tin tức Dùng nồi chiên không dầu như thế nào có lợi sức khỏe

Cái mặt trên bên trong nồi đó bác, ko phải cái khay rút ra rút vào đâu.
Nói vậy là biết chưa dòm tới chỗ đó bao giờ rùi, tí check nhớ đừng ngất cmn xỉu nha hehe

À phần trên thì mỗi lần nấu xong mình dùng khăn xô ẩm lau theo vòng xoắn ốc là xong mà thím. Đang nóng lau nó xèo xèo bốc hơi đã lắm. Chứ để lâu dầu mỡ nó đóng mảng thì đúng là bó tay. Thế nên phải làm ngay lúc nóng. :D

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Đang dùng nồi Ninja Foodi có hai chưc năng hầm áp suất và air fry. Vô cùng hài lòng. Nấu canh nau súp hấp rồi chiên nướng xào đủ cả. Nhanh gọn lẹ k phơi bươi ra nhiều. Cơ mà lau dọn cái dây mason khó quá.

p/s Ở Vn k biết chỗ nào bán nồi ninja foodi mà điện 220v k nhỉ
 
Nồi chiên không dầu nhưng xem mấy ông nấu ăn hướng dẫn toàn phải phết dầu lên thịt để nướng đỡ khô thế thì có ý nghĩa gì?
 
6yspf37.jpg


So với con khác thì thể tích nhỏ, ít tính năng, giá lại đắt nhưng thấy ổn cho tính năng cơ bản là “nướng”, dễ vệ sinh, chất liệu có vẻ tốt, không có mùi nhựa hay kim loại khó chịu nào cả.

via theNEXTvoz for iPhone

Đúng rồi mua về em bỏ ít cây xả với quả chanh vào quay tầm 10p xong là bỏ thịt vào quay thử luôn mà ko có mùi nhựa gì cả. Đầu tư co cuộc sống, sức khoẻ nên cũng ko tiếc, chất lượng tốt nướng gì cũng nhanh. Mà mấy cái lỗ phía trên là bác đục ra ah?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mua luôn lò nướng to kết hợp hấp thì nên mua, chứ nồi chiên không dầu vốn đề cao tính gọn nhẹ, giá thành hợp lý thì không nên chọn con này thím ạ
nEFecFa.png

Mà mình nhớ có lần tư vấn thím mua bếp từ Nhật có tích hợp lò nướng nhỏ rồi mà nhỉ, có cái đó thì cần gì mua NCKD đâu, mua luôn lò nướng to mà nướng gà nguyên con, nướng bánh các kiểu thì tối ưu hơn chứ
mua cái nào fen? rổ giá bao nhiêu?
 
Thấy quạt hơi thì chắc cũng ko khác lò nướng quạt hơi nhỉ. Trước mua con vi sóng panasonic kèm nướng các chức năng gần 500€, cuối cùng kết nhất chức năng nướng quạt gió của nó, lò nướng lớn chả bao giờ xài nữa.
 
mua cái nào fen? rổ giá bao nhiêu?
Ý fen hỏi cái nào nhỉ, nếu là nồi chiên không dầu thì cứ mấy con nhỏ nhỏ, rẻ rẻ cỡ loanh quanh 4 triệu là ổn rồi. Còn nếu là bếp từ Nhật thì mấy con khoảng 11, 12tr là đẹp
nEFecFa.png
 
Ý fen hỏi cái nào nhỉ, nếu là nồi chiên không dầu thì cứ mấy con nhỏ nhỏ, rẻ rẻ cỡ loanh quanh 4 triệu là ổn rồi. Còn nếu là bếp từ Nhật thì mấy con khoảng 11, 12tr là đẹp
nEFecFa.png
bếp từ Nhật có tích hợp lò nướng nhỏ ấy fen? có hình vs link rổ giá k?
 
Oh thế nếu ví dụ làm bánh thì 3 cái đều ok hả bác?
Và sao cái số 2 vs 3 để thanh nhiệt ở trên nhỉ, rõ ràng hơi nóng bay lên thì phải để ở dưới như đun nước chứ, nhờ bác thông não ạ.
vì nếu để thanh nhiệt ở dưới thì không tối ổn khi dùng khay, dĩa... để chứa thức ăn, chưa kể còn phải có khay hứng dầu, mỡ chảy ra nữa
 
Nồi chiên không dầu nhưng xem mấy ông nấu ăn hướng dẫn toàn phải phết dầu lên thịt để nướng đỡ khô thế thì có ý nghĩa gì?
NCKD có thể
  • không phết dầu -> nướng
  • phết 1 ít dầu -> chiên/xào. Không thể bằng chiên ngập dầu được nhưng được 70-80%
hôm qua mới chiên chả giò bằng NCKD, ăn kháđược nhưng không giòn lắm
chiên khoai tây bằng NCDK, ko tưới dầu vào ăn rất ngán

2 cách nấu cho 2 hương vị, độ giòn khác nhau hoàn toàn. Phết 1 ít dầu nó vẫn giảm được đáng kể lượng chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa (trans fat) cholesterol so với chiên ngập dầu, tùy loại thức ăn
 
https://congnghenhat.com/san-pham/bep-tu-hitachi-ht-k60s
Đây fen, nhà mình xài con này, dùng điện 220v luôn, chỉ cần đổi chấu cắm 3 chân là được. Có mấy con của Pana cùng tầm giá cũng ổn á, fen thích con nào thì chọn con đấy, mình thấy bọn nó same same nhau cả
nEFecFa.png
bếp k âm à fen? mà chữ tiếng Nhật hay Anh nhỉ? sợ các cụ nhìn ko ra.
phần lò nướng thì như nào hả fen? vẫn mấy thanh nhiệt như lò bình thường à?
 
bếp k âm à fen? mà chữ tiếng Nhật hay Anh nhỉ? sợ các cụ nhìn ko ra.
phần lò nướng thì như nào hả fen? vẫn mấy thanh nhiệt như lò bình thường à?
Bếp âm mà, chỉ nổi lên so với mặt đá cỡ 3,4mm thôi. Chữ thì tiếng Nhật thím, thím chịu khó dịch ra rồi ghi nhãn dán đè lên cho các cụ, nhà mình các cụ xài vài lần là quen thuộc à. Cái lò nướng nhỏ thì có 2 thanh nhiệt trên dưới á, được cái tiện, nướng được 1 lúc thì tháo nguyên cái khay nướng ra, lật mặt đồ ăn rồi bỏ lại vào cho đều
nEFecFa.png
 
Mới mua con Bluestone 3.5l , sấy trái cây cho con ăn rất thích, đỡ hơn ra concung mua 120k/gói bim bim cho nó tuần tốn vài lít.
Bữa mua dienmaycholon giá 1779k mình trả giá 1 hồi còn 1690k
 
Nồi chiên không dầu nhưng xem mấy ông nấu ăn hướng dẫn toàn phải phết dầu lên thịt để nướng đỡ khô thế thì có ý nghĩa gì?
kể cả nướng thịt bằng bếp than thì đôi khi vẫn phải phết dầu cho bớt khô
không dầu do bọn sale nó bịp câu khách thôi, chứ tên tiếng anh của nó là chiên không khí mà

mấy ông có hay lót giấy bạc ở dưới không
không nhé fen trừ khi mua nồi đểu hỏng chống dính, các chị các mẹ trên fb toàn lót giấy bạc xong chỉ mẹo này kia rán k xát, chắc chống dính của nồi làm cảnh, éo hiểu lắm có cái rổ để dầu chảy bớt đi lại lót giấy bạc dầu chảy ra tự ngấm lại vào thịt coi như cái chức năng giảm dầu giảm béo cũng làm cảnh nốt:surrender:

nồi này t hay rán đậu rang lạc. đậu xịt tý dầu vào ăn ngon như chiên ngập dầu ngoài quán vậy, thêm cả rán tóp mỡ, rán cá không sợ bị bắn nữa:sexy_girl:
 
Last edited:
Back
Top