Bánh xèo - Món ngon dân dã của ba miền

hồi đi ĐN, đang đói hoa mắt hỏi mấy cha hdv xong đc giới thiệu 1 quán gì đó quên tên rồi, đó cũng là lần đầu ăn bánh xèo, bánh xèo mỏng giòn mà to kiểu miền Nam, đang đói ăn ngon khiếp :still_dreaming: . đợt trước bà chị dẫn đi ăn, thấy bánh xèo bé hơn hẳn mà nhiều dầu hơn cứ thắc mắc quài, sao bánh xèo này lạ zị, hóa ra đó là bánh xèo kiểu miền Trung.
 
Tào lao. Lấy bánh tráq cuốn trong rau, ở giũa báh xèo nha

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
thôi thôi, dân miền Tây từ bé đã được ăn bánh xèo cuốn trong cải xanh, lá cách, lá điều, lá bằng lăng, lá lụa rồi. Đứa nào tay vụng quá mới phải dùng đến bánh tráng.

Bánh xèo miền trung thì mới đúng là dùng bánh tráng để cuốn.
 
Tào lao. Lấy báh tráq cuốn vs rau chứ :censored:

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Lấy lá tiêu mà cuốn phê hơn đó Quyền
IRxRxzw.png
 
thôi thôi, dân miền Tây từ bé đã được ăn bánh xèo cuốn trong cải xanh, lá cách, lá điều, lá bằng lăng, lá lụa rồi. Đứa nào tay vụng quá mới phải dùng đến bánh tráng.
Hết chiện đi quote lý lẽ với thèn gió trùm f17
FGMLwAM.png
Rảnh dữ mai fen
wFbdDku.png


// Dân miền Tây, ăn cái bánh xèo miền Trung k vô nổi vì toàn dầu mỡ ngán thấy mẹ
ZjDfmwR.png
 
Hết chiện đi quote lý lẽ với thèn gió trùm f17
FGMLwAM.png
Rảnh dữ mai fen
wFbdDku.png


// Dân miền Tây, ăn cái bánh xèo miền Trung k vô nổi vì toàn dầu mỡ ngán thấy mẹ
ZjDfmwR.png
có vào f17 bao giờ đâu mà biết phen :sad:
 
bánh xèo ăn dầu mỡ mệt bụng lắm, ăn về có khi lừ đừ cả một buổi, nặng nề thì cả ngày
Ngqb3Kv.png
 
thôi thôi, dân miền Tây từ bé đã được ăn bánh xèo cuốn trong cải xanh, lá cách, lá điều, lá bằng lăng, lá lụa rồi. Đứa nào tay vụng quá mới phải dùng đến bánh tráng.

Bánh xèo miền trung thì mới đúng là dùng bánh tráng để cuốn.

:censored: dùng bánh trán cuốn cho nó đẹp hiểu hôn

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Bánh xèo miền Nam trước đây cuốn bằng rau, không có bánh tráng. Sau này mới có chuyện dùng bánh tráng cho dễ cuốn. Nhiều anh chỉ biết sau này, cứ nghĩ vậy là "chuẩn".
/Cũng giống như nước mắm ăn cơm tấm ngày trước cũng không kẹo (sệt), ngọt như bây giờ. Không biết ai nghĩ ra nước mắm kẹo kẹo ăn cơm tấm, nhiều quán làm theo nên giờ nhiều người cứ tưởng như thế mới đúng.
 
Bánh xèo miền Nam trước đây cuốn bằng rau, không có bánh tráng. Sau này mới có chuyện dùng bánh tráng cho dễ cuốn. Nhiều anh chỉ biết sau này, cứ nghĩ vậy là "chuẩn".
/Cũng giống như nước mắm ăn cơm tấm ngày trước cũng không kẹo (sệt), ngọt như bây giờ. Không biết ai nghĩ ra nước mắm kẹo kẹo ăn cơm tấm, nhiều quán làm theo nên giờ nhiều người cứ tưởng như thế mới đúng.
nước mắm kẹo lại chắc chỉ có ở Sài Gòn chứ nhiều chỗ miền Tây vẫn dùng nước mắm loãng như hồi mấy chục năm trước, chỉ cần nghe mùi là biết nước mắm cơm tấm chứ ko phải nước mắm ăn bún hay trộn gỏi.
 
Back
Top