F0 hung hãn
Senior Member
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Nêm nhiều mỳ chính mới là không ngon. Vị ngọt của mỳ chính nó lợ lợ tinh mồm thì ăn là biết. Nấu phở cháo mỳ bún muốn ngon thực sự thì ko xài mỳ chính nó mới ngon. Nấu 1 nồi nước xương thật ngon là đc. Nên mắm, muối đường vừa mồm là ok. Bản thân nước xương, đặc biệt là xương ống nó đã rất đậm đà ngọt nước rồi. Vị ngọt nó tự nhiên, bọn mỳ chính bột ngọt chỉ là giả vị thôi không bằng đc. Ninh xương ống thì hơi kỳ công. Nhà làm ít thời gian, nấu đơn giản hơn thì ninh sườn cục và bỏ thêm mấy con sá sùng vô cũng đc. Nhà t ko xài mỳ chính bh nhưng nấu phở mỳ bún ngon hơn ngoài hàng
Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp