Bánh đậu xanh Hải Dương, hương vị ngọt ngào yêu thương

Ngày xưa cỗ hay lấy phần về có xôi, giò, thịt gà, bánh đậu xanh. Hai anh em hay bóp vụn bánh đậu xanh ăn với xôi. Chắc hồi ấy đói, ăn thấy ngon
Chuẩn, lấy cái này đảo với xôi ăn thì số 1 luôn.
Bánh đậu xanh HD làm từ ba nguyên liệu chính: bột đậu xanh, đường trắng và mỡ lợn. Hàng chuẩn từ xưa của Rồng Vàng thơm dịu, mịn màng, nhưng sau bị làm giả nhiều quá nên bị lấn át bởi các thương hiệu khác. Bánh này bóc ra bóp nhuyễn cộng chút mỡ gà, đường or muối để làm xôi vò ăn rất ngon.
Bên HD mạn cầu Xe Tứ Kỳ có các món rươi, Ninh giang có bánh gai, trâu giật, Thanh Hà có vải + cà ra, Kim Thành có củ đậu. Trong phố có bánh đa cá, cá ko rán mà kiểu như đc kho lên ấy, ăn khá hay. Còn món nào ko các thím nhỉ?
Chó vàng HD nổi tiếng thế mà quên kể ah, còn bánh chưng đất, gà cắm tăm nữa.
dân Hải Dương nhà cách cửa hàng Nguyên Hương 100 mét
chỉ ăn nguyên hương k ăn loại khác :D
mấy thím chê ngọt là ko ăn với nc chè rồi
bánh cuốn
Đường Trần Hưng Đạo ah đồng râm.
 
Món này không bán kèm trà thành combo là thiếu sót quá lớn, Hải Dương có loại trà nào nổi tiếng không nhể? Không thì lấy của tỉnh khác ghép vào cũng được
xuQIwqp.png
làm ít trà nõn tân cương xài tạm
 
Đợt có đứa bạn ngoài Bắc nó mang sang đây mấy hộp bánh đậu xanh này mà vỏ hộp đóng gói xịn xò modern design trông ổn áp lắm. Cái bánh đợt đó ăn nó trộn matcha nên màu xanh nhạt, ăn hợp vl.
 
Giờ còn chỗ nào bán cái loại như bao bì ở #1 không các bác nhỉ?
Vẫn nhớ vị bánh đậu xanh này, uống với nước trà thì đúng đỉnh :D
 
Giờ còn chỗ nào bán cái loại như bao bì ở #1 không các bác nhỉ?
Vẫn nhớ vị bánh đậu xanh này, uống với nước trà thì đúng đỉnh :D
Đây, đúng hãng đúng bao bì loại cũ luôn, rẻ hơn bao bì mới cùng hãng
 
Giờ còn chỗ nào bán cái loại như bao bì ở #1 không các bác nhỉ?
Vẫn nhớ vị bánh đậu xanh này, uống với nước trà thì đúng đỉnh :D
Còn nhé, trước làm cty cũ mấy thằng lấy vợ HD toàn vác lên gói kiểu cũ thế này. Làm chén trà vs bánh đậu xanh thì ăn hết cả hộp lẫn ấm trà luôn :D
 
Bánh này ăn không hiểu sao nó cứ kiểu sạn sạn nhỉ?
sạn là đường, nếu muốn đường tan thì bột đậu lại bết vào và không xốp nữa, trừ phi cũng phải xay đường cho mịn mà ít người kêu về vấn đề này nên hãng cho qua vì bánh này ăn thì phải có nước chè hay cũng phải nhấm nước bọt cho tan
 
Last edited:
Yêu với lấy vợ tổng dc hơn chục năm làm rể Hải Dương rồi
Vẫn thích nhất BĐX Nguyên Hương, chỉ 1 cơ sở ở HD, ko có đại lí
Đương nhiên ăn kèm chén trà xanh là hết sảy :D
cũng rể HD 5 năm nay rồi :LOL:
cứ tầm 6 tháng, bm vợ lại gởi cho 2 hộp này vs 100kg gạo ăn dần :LOL:
1702429485765.png
 
Back
Top