Gói mì Miliket, một trời tuổi thơ đi cùng năm tháng

Thấy báo viết là mì 2 tôm Miliket giấy đen có từ thời trước giải phóng,sau giải phóng được nhà nước tiếp quản vẫn hoạt động sản xuất bt.Đến năm 1995 thì mới sát nhập chung với cty Colusa và bao bì cũng đổi thành màu trắng(chắc lúc này là lúc thay đổi hương vị do dây chuyền máy móc và nhân sự thay đổi)

Nhớ là tầm 1995 đổi vị thật. Từ đó chuyển qua ghiền mỳ gõ.
 
Sai rồi a , tôi nhớ hồi tôi học cấp 2 vẫn còn ăn , nó ngon lắm. Tầm tôi lớp 8 9 là mất tích mì này rồi. Tính ra là cỡ năm 2003-2004. Tôi vừa search gg thì ra thông tin này :
View attachment 2222117
Tôi đọc hết bài báo thì thấy khả năng cao là bọn ml này thay đổi công nghệ để cạnh tranh nhưng fail , xong bị bọn hảo hảo nó đánh cho chết k kịp ngáp. Khả năng là thời gian này nội bộ chia rẽ cmnr.
PS: Tôi tra rõ hơn thì khả năng cao bị chơi , bị lừa mua công nghệ mới xong bị đám như hảo hảo giết , dàn cán bộ ra đi , mãi gần 10 năm nay mới đầu tư lại. Khả năng này phù hợp với sự biến mất và dc pr gần đây của miliket.

Vị nó đổi từ giai đoạn thay bao bì. Sợi mỳ thấy rõ là nhỏ hơn và màu sẫm hơn.

Năm 2003 thì tôi vào đại học rồi nên vị đổi không phải lúc đó.

Cho nên tiếng tăm của “mỳ tôm” là giai đoạn trước 1995 tạo nên. Giờ ai khôi phục được công thức đó chắc giựt lại được thị phần Hảo Hảo kha khá.
 
Vị nó đổi từ giai đoạn thay bao bì. Sợi mỳ thấy rõ là nhỏ hơn và màu sẫm hơn.

Năm 2003 thì tôi vào đại học rồi nên vị đổi không phải lúc đó.
Thì tầm 2k hơn 1 chút , chứ 1995 thì k phải rồi a. Tôi nhớ như in năm 1998 1999 vẫn còn ăn mà. Còn tầm 2k hơn là chỗ tôi ko thấy nữa. Cả báo cáo tài chính tôi tra thì cũng thấy giai đoạn 2k -2k8 là mì miliket biến mất. Trụ đâu tầm 2012 mới thấy quảng cáo lại.
 
Thì tầm 2k hơn 1 chút , chứ 1995 thì k phải rồi a. Tôi nhớ như in năm 1998 1999 vẫn còn ăn mà. Còn tầm 2k hơn là chỗ tôi ko thấy nữa. Cả báo cáo tài chính tôi tra thì cũng thấy giai đoạn 2k -2k8 là mì miliket biến mất. Trụ đâu tầm 2012 mới thấy quảng cáo lại.

Tôi nhớ là nó không “biến mất” mà đổi bao bì, đổi luôn cả vị nên từ đó chuyển qua ăn mỳ gõ luôn.
 
Do ngày xưa dùng hoá chất nhiều nên ăn ngon. Sau này gia nhập wto mì bị quản lý bởi các tiêu chuẩn mới. Nên công thức thay đổi thôi. nào là nước tương,nước mắm cũng vậy

WTO 2008 lận.

Đang nói cái thời tôi còn nhỏ tới nỗi không nhớ rõ lúc nào. Chứ 2003 thì tôi vào đại học rồi, làm gì mà không nhớ.

Mà Hảo Hảo bán trong nước hiện nay cũng có đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đâu nhỉ.
 
Tính ra em ko thẩm được mì giấy trừ khi ăn với lẩu, bình thường toàn hốc hốc chua cay của các hãng khác. Mà ko hiểu sao em chỉ ăn đc mỗi chua cay, vị ko phải chua cay là cứ thấy nê nê cái bụng ... Phải dằm thêm trái ớt mới vào việc được
 
Ngày xưa phải ốm mới được mẹ cho ăn gói mỳ tôm :( Mỳ không người lái, đổ nước từ phích ra mà mùi thơm ngào ngạt cả gian nhà cấp 4. Ăn đến đâu toát mồ hôi đến đó, cảm giác hết ốm luôn.
 
Vị nó đổi từ giai đoạn thay bao bì. Sợi mỳ thấy rõ là nhỏ hơn và màu sẫm hơn.

Năm 2003 thì tôi vào đại học rồi nên vị đổi không phải lúc đó.

Cho nên tiếng tăm của “mỳ tôm” là giai đoạn trước 1995 tạo nên. Giờ ai khôi phục được công thức đó chắc giựt lại được thị phần Hảo Hảo kha khá.

Do ngày xưa dùng hoá chất nhiều nên ăn ngon. Sau này gia nhập wto mì bị quản lý bởi các tiêu chuẩn mới. Nên công thức thay đổi thôi. nào là nước tương,nước mắm cũng vậy
Xưa có 2 loại phụ gia là mỡ lợn và hàn the, hàn the cấm rồi nhưng có thể thay thế chứ mỡ lợn thì khoai á
uxby0Nl.gif
 
Do ngày xưa dùng hoá chất nhiều nên ăn ngon. Sau này gia nhập wto mì bị quản lý bởi các tiêu chuẩn mới. Nên công thức thay đổi thôi. nào là nước tương,nước mắm cũng vậy
Bớt quăng đá hội nghị đi my fen. Tầm 199x hóa chất đòi rẻ à ? Với lại chưa nghe bao giờ mà xưa xài hóa chất nhiều hơn hiện tại cả.
Còn nước tương nước mắm nào thay đổi ? Có loại súc vật masan rước đám hóa chất về , bịa bẩn nước mắm nước tương truyền thống thôi.
 
Bớt quăng đá hội nghị đi my fen. Tầm 199x hóa chất đòi rẻ à ? Với lại chưa nghe bao giờ mà xưa xài hóa chất nhiều hơn hiện tại cả.
Còn nước tương nước mắm nào thay đổi ? Có loại súc vật masan rước đám hóa chất về , bịa bẩn nước mắm nước tương truyền thống thôi.
xưa có hàn the rẻ mà xài nhiều fen (ko so sánh với hiện tại) :shame:
Bọn masan lobby kinh quá, định đẩy chúng nó về nước chấm mà ko làm được
 
Last edited:
xưa có hàn the rẻ mà xài nhiều fen (ko so sánh với hiện tại) :shame:
Bọn masan lobby kinh quá, định đẩy chúng nó về nước chấm mà ko làm được
Bọn ml tụi này có dàn tư vấn toàn loại não to nhưng mất nhân tính ấy fen.
Để ý bọn NCC của các sản phẩm thực phẩm luôn có những đợt đánh vào lứa thanh niên mới lớn để định hướng tương lai rất hay. Huyền thoại nhất ở VN là Hảo hảo chua cay và Sting. Lứa chuyển giao tiếp thu dc là ăn dài dài , xưa hảo hảo trước khi nó đổi công thức đúng nghĩa vì sao nó làm trùm , sau này chiếm thị phần rồi thì dở hơn đấy. Ai ăn hảo hảo lúc vào VN sẽ hiểu.
Còn sting thì huyền thoại cmnr. Masan tính đánh kiểu này nhưng bố láo bằng cách bôi xấu tụi khác , tuy ko hoàn toàn như hảo hảo nhưng giờ cũng ôm dc tệp khách với loại nước mắm pha ke nước + hương vị.
 
Hồi bé thèm ăn mỳ này thực sự, lúc nào ốm mới đc mẹ mua cho. Thích hơn cả được ăn phở cơ.
 
Bọn ml tụi này có dàn tư vấn toàn loại não to nhưng mất nhân tính ấy fen.
Để ý bọn NCC của các sản phẩm thực phẩm luôn có những đợt đánh vào lứa thanh niên mới lớn để định hướng tương lai rất hay. Huyền thoại nhất ở VN là Hảo hảo chua cay và Sting. Lứa chuyển giao tiếp thu dc là ăn dài dài , xưa hảo hảo trước khi nó đổi công thức đúng nghĩa vì sao nó làm trùm , sau này chiếm thị phần rồi thì dở hơn đấy. Ai ăn hảo hảo lúc vào VN sẽ hiểu.
Còn sting thì huyền thoại cmnr. Masan tính đánh kiểu này nhưng bố láo bằng cách bôi xấu tụi khác , tuy ko hoàn toàn như hảo hảo nhưng giờ cũng ôm dc tệp khách với loại nước mắm pha ke nước + hương vị.
Tôi uống Sting hồi đầu mới ra, mịa nó thơm ngon vkl. Ngày nào cũng làm 1 chai, kỷ niệm thời sinh viên.
Vậy mà được tầm gần năm thì nó đổi vị, chắc cắt giảm nên uống như hạch.
 
Mì gói Colusa ngày xưa là của thằng nào sản xuất ấy nhỉ
Miliket là thương hiệu mì ăn liền của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket, có trụ sở tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Thương hiệu mì Colusa đã được sản xuất từ trước năm 1975 bởi công ty thực phẩm Sài Gòn, sau năm 1975, được đổi tên thành Xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa.

Đến năm 1983, Tổng Công ty Lương thực miền Nam mở thêm Xí nghiệp lương thực thực phẩm Miliket. Năm 2004, Colusa và Miliket sáp nhập thành Công ty lương thực thực phẩm Colusa – Miliket; đến năm 2006 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển đổi thành Công ty cổ phần.
 
Tôi uống Sting hồi đầu mới ra, mịa nó thơm ngon vkl. Ngày nào cũng làm 1 chai, kỷ niệm thời sinh viên.
Vậy mà được tầm gần năm thì nó đổi vị, chắc cắt giảm nên uống như hạch.
Thằng Number 1 lúc mới ra mới ngon, gần như Bò húc Thái luôn. Sau lại như hạch
5RqFJEX.png
 
Hồi bé nhớ nhất là hay ăn mì cân Micoem, ăn nhạt nhẽo kinh khủng. Sau này có Hảo Hảo thì thỉnh thoảng bà già mới mua cho ăn còn ko toàn ăn xôi 500đ một gói cho rẻ. Hảo hảo ngày đó 800đ một gói. Còn mỳ miliket này phải bọn 7x, 8x đời đầu mới nhớ
9x đời đâu chắc vẫn biết. Nhà tôi bây giờ vẫn ăn mì miliket này. Món này làm mì xào hơi ngon. Chưa kể ăn lẩu k mặn như tụi mì khác. Mà món này kêu ăn mì nước thì thua.
 
Back
Top