Fen ăn bánh xèo miền nam "đạo" à??? Chứ đúng là không có tí dầu nào trên bánh luôn. Lúc làm bánh ng ta chỉ quét lớp dầu mỏng hay lấy miếng mỡ heo chà chà vài phát thôi. Ăn món này có cái kiểu cuốn rau rừng ngon phết. Nếu fen ở sg thì ghé chỗ ngay cv gia định ăn thử xemMình ăn thấy nó nhiều dầu mỡ lắm , hay là do ăn quán đó nhiều dầu mỡ
2 miếng cải xếp lại, bể bánh ra bỏ vô, thêm mớ rau vô chấm nước mắm ăn, ulatr tới lúc ăn gần hết nó mới rớt vô chén nước mắm hoặc ra ngoài = ))))dân ăn chuyên nghiệp dùng lá cuốn chuẩn đẹp ko rơi rớt.
Cuốn vừa đủ ăn thôi, một cuốn cắn 2 miếng là ko rơi rớt.2 miếng cải xếp lại, bể bánh ra bỏ vô, thêm mớ rau vô chấm nước mắm ăn, ulatr tới lúc ăn gần hết nó mới rớt vô chén nước mắm hoặc ra ngoài = ))))
Vậy ăn k đã = )) mà hồi còn nhỏ má mình hay đổ cho ăn r lấy rau cuốn, sau thấy mình vs mấy ông anh bà chị khó khăn quá nên về sau toàn cuốn bánh tráng = ))Cuốn vừa đủ ăn thôi, một cuốn cắn 2 miếng là ko rơi rớt.
bánh xèo miền tây còn chê dầu mỡ nhiều thì chắc bánh xèo miền trung nên gọi là luộc bằng dầuBa mẹ tôi rất thích ăn bánh xèo miền Tây, nhưng do dầu mỡ nhiều nên thỉnh thoảng tôi mới mua.
Vỏ rìa giòn rụm, có nhiều loại nhân cho mọi người lựa chọn, đặc biệt nước mắm phải ngon.
Ko có ý gì khác. Nhưng từ đó đến giờ tôi chỉ ăn vài lần bánh xèo miền Trung khi đi ăn với bạn.bánh xèo miền tây còn chê dầu mỡ nhiều thì chắc bánh xèo miền trung nên gọi là luộc bằng dầu
Mình nhỏ lớn ở miền Trung ăn bánh xèo toàn chấm ngập bánh vs rau vô chén mắm rồi ăn, đến sau này vô SG mới biết đến việc cuốn vô bánh tráng
Mấy nay sáng nào tôi đi quất 7 cái bánh xèo miền trung 20k.
Trên tôi tiết trời chuyển lạnh lạnh, sáng sáng hay có sương. Ngồi xúm xít bên mấy cái chảo đúc bánh mà ấm hẳn.
Bánh đúc ra cái nào nóng hỏi cái đó vừa ăn vừa chờ tới lượt.
Bánh miền trung k như bánh miền nam. Bánh được đúc bằng bột gạo xay nhuyễn để qua đêm cho lên men 1 tí. Khi đổ bánh thì quét 1 lớp mỡ lợn nên bánh đúc ra k giòn như bột bánh xèo của dân Nam, cũng k vàng mà màu trắng đục của gạo, ai thích ăn giòn thì hơi ngả sang mầu nâu nhưng bánh k bao giờ bị ngấy vì dầu mỡ bh. Bánh thì có giá có thịt bò băm có trứng cút làm dạng chín tới chứ k có thịt heo. Tôi có hỏi thì bảo thịt heo khách ăn dễ ngán. Còn hải sản thì trên tôi khá đắt. Vậy là cứ quất 5 cái thịt rồi 2 cái trứng kết thúc là tròn vị. Hôm nào may mắn thì có ít nấm mối xách ra nhờ đúc thì ngon bá cháy. Bánh chấm mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc mắm nêm thêm ít rau thơm đơn giản vậy thôi.
Nhưng ăn bánh xèo phải ăn buổi sáng phải trong cái không khí se se lạnh mới ngon.
Lấy lá tiêu mà cuốn phê hơn đó Quyền
Có nhiều mà bác đầy chỗ nhưng mình nghĩ phần lớn nó do thời tiết ấy. Mình ăn ở Sg k cảm thấy ngon miệng như ở quê.Thèm quá bác, SG k có chỗ nào bán
Gửi từ HUAWEI ELS-NX9 bằng vozFApp
Thấy mấy quán bánh xèo trong SG đều đưa rổ rau vs đĩa bánh tráng ra mà nhỉthôi thôi, dân miền Tây từ bé đã được ăn bánh xèo cuốn trong cải xanh, lá cách, lá điều, lá bằng lăng, lá lụa rồi. Đứa nào tay vụng quá mới phải dùng đến bánh tráng.
Bánh xèo miền trung thì mới đúng là dùng bánh tráng để cuốn.
SG có chỗ nào bán bánh xèo chấm sốt đậu phộng + thịt không nhỉ? Thèm kiểu này quá
Chắc chỗ ông thôi chứ tôi 20 năm trước có bánh tráng nhúng bình định cuốn lâu rồi. Dân Gia Lai trên này chịu ảnh hưởng ẩm thực bình định nhiều. Dân Nha Trang ông giàu nên ít đi kinh tế mới hơn dân xứ Nẫu nên trên Gia Lai ít món khánh hòa.Thấy mấy quán bánh xèo trong SG đều đưa rổ rau vs đĩa bánh tráng ra mà nhỉ
Còn mình nhỏ lớn ăn bánh trung thì chưa thấy cuốn bao giờ, gần đây thì các quán có cập nhật, nhưng cũng phải ai gọi mới mang ra
bánh xèo cô nguyệt bên gò vấpSG có chỗ nào bán bánh xèo chấm sốt đậu phộng + thịt không nhỉ? Thèm kiểu này quá
Tôi về ngoài này lâu rồiFen ăn bánh xèo miền nam "đạo" à??? Chứ đúng là không có tí dầu nào trên bánh luôn. Lúc làm bánh ng ta chỉ quét lớp dầu mỏng hay lấy miếng mỡ heo chà chà vài phát thôi. Ăn món này có cái kiểu cuốn rau rừng ngon phết. Nếu fen ở sg thì ghé chỗ ngay cv gia định ăn thử xem