Hàng bánh mì cá nục tự kho của người phụ nữ suốt 30 năm, dù “núp hẻm” nhưng mỗi ngày bán hơn 300 ổ

Status
Not open for further replies.
bà cô này tự xíu thịt nên có cái nước xíu thịt chan bánh mì bá cháy
bánh mì bây giờ thấy ít chan nước vì chà bông (ruốc) mua ngoài hết, ko có cái nước xíu thịt khi làm chà bông để chan bánh mì nữa, mất đi độ đặc trưng của bánh mì VN nhiều quá
Chà bông chỗ thím làm lạ nhỉ,thường cách làm chà bông truyền thống là luộc thịt xong xé sợi nêm tí gia vị cho nó đậm đà rồi để lên chảo nóng vào đảo vừa "chà" cho thịt nó bông tơi thành sợi chờ khô là xong.
Còn cái nước chan bánh mì thì mình thấy người ta thường tận dụng nước làm thịt xá xíu nêm thêm gia vị mắm muối hành tỏi hoặc sử dụng nước sốt cà nấu xíu mại chan luôn.
 
Ngoài Nha Trang cũng có hàng bánh mì Ba Lẹ tự làm cá kho nè. Chị tôi mê lắm.
 
Bánh mì + cá cũng có vẻ hợp đó . Ở VN thì mình chưa thử nhưng bên này mình cũng từng có dịp thử ăn sandwich cá ngừ :D cũng khá ngon nếu ăn nóng :D
 
Chỗ này ở hẻm chùa Bát Nhã đường Bùi Đình Túy, từng mua 2 lần rồi. Ổ thường 20k, mình mua 25k cá + xíu mại nữa, ăn cũng khá ok
 
Hộp này ăn ngon này, nhưng cay lắm nha :D

Screenshot_20230411_174405_Samsung Internet.jpg
 
Mấy cái cá nục hộp kia ăn không ra gì không mấy bác, dạo này ot đêm toàn heo hầm hộp ngán quá :sad:
 
Chà bông chỗ thím làm lạ nhỉ,thường cách làm chà bông truyền thống là luộc thịt xong xé sợi nêm tí gia vị cho nó đậm đà rồi để lên chảo nóng vào đảo vừa "chà" cho thịt nó bông tơi thành sợi chờ khô là xong.
Còn cái nước chan bánh mì thì mình thấy người ta thường tận dụng nước làm thịt xá xíu nêm thêm gia vị mắm muối hành tỏi hoặc sử dụng nước sốt cà nấu xíu mại chan luôn.

Chỗ mình là ướp có gia vị rồi xíu xong xé ra rồi đảo trên chảo cho khô á. Nên có những phần dư ra cực ngon như nước sốt hoặc gân :beauty:
 
Ăn với cơm chắc ngon hơn, cho nguyên con cá vào cái bánh mỳ nhìn hơi ghê :amazed::amazed:
Bánh mì cá hộp nên ăn rời kiểu bánh mì chảo, bánh mì chấm chứ không nên kẹp cá vô ổ bánh mì, vì kẹp vô thì không có nước sốt cá cũng không ngon, mà rưới nước sốt cá vô thì ổ bánh chèm nhẹp rất nhanh.
Có điều kiện thì thêm tí cà chua vào nấu lại sôi nóng, đổ ra dĩa xé bánh mì quẹt là bá cháy.
 
Món này ngon mà, dễ ăn, thêm chút hành tây vào nữa là bá cháy
Còn ăn dạng chảo thì thêm 2 trứng ốp la vào là vét chảo luôn
 
Chà bông chỗ thím làm lạ nhỉ,thường cách làm chà bông truyền thống là luộc thịt xong xé sợi nêm tí gia vị cho nó đậm đà rồi để lên chảo nóng vào đảo vừa "chà" cho thịt nó bông tơi thành sợi chờ khô là xong.
Còn cái nước chan bánh mì thì mình thấy người ta thường tận dụng nước làm thịt xá xíu nêm thêm gia vị mắm muối hành tỏi hoặc sử dụng nước sốt cà nấu xíu mại chan luôn.
tôi giống fen trên, chà bông bà tôi làm là thịt đem đi xào khô, không có bước luộc
 
Cá này hầm rục xương, mà cá tươi thì ăn béo khỏi phải bàn. Để chạy qua đó, mua 1 ổ ăn mới được o_O
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top