cuopbientapboi93
Senior Member
Vớ vẩn - Phở HN cũng là phở bò nhé !!!phở HN thì thường là phở gà
phở NĐ thì là phở bò
thường là vậy
Phở gà là phở tân thời, phở cải lương.
Vớ vẩn - Phở HN cũng là phở bò nhé !!!phở HN thì thường là phở gà
phở NĐ thì là phở bò
thường là vậy
Sống ở gara và thường xuyên hợ hợhóa ra hắn là con người như vậy, cảm ơn anh
@ProUsa@Usa có phản biện gì ko
Phở sáng Chó trưa.hôm trước vào quán phở cồ bên Đỗ Đức Dục, ăn thấy vị đúng phở cồ nhưng chắc do đến muộn hay sao mà thấy đậm vị (mặn) quá. Mỗi lần đi qua thấy quán đó đông vl.
oh vậy à, cảm ơn về thông tin của anhVớ vẩn - Phở HN cũng là phở bò nhé !!!
Phở gà là phở tân thời, phở cải lương.
Quý anh kia nói đúng rồi.oh vậy à, cảm ơn về thông tin của anh
tôi có thắc mắc ngày xưa lắc xưa lơ thì thịt gà phổ biến hơn thịt bò, thì logic phở gà phải có trước chứ sao lại gọi là tân thời nhỉ
Thực ra tôi nghĩ nó là mẹo !!!ừm cái vụ bằm thịt cho nát, ăn miếng thịt nó mềm ngọt đỡ dắt răng hơn hẳn, tưởng đây là tùy quá chứ nay mới biết nó là nét đặc trưng
Khác nhau nhiều bác ạ. Tôi chỉ nói đến phở bò nhé, vì Nam Định không thấy có phở gà.thím nào có sự từng trải phân biệt giúp em phở Hà Nội và Nam Định khác nhau như nào được ko ạ
Trong Sg cũng vậy mà anh, ko hành ăn ra gì?Phở ngoài Bắc hay thích bỏ hành lá thế nhỉ ?
phở NĐ là bằm = sống dao nên nó nát mềm hơn là sắt miếngThực ra tôi nghĩ nó là mẹo !!!
Vì hồi sv tôi cũng đi bán phở thuê thì tôi nghiệm ra thế này - nếu miếng thịt tươi thì anh băm hay thái lát mỏng nó đều mềm và dẻo, nhuyễn, cầm vô nó dính vô tay luôn - nhưng miếng thịt đã để lạnh thì anh băm ra nó ếu dính nữa, mấy cái thịt băm ra nó cứ như hạt lựu ý, nó rời rạc và ko có độ dính, thái lát mỏng thì ok !!!
cái này t search từ wiki đây nhéphở HN thì thường là phở gà
phở NĐ thì là phở bò
thường là vậy
Năm 1939, phở gà xuất hiện, bởi khi ấy một tuần có hai ngày: thứ hai và thứ sáu không có thịt bò bán. Chưa rõ vì sao có sự cố này, song có lẽ một nguyên nhân khó thể bỏ qua đó là việc giết mổ trâu bò luôn bị hạn chế suốt thời phong kiến, do trâu bò vẫn là sức kéo chính cho nền nông nghiệp lúa nước Việt Nam. Bởi vậy, nhiều chủ quán phở bò đành phải đóng cửa vào hai ngày không có thịt bò trong tuần, tạo điều kiện cho phở gà phát triển. Từ sau năm 1939, hai món phở bò và phở gà đã chính thức ngự trị và song hành cùng nhau trong lòng ẩm thực Việt
Pháp nó sang nó đớp,Cơ mà tôi đồ rằng phở ếu phải món ăn thuần Việt, Việt zin !!!
Bởi vì sao ?
Bởi vì VN là nước thuần nông nghiệp !!! con trâu con bò rất rất quý, nói thẳng luôn thì nó là tài sản vô giá của người nông dân, mà phải địa chủ mới có chứ dân đen mạt kiếp làm ếu có nổi con trâu con bò mà làm cơ nghiệp !!! thế thì việc thịt con bò để làm phở nó vô lý đùng đùng !!! thế thì chính cmn xác rằng phở 1000% ko phải món thuần Việt, Việt zin !!!
đọc mấy nguồn trôi nổi thì do mẫu quốc thịt bò vứt xương thành 1 đống nên các cụ mới nghĩ ra món gì nấu từ xương bòCơ mà tôi đồ rằng phở ếu phải món ăn thuần Việt, Việt zin !!!
Bởi vì sao ?
Bởi vì VN là nước thuần nông nghiệp !!! con trâu con bò rất rất quý, nói thẳng luôn thì nó là tài sản vô giá của người nông dân, mà phải địa chủ mới có chứ dân đen mạt kiếp làm ếu có nổi con trâu con bò mà làm cơ nghiệp !!! thế thì việc thịt con bò để làm phở nó vô lý đùng đùng !!! thế thì chính cmn xác rằng phở 1000% ko phải món thuần Việt, Việt zin !!!
Phở ở đấy mì chính vcc Ăn xong về oải cả buổi luônhôm trước vào quán phở cồ bên Đỗ Đức Dục, ăn thấy vị đúng phở cồ nhưng chắc do đến muộn hay sao mà thấy đậm vị (mặn) quá. Mỗi lần đi qua thấy quán đó đông vl.
Thế lại càng ko đúng !!! vì Fap nó chắc chắn ko có bánh phở or loại thực phẩm gì đó giống bún or bánh phở, nó xơi bột mì kia mà !!!Pháp nó sang nó đớp,
Pháp sang đớp bò beêf steak, thừa bộ xương nó vứt, phu mang vềThế lại càng ko đúng !!! vì Fap nó chắc chắn ko có bánh phở or loại thực phẩm gì đó giống bún or bánh phở, nó xơi bột mì kia mà !!!
via theNEXTvoz for iPhone
Loại Phở nổi tiếng trên thế giới là phở miền nam, có rau giá, tương ớt tương đen đầy đủ. Thế mới ngonKèo phở Nam Định vs Phở Hà Nội
T không thích phở thì thấy cả 2 đều đéo ngon
Xạo !!! Fap nó cũng dùng hài cốt để hầm lấy nước súp để chấm bánh mì mà fen !!! vứt đâu mà vứt !!!Pháp sang đớp bò beêf steak, thừa bộ xương nó vứt, phu mang về
chính xác là miền tây nha mai fen.Thì là hành lá đó còn gì quý anh. Phở nào mà không bỏ, trong nam thì thêm đĩa rau.
Phở ở đâu thì phục vụ theo đó, như trong nam còn cho cả đường vào ngọt vãi…