Mất trí nhớ là tào lao đồn thổi thôi, chỉ là nhiều người bị dị ứng không ăn được, lên youtube xem mấy kênh nấu ăn của quán xá thì người ta cho cực nhiều bột ngọtRa quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Không, thích cháo lòng ngọt thì dùng nước luộc lòng nấu, lúc nào cháo ăn được thì cho thêm tiết vào rồi đảo đều cho chín 1 tí là ngọtRa quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.Tôi ăn phở, bún quán nào nhiều mì chính là lúc sau bủn rủn chân tay, mặt nóng bừng. Vậy nên đội cho mì chính lần sau nghỉ luôn.
via theNEXTvoz for iPhone
Cái mì chính đểu mà dân mình mua thành túi to chính là vấn đề chứ nó có dùng mì chính xịn đâu. Còn mì chính xịn thì chỉ ăn lờ lợ thôi chứ ko đến nỗi say.Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Có nghiên cứu rồi nhé anh, bản chất là nó có khả oxh chất béo nhưng lại gia tăng nồng độ veijin trong cơ thể, làm mất cân bằng với chất chống oxh, có khả năng làm rối loạn các cơ quan tiêu hóa dẫn tới tăng cân. Trong bột ngọt có chứa nhiều Na nên gây ra tình trạng háo nước, khiến anh phải uống nhiều nước hơn dẫn tới tăng thể tích và áp lực máu, hay thường được gọi là tăng huyến áp ấy. Glutamate trong bột ngọt tiếp xúc với enzyme trong mô não thì sẽ có thể tạo nên axit ức chế thần kinh và làm rối loạn hoạt động của não, nó cũng có thể khiến não anh bị suy thoái. Còn nhiều tác hại đã được nghiên cứu nữa nhưng nếu mà anh dùng với 1 lượng hạn chế thì không sao nhé chứ đừng có cho nhiều quá lại ảnh hưởng tới sức khỏeSay mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Khác gì muối, đường hay bất kì các loại gia vị khác khi dùng quá liều lượng thì đều có hại đâu ?Có nghiên cứu rồi nhé anh, bản chất là nó có khả oxh chất béo nhưng lại gia tăng nồng độ veijin trong cơ thể, làm mất cân bằng với chất chống oxh, có khả năng làm rối loạn các cơ quan tiêu hóa dẫn tới tăng cân. Trong bột ngọt có chứa nhiều Na nên gây ra tình trạng háo nước, khiến anh phải uống nhiều nước hơn dẫn tới tăng thể tích và áp lực máu, hay thường được gọi là tăng huyến áp ấy. Glutamate trong bột ngọt tiếp xúc với enzyme trong mô não thì sẽ có thể tạo nên axit ức chế thần kinh và làm rối loạn hoạt động của não, nó cũng có thể khiến não anh bị suy thoái. Còn nhiều tác hại đã được nghiên cứu nữa nhưng nếu mà anh dùng với 1 lượng hạn chế thì không sao nhé chứ đừng có cho nhiều quá lại ảnh hưởng tới sức khỏe
hi hữu gì fen ơi, tôi cũng ăn mì chính nhiều là bủn rủn, xung quanh cũng nhiều người như vậy lắm.Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Fen và những người xung quanh fen thuộc tầng lớp dân trí thấp thế cho nhanhhi hữu gì fen ơi, tôi cũng ăn mì chính nhiều là bủn rủn, xung quanh cũng nhiều người như vậy lắm.
không độc hại khi mà đúng liều lượng thôi anh, 2 lít mà nửa muỗng thì có thể coi là đủ anh ạ. Nói chung thì nên hạn chế thôi anhGlutamate là thành phần quan trọng trong cơ thể mà, không độc hại gì đâu. Mình nêm nồi canh 2 lít thì bỏ khoản nửa muỗng cà phê mới thấy ngon được. Cái này tùy sở thích mỗi người, thích thì bỏ không thích thì thôi.
OK fen thượng lưuFen và những người xung quanh fen thuộc tầng lớp dân trí thấp thế cho nhanh
Thì cũng như bạn #15 nói đó, cái gì cũng phải vừa phải, ít quá hoặc nhiều quá đều không tốt.không độc hại khi mà đúng liều lượng thôi anh, 2 lít mà nửa muỗng thì có thể coi là đủ anh ạ. Nói chung thì nên hạn chế thôi anh