Hiện chưa tìm đc công trình nào cho anh xem
Nhưng tôi đã trải qua và xác nhận là có dụng
Cái lợi khuẩn này bình thường ít được chú ý đến, chủ yếu khi lâm bệnh mới thấy rõ sự khác biệt, bình thường thì dạ dày, hệ thống tiêu hóa có anh có 2 loại khuẩn nói chung là: loại có lợi và loại có hại (đến từ thức ăn nạp vào), khỏe mạnh thì không sao, nhưng đến khi anh ốm đau, lâm bệnh thì do chế độ ăn thất thường, lợi khuẩn suy yếu, vi khuẩn có hại lên ngôi, khi thức ăn được xử lý tiêu hóa thì vi khuẩn có hại cũng hấp thụ và hình thành sản phẩm phụ (theo hướng hư thối), nghĩa là sinh khí và dịch thải, biểu hiện là đầy hơi, thường xuyên đánh rắm, tiêu chảy. Cái này anh đi bệnh viện là dễ thấy, chỉ khi bệnh nhân ổn định sức khỏe, ăn uống ok lại được một thời gian thì mới hết triệu chứng này, đi thăm bệnh người ta cũng hay tặng sữa chua là vậy.
Có đợt tôi ốm nặng và lỳ lợm đ uống thuốc, lúc ốm nặng chấp nhận bỏ ăn mà đi ngủ, thế là tôi bị đầy hơi tiêu chảy phải khoảng 1 tuần, ăn uống lại bình thường vẫn bị (vì đồ tôi ăn chả có cái nào cung cấp lợi khuẩn cả (ví dụ lợi khuẩn trong: sữa chua, một số đồ lên men như mẻ, tương, dưa cà,...), tôi đi mua vỉ 4 hộp sữa chua về ăn, sang ngày thứ 2 thì hết hẳn, bình thường ngày tiêu chảy 3 lần, đều đều cho đến hôm ăn sữa chua lợi khuẩn thì ngắt hẳn.