Có thím nào nấu ăn nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không? Làm sao nêm cháo lòng ngon như ngoài hàng mấy thím?

modsv13

Member
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
 
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Mất trí nhớ là tào lao đồn thổi thôi, chỉ là nhiều người bị dị ứng không ăn được, lên youtube xem mấy kênh nấu ăn của quán xá thì người ta cho cực nhiều bột ngọt
 
Trên kênh Youtube GuGa Foods nó còn bọc cả tảng thịt bò bằng bột ngọt rồi đem phơi khô khiếp vãi chưởng :go:
 
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Không, thích cháo lòng ngọt thì dùng nước luộc lòng nấu, lúc nào cháo ăn được thì cho thêm tiết vào rồi đảo đều cho chín 1 tí là ngọt :byebye:
 
Last edited:
Tôi ăn phở, bún quán nào nhiều mì chính là lúc sau bủn rủn chân tay, mặt nóng bừng. Vậy nên đội cho mì chính lần sau nghỉ luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
 
cháo thì ko biết chứ nồi nước lèo hủ tiếu, bánh canh, nui ngoài hầm xương ra thì hầm thêm củ cải trắng hoặc bắp sẽ làm nước thanh ngọt hơn
 
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Cái mì chính đểu mà dân mình mua thành túi to chính là vấn đề chứ nó có dùng mì chính xịn đâu. Còn mì chính xịn thì chỉ ăn lờ lợ thôi chứ ko đến nỗi say.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi nấu ăn thì không xài bột ngọt (mì chính). Nấu nước lèo thì thường hầm xương, củ cải trắng, hành củ nướng vàng vỏ ngoài thì nước sẽ ngọt mà, nêm nếm lại là ngon :smile:
 
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Có nghiên cứu rồi nhé anh:doubt:, bản chất là nó có khả oxh chất béo nhưng lại gia tăng nồng độ veijin trong cơ thể, làm mất cân bằng với chất chống oxh, có khả năng làm rối loạn các cơ quan tiêu hóa dẫn tới tăng cân. Trong bột ngọt có chứa nhiều Na nên gây ra tình trạng háo nước, khiến anh phải uống nhiều nước hơn dẫn tới tăng thể tích và áp lực máu, hay thường được gọi là tăng huyến áp ấy. Glutamate trong bột ngọt tiếp xúc với enzyme trong mô não thì sẽ có thể tạo nên axit ức chế thần kinh và làm rối loạn hoạt động của não, nó cũng có thể khiến não anh bị suy thoái. Còn nhiều tác hại đã được nghiên cứu nữa nhưng nếu mà anh dùng với 1 lượng hạn chế thì không sao nhé chứ đừng có cho nhiều quá lại ảnh hưởng tới sức khỏe:sweet_kiss:
 
Glutamate là thành phần quan trọng trong cơ thể mà, không độc hại gì đâu. Bản chất của việc hầm xương thịt một phần cũng để chiết xuất ra vị bột ngọt. Mình nêm nồi canh 2 lít thì bỏ khoản nửa muỗng cà phê mới thấy ngon được. Cái này tùy sở thích mỗi người, thích thì bỏ không thích thì thôi.

 
Có nghiên cứu rồi nhé anh:doubt:, bản chất là nó có khả oxh chất béo nhưng lại gia tăng nồng độ veijin trong cơ thể, làm mất cân bằng với chất chống oxh, có khả năng làm rối loạn các cơ quan tiêu hóa dẫn tới tăng cân. Trong bột ngọt có chứa nhiều Na nên gây ra tình trạng háo nước, khiến anh phải uống nhiều nước hơn dẫn tới tăng thể tích và áp lực máu, hay thường được gọi là tăng huyến áp ấy. Glutamate trong bột ngọt tiếp xúc với enzyme trong mô não thì sẽ có thể tạo nên axit ức chế thần kinh và làm rối loạn hoạt động của não, nó cũng có thể khiến não anh bị suy thoái. Còn nhiều tác hại đã được nghiên cứu nữa nhưng nếu mà anh dùng với 1 lượng hạn chế thì không sao nhé chứ đừng có cho nhiều quá lại ảnh hưởng tới sức khỏe:sweet_kiss:
Khác gì muối, đường hay bất kì các loại gia vị khác khi dùng quá liều lượng thì đều có hại đâu ?:surrender:
 
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
hi hữu gì fen ơi, tôi cũng ăn mì chính nhiều là bủn rủn, xung quanh cũng nhiều người như vậy lắm.
 
Glutamate là thành phần quan trọng trong cơ thể mà, không độc hại gì đâu. Mình nêm nồi canh 2 lít thì bỏ khoản nửa muỗng cà phê mới thấy ngon được. Cái này tùy sở thích mỗi người, thích thì bỏ không thích thì thôi.

không độc hại khi mà đúng liều lượng thôi anh, 2 lít mà nửa muỗng thì có thể coi là đủ anh ạ:still_dreaming:. Nói chung thì nên hạn chế thôi anh:sweat:
 
Back
Top