thảo luận Khác biệt bún cá các vùng miền

Cháo lòng Bình Định best? :surrender: cá nhân tôi không tin lắm
cháo lòng thì cứ ở quê là ngon, ở tp kiểu đéo gì cũng loãng, cháo là cháo trắng rồi cho lòng vào. Ở quên là dùng nước luộc lòng (có vụn từ dồi vỡ) để nấu, nó ngon bùi chứ không nhạt thếch như ở thành phố
 
30k
1rEV0r7.jpg
 
Đúng rầu, đồ ăn phải ăn chỗ địa phương gốc mới chất. Sài Gòn món gì cũng có, nhưng mà ăn ngon như tại gốc hơi khó. Bánh hỏi cháo lòng ăn ở Quy Nhơn ngon, thấy Sài Gòn có quán bán nên vô ăn thử, chỉ chừng 6/10. Cơm tấm Long Xuyên ăn ở Long Xuyên ngon, vào quán cơm tấm Long Xuyên bán ở Sài Gòn ăn chán đời, mặc dù nghe bảo quán ở Sài Gòn cùng gốc với quán ở Long Xuyên...

Kỳ đó dắt cô bạn cũ đi Quy Nhơn ăn tô bún chả cá, cổ sững sờ phát biểu rằng tất cả những tô bún chả cá đã ăn trước đó đều là dối trá :D
Bún cá bên Hậu Giang, quận 6 có quán cũng ngon, trước con em người Nha trang dẫn đi ăn, nói là quán này gần giống nhất
 
Đấy là do anh ăn không hợp thôi. Anh cứ tưởng tượng người Nam ra ăn đồ Bắc cũng y như vậy. Đợt gđ vợ đi du lịch HN, Sapa 4 5 hôm, độc ăn khoai lang luộc vì ko ăn nổi gì ngoài đấy trừ lúc ở nhà hàng của Ks nó book riêng nấu kiểu Nam.
Còn riêng tôi gốc Bắc, vợ quê Sóc Trăng lúc nào về nhà ba mẹ vợ cũng phải ăn 2 món là bún nước lèo và bún gỏi dà. Hai món đặc sản ST xuất xứ của người Khmer. Ăn trên SG không chỗ nào bằng được
EB2RUU6.gif
Nhắc bún nước lèo mà thèm, chừng nào hết dịch đi Sóc Trăng làm chục tô cho đã thèmo_O
 
Mấy loại bún cá trong bài chỉ ghét mỗi bún cá Quy Nhơn, vì ghét ăn chả cá chiên, còn lại loại nào cũng best nếu ăn đúng chỗ. Thích nhất: bún cá dằm Nha Trang, bún cá Đà Nẵng
 
Đấy là do anh ăn không hợp thôi. Anh cứ tưởng tượng người Nam ra ăn đồ Bắc cũng y như vậy. Đợt gđ vợ đi du lịch HN, Sapa 4 5 hôm, độc ăn khoai lang luộc vì ko ăn nổi gì ngoài đấy trừ lúc ở nhà hàng của Ks nó book riêng nấu kiểu Nam.
Còn riêng tôi gốc Bắc, vợ quê Sóc Trăng lúc nào về nhà ba mẹ vợ cũng phải ăn 2 món là bún nước lèo và bún gỏi dà. Hai món đặc sản ST xuất xứ của người Khmer. Ăn trên SG không chỗ nào bằng được
EB2RUU6.gif
Tôi cũng ăn đồ miền tây khá nhiều nhưng vẫn ko cảm được cái món này, nghe bảo nước cũng nấu từ mắm cá mà sao lẩu mắm thì tôi đớp được chứ cái bún này ăn ko nổi, mà bữa cũng ăn quán nào nổi tiếng chứ ko phải quán tào lao:amazed:
 
Đúng rầu, đồ ăn phải ăn chỗ địa phương gốc mới chất. Sài Gòn món gì cũng có, nhưng mà ăn ngon như tại gốc hơi khó. Bánh hỏi cháo lòng ăn ở Quy Nhơn ngon, thấy Sài Gòn có quán bán nên vô ăn thử, chỉ chừng 6/10. Cơm tấm Long Xuyên ăn ở Long Xuyên ngon, vào quán cơm tấm Long Xuyên bán ở Sài Gòn ăn chán đời, mặc dù nghe bảo quán ở Sài Gòn cùng gốc với quán ở Long Xuyên...

Kỳ đó dắt cô bạn cũ đi Quy Nhơn ăn tô bún chả cá, cổ sững sờ phát biểu rằng tất cả những tô bún chả cá đã ăn trước đó đều là dối trá :D

Mình dân Quy Nhơn nhưng lại ko hảo bún cá/chả cá, cho hỏi bác ăn quán nào bác còn nhớ ko?
 
Cá bông lau nấu canh chua măng, ngó sen, bạc hà, cà chua...

mua 1 bịch bún về trụng nước sôi cho hết chua, xấp vào tô.

Chan canh chua lên ...

Chấm mắm ruốc, ớt

......... quên hết cav1 thể loại bún cá.
 
Lần nào qua Phủ Lý cũng rẽ vào ăn bún cá chỗ quán Nhuận Còi gần nút giao Liêm Tuyền. Quán nhỏ, chỗ hơi xa xíu nên ít người ghé, chất lượng hơn hẳn mấy quán ngay ngã tư đông khách do chăm vẫy.

Một món nữa ko hẳn là bún, nhưng ăn một lần khó quên là bánh canh cá lóc đoạn gần trường THPT Hải Lăng - Quảng Trị. Gọi điện sớm bảo quán để dành cho thêm mỗi người cái đầu cá lóc mà gặm thì tuyệt cmn vời.:beauty:
 
Đợt ra Hưng Yên ăn bún cá rô ko nhớ quán nào, thấy rẻ mà ngon

Gửi từ BlackBerry BBB100-2 bằng vozFApp
 
Back
Top