thảo luận Bún bò Huế trở thành "ngôi sao" trong mùa dịch, có hẳn fanclub hơn 150 nghìn người trên Facebook

Có thím nào giống mình chỉ thích ăn bún bò sợi nhỏ không. Bún bò ở SG toàn sợi to ăn cứ bị ngán kiểu gì ấy.
Sợi nhỏ ăn ngon hơn. Sợi bột gạo thì biến tấu đủ kiểu, ở Nam bánh canh, bún,canh bún đều nấu 1 loại sợi bột gao to cả

Gửi bằng vozFApp
 
Phở không ngon bằng thật, nhưng phở nổi vì Tây lông, mà khẩu vị Tây lông ăn đồ ta thì có ra gì đâu
Chừng nào Tây lông biết ăn quốc thực thì mới có tư cách nhận xét đồ ta
View attachment 711966
Đùa, dù trời nóng mà nhìn cái mẹt này ngon không thể tả dc. Thịt chó thì có lẽ ngoài hà nội hay nam định làm vẫn ngon nhất nhỉ
 
Uhm thì bởi ruốc nên Huế mới chơi một mình, và ít nổi tiếng hơn phở.
Bún bò nấu kiểu miền nam được nhiều khách tới ăn hơn và Tây cũng thích. Chứ bỏ ruốc vô thì chỉ mình Huế ăn thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
Bún bò bỏ ruốc ăn ko ngon, kiểu đó nó vùng miền quá rồi, chỉ Huế mới thấy ok, chứ vùng khác khó, mà ở sg t cg éo thich mấy quán nấu bún bò lại bỏ sả băm 1 nồi vào, ăn y nồi bò kho, cá nhân thích loại ít màu mè, nc đừng vàng đỏ quá.
Mà k ai nhác đến mì nhỉ :censored: mì kiểu mì quảng ấy, mì hơn phở chứ
 
Tôi mê mấy món Huế các bác ạ, từ món bún thịt nướng, bánh nậm, cá mắm, cơm hến, ché... món nào cũng đậm đà tinh tế từ các nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kì kiểu sang chảnh.
 
Phở ko phải xuất sắc nhưng ko tệ như thím nói đc, do mấy tiệm thím ăn nấu tệ thôi. Phở Nam, Bắc tôi đều thấy ngon. Ko phải tự nhiên bún cực phổ biến vs người Việt nhưng tụi nước ngoài chỉ biết phở
Bún làm dở chút xíu vẫn ăn được, phở nếu chỉ dở chút xíu là bỏ cả tô rồi. Đấy là sự khác biệt.
Còn cái nào ngon tức là ngon, như nhau hết, không thể nói dc là cái này ngon hơn cái kia dc :doubt:
 
Bún bò bỏ ruốc ăn ko ngon, kiểu đó nó vùng miền quá rồi, chỉ Huế mới thấy ok, chứ vùng khác khó, mà ở sg t cg éo thich mấy quán nấu bún bò lại bỏ sả băm 1 nồi vào, ăn y nồi bò kho, cá nhân thích loại ít màu mè, nc đừng vàng đỏ quá.
Mà k ai nhác đến mì nhỉ :censored: mì kiểu mì quảng ấy, mì hơn phở chứ
Ở miền nam có vô vàn trường phái nấu bún bò. Nào là bỏ đường, rau răm, xả, sa tế, vân vân và mây mây. Riêng nước trong và nước màu cũng phân hai phái rõ rệt.
Cơ mà thế lại hay. Đa dạng, rồi để khách hàng chọn lựa, phái nào dở thì ế, phái nào ngon thì đông. Thế mới là phát triển văn hoá. Chứ cục bộ như Huế thì thua.
Mì quảng vị cũng đặc trưng, khó rộng rãi dc như phở. Phở dễ phát triển rộng rãi hơn.
Mì sợi thì Tàu làm ngon hơn. Cũng là Quảng, nhưng Quảng Đông làm ngon hơn xứ Quảng của mình. Còn bột mì dạng bánh thì khó làm lắm. Cơ mà bột mì ngon hơn tất cả bột còn lại.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bún bò thôi chứ miền Nam nấu kiểu khác mà , đặc trưng là sợi bún to và rau cũng khác
Mình người Huế vào SG được 2 năm rồi , đã từng ăn qua cũng kha khá quán bún bò Huế ở SG khá hợp miệng nhưng khác với ở Huế
9ZCJReH.png
9ZCJReH.png
 
Phở ko phải xuất sắc nhưng ko tệ như thím nói đc, do mấy tiệm thím ăn nấu tệ thôi. Phở Nam, Bắc tôi đều thấy ngon. Ko phải tự nhiên bún cực phổ biến vs người Việt nhưng tụi nước ngoài chỉ biết phở
Lí lẽ này k đúng, muốn biết văn hóa một nước nào khác thì công tác tuyên truyền quảng bá là quan trọng nhất chứ ko phải hữu xạ tự nhiên hương. Như bọn Nhật, Hàn quảng cáo nổi tiếng đầy món nhưng VN ăn vào ko thiếu người chê bai dở, nhạt.
 
Có thím nào giống mình chỉ thích ăn bún bò sợi nhỏ không. Bún bò ở SG toàn sợi to ăn cứ bị ngán kiểu gì ấy.
ông miền trung chắt cú luôn,tôi vào trong này cũng ăn sợi bún to k quen đều thèm quá nên cũng ăn
 
ông k14 đn à
Bún bò thôi chứ miền Nam nấu kiểu khác mà , đặc trưng là sợi bún to và rau cũng khác
Mình người Huế vào SG được 2 năm rồi , đã từng ăn qua cũng kha khá quán bún bò Huế ở SG khá hợp miệng nhưng khác với ở Huế
9ZCJReH.png
9ZCJReH.png
 
Phở không ngon bằng thật, nhưng phở nổi vì Tây lông, mà khẩu vị Tây lông ăn đồ ta thì có ra gì đâu
Chừng nào Tây lông biết ăn quốc thực thì mới có tư cách nhận xét đồ ta
View attachment 711966

Đợt tôi có thằng bạn người Pháp quen, lần 1 hẹn nó đi ăn thịt chó mà chưa dẫn đi được,xong nó bay đi Hàn, Nhật, Lào Thái rồi về lại VN chỉ để kêu tôi dẫn đi ăn thịt chó. ăn xong mồm khen ngon, chấm mắm tôm như rồng. còn mua thêm mấy chai táo mèo công nghiệp về để dành uống dần :beat_brick: còn trứng vịt lộn thì nó chịu, nuốt khổng nổi do ăn vào thấy nặng bụng :beat_brick:
 
Đợt tôi có thằng bạn người Pháp quen, lần 1 hẹn nó đi ăn thịt chó mà chưa dẫn đi được,xong nó bay đi Hàn, Nhật, Lào Thái rồi về lại VN chỉ để kêu tôi dẫn đi ăn thịt chó. ăn xong mồm khen ngon, chấm mắm tôm như rồng. còn mua thêm mấy chai táo mèo công nghiệp về để dành uống dần :beat_brick: còn trứng vịt lộn thì nó chịu, nuốt khổng nổi do ăn vào thấy nặng bụng :beat_brick:
đấy.phải phổ biến quốc thực vn cho bạn bè năm châu biết chứ
 
Phở bọn hàn quốc vs đông nam á mê lắm đó, bún bò chưa đủ tuổi
vì phở được dân ngàn năm văn vở PR quá trớn, người ta chỉ biết mỗi nó. bún bò huế làm gì được như vậy.
tôi làm ở công ty Nhật 3 năm, Đài 3 năm, từng dẫn khách tây tàu hàn nhật đài đi ăn bún bò lẫn phở, tụi nó chỉ biết phở trước đó chứ chẳng biết bún bò là cái gì. và tụi nó đều nói bún bò ngon hơn, đậm đà hương vị hơn cái của nợ kia :doubt:
 
Má, tao quỳ với độ khùng của chúng này quá, có cái món ăn bún phở bỏ vào mõm cũng bẻ qua vùng miền thượng đẳng hạ đẳng đc :adore:
jbJjmTi.gif
jbJjmTi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top