậy???
Tôi trước giờ đã từng ăn vài ba bận tiết canh cách đây cũng phải 15-20 năm mà vẫn nhớ như in là thịt nạc băm nhỏ rồi xào + lòng mề gan bỏ thêm sau khi đánh và thắng tiết canh, ngay đến trên tộc ở kênh nhịp sống tây bắc cái tập ăn 50 bát tiết canh cũng tuyền dùng thịt nạc đỏ thái nhỏ băm vụn ướp với gia vị xong xào rồi mới đánh tiết canh, thế thì t không hiểu cái vùng a ở nó còn k cả bằng mấy vùng của mấy a tộc tây bắc là thế nào nữa???
FGMLwAM.png


via theNEXTvoz for iPhone
Hồi mình ăn còn lâu hơn nữa. Hồi đó toàn gan, thanh quản hay cái gì gì đó bỏ vào. Con vịt con ngan đem luộc chứ chẳng thấy ai cắt thịt bỏ vào.
Bây giờ tiết canh ngoài hàng quán bán là bỏ thịt vào phải ko bạn?
 
Là 1 đầu bếp, tôi có 1 lời khuyên chân thành đến tất cả vozer, đừng bao giờ ăn những món sống khi vào quán ăn hoặc nhà hàng. Còn những thằng bố đời, giang hồ tỏ vẻ ta đây có tiền vào quán ăn nhậu thì tốt nhất nên giữ mồm giữ miệng, đừng ta đây chửi bới nhân viên phục vụ, vì khi vô tình chúng mày chửi 1 đứa pv, hay 1 thằng bếp, kể cả thằng giữ xe thì cái món chúng mày ăn vô miệng chưa biết được trog đó có những thứ đáng kinh tởm nào đâu. Chính mắt t thấy 1 thằng pv phun nguyên 1 cục đờm vào li bia của 1 thằng đại ca khu đó, rồi 2 3 đứa phun nước miếng vào 1 dĩa gỏi rồi trộn đều lên nữa kìa. Tởm vl.
 
Là 1 đầu bếp, tôi có 1 lời khuyên chân thành đến tất cả vozer, đừng bao giờ ăn những món sống khi vào quán ăn hoặc nhà hàng. Còn những thằng bố đời, giang hồ tỏ vẻ ta đây có tiền vào quán ăn nhậu thì tốt nhất nên giữ mồm giữ miệng, đừng ta đây chửi bới nhân viên phục vụ, vì khi vô tình chúng mày chửi 1 đứa pv, hay 1 thằng bếp, kể cả thằng giữ xe thì cái món chúng mày ăn vô miệng chưa biết được trog đó có những thứ đáng kinh tởm nào đâu. Chính mắt t thấy 1 thằng pv phun nguyên 1 cục đờm vào li bia của 1 thằng đại ca khu đó, rồi 2 3 đứa phun nước miếng vào 1 dĩa gỏi rồi trộn đều lên nữa kìa. Tởm vl.
Chuẩn

 
nhớ lúc xưa bị mấy thằng bạn đại học dân Huế với Nghệ An cù đi ăn thịt chó, nó kêu bát tiết canh chó ra mà ko dám đụng vào, cuối cùng cũng làm mấy miếng. Mà công nhận tiết canh chó ko ngon bằng tiết canh vịt xiêm. Mới đó mà cùng gần 20 năm rồi, nhanh vl.

Sent using vozFApp
 
Thì thế, mấy thứ ngon có bỏ vào tiết canh đâu mà nó ngon được, kiểu toàn đầu thừa đuôi thẹo trộn chung cho đỡ phí. Tây nó cũng xài huyết trộn mỡ lá ăn cho đỡ phí , loại đắt hơn thì mới xài lưỡi hoặc thịt nguội trộn chung. Tất nhiên ngon dở tuỳ người, nhưng bản chất món này chắc là thế.
Tiết canh là tiết.
Lòng là lòng.
Từ bé tới giờ suốt quãng đời ăn tiết canh đủ loại, cùng lắm là cho tí gan vs phổi thôi chứ chưa thấy ai cho lòng vào tiết bao giờ cả :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trc có đc mời món ve sầu non kia mà ko dám ăn, con nay phải đi bắt vào buổi tối, trời mát tụi nó mới leo lên cây
 
Có tài liệu tham khảo nào ko thím. Mà lọc 0.22 micromet này là như thế nào thế, trên thị trường cóa chưa
đùa thím thôi. chứ 0.22 là kích thước lọc dùng trong sx mấy loại thuốc tiêm đấy!
 
Back
Top