The_joker
Member
uh tại vì đông với tây nam bộ tôi đi kha khá tỉnh chỉ toàn thấy gọi vậy nên thấy lạ thôiVào SG tôi mới biết, người bán gọi thì tôi gọi theo thôi. Chứ bạn hỏi thế tôi cũng chịu.
uh tại vì đông với tây nam bộ tôi đi kha khá tỉnh chỉ toàn thấy gọi vậy nên thấy lạ thôiVào SG tôi mới biết, người bán gọi thì tôi gọi theo thôi. Chứ bạn hỏi thế tôi cũng chịu.
bánh này hình như là bánh in, nhân dừa với đường dẻo thì phảiCái này ăn nó bứ vl ra, uống nước vô nữa là đúng bài nghẹn họng
Bánh phu thê/xu xê. Bánh này ăn cực ngon, mình thấy trong tất cả các loại bánh thì bánh phu thê phải nằm trong top các loại bánh ngon nhất xứ Việt.
Bánh này có 1 cách ăn hay là để tủ lạnh cho bột bánh nó hơi se lại, đừng để lại nếp mất ngon, chỉ cần bột ko quá mềm thôi, ăn ngon cực và ít ngán. Quee tôi (Quảng Ngãi) đám giỗ hay cúng bánh này. Kỷ lục của tôi là từng ăn hết nửa ký bánh ở nhà bà nội, nó phê quá ko dừng ăn được.Bánh này ngon này. Ngọt dịu chứ ko ngọt quá như bánh đậu xanh hay bánh cốm. Điểm yếu là bóc hơi khó với ko thấy đóng hộp kiểu quy mô công nghiệp đc nên ít phổ biến bằng các loại khác. Ngon nhất là bánh gai tứ trụ thanh hoá và ninh giang hải dương. Có 1 phiên bản khác của bánh này nhưng vỏ màu đỏ làm tự bột gấc ăn cũng ngon.
bánh này ngon hơn
Bóc hơi khó, ăn hơi bẩn tay với bẩn răng.. nhưng ngon
"Bánh oản hay còn gọi là bánh cộ, một số nơi gọi là bánh in", lấy từ trong link của fen.Nó là bánh này fen ạ, nên ăn nó mới bứ
https://daylambanh.edu.vn/banh-oan
"Giữ chùa, thờ Phật thì ăn oản."
Bán đầy trong sg, mà ngọt quá, gọi là gì thì t quên r.Có 1 loại bánh tôi ăn cách đây hơn 20 năm, nhớ hồi đó ông nội đi công tác ngoài Bắc về, giờ mùi vị quên r nhưng nhớ nó rất ngon, là món bánh đậu xanh hình trái cây này đây
via theNEXTvoz for iPad
cái này thì ngọt quá
Bánh da heo dễ ăn thôi chứ chẳng có gì gọi là xuất sắc.
Xem phim khựa thấy chúng nó làm bánh điểm tâm nhiều món vkl. Nhìn không biết có ngon không nhưng thèm vl.
Quan trọng là cái nhân đó fen, cái bánh oản kia toàn bột không, ăn mắc nghẹn luôn. Còn có nhân rồi thì chắc dễ ăn hơn"Bánh oản hay còn gọi là bánh cộ, một số nơi gọi là bánh in", lấy từ trong link của fen.
https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/cong-thuc-nau-an-tot-cho-suc-khoe/cach-lam-banh-in/
còn đây là bánh in chỗ tôi. nói chung 2 bánh này tương đồng về bản chất, cách làm, chỉ biến tấu về nhân với hình dáng, cách gói thôi
Tôi thích ăn cốm xào. Cốm đấy tôi cho nó là ngon nhất trong các loại cốm.Bánh cốm giã này cá nhân tôi thấy nó quá ngọt, ăn cũng dính dính, ko ngon lắm. Bánh cốm dừa, hạt cốm giã rối như thế này mới là cực phẩm nè
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/cafe-banh-trai-cay-dau-xanh-chau-sai-gonCó 1 loại bánh tôi ăn cách đây hơn 20 năm, nhớ hồi đó ông nội đi công tác ngoài Bắc về, giờ mùi vị quên r nhưng nhớ nó rất ngon, là món bánh đậu xanh hình trái cây này đây
via theNEXTvoz for iPad
dĩ nhiên, cái nhân bánh in hơi bị ngon, thơm mùi đường với dừa. nhưng vẫn mắc khuyết điểm ngọt gắt. ngày nhỏ chỗ tôi cũng có bán bánh in ko nhân tương tự bánh oản, rẻ hơn cho mấy đứa ko có tiền mua loại có nhân như tôi. vậy mà lâu lâu mua dc 1 cái vẫn là thiên đường, trong khi giờ lâu lâu nhớ tuổi thơ mua cái có nhân về ăn ko hếtQuan trọng là cái nhân đó fen, cái bánh oản kia toàn bột không, ăn mắc nghẹn luôn. Còn có nhân rồi thì chắc dễ ăn hơn