Tại sao mì ramen làm thực khách khắp thế giới say mê đến thế?

Bản chất cái món ramen này mặn và đặc ...

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi cứ tưởng tinh hoa ẩm thực JAV là nhạt, tinh tế theo kiểu giữ lại vị nguyên bản của nguyên liệu. :oh:
Chứ mặn lòi thì cũng tương đương các món súp với sợi bánh của TQ, VN thôi sao nó nổi dữ vậy. :doubt:
 
Ăn 2 lần đều thấy mặn vl, tưởng do đầu bếp dỏm.
Hôm đó tôi đi ăn 4 người nhà mà ko ai ăn hết nổi và ai cũng đồng lòng kêu mặn. Mẹ tôi còn ra góp ý với bếp là mặn.
Lên đây mới biết hóa ra nó mặn thật.
 
Xin thử rv đầy đủ với thím, thấy bọn nó làm hình ảnh đẹp quá mà chưa được thử bao giờ.
ở sài gòn thì ra phố nhật để trải nghiệm thử nhé. Nhớ đi 1 mình thôi đừng dẫn gấu theo :sweet_kiss:
 
Fen ra mấy quán như sukiya ăn trải nghiệm thử đi. Giá tầm 80-100k :doubt:
Trước cũng đi ăn món mì cay hàn gì ấy mà đứa em đặt, ăn thấy phí tiền vãi mà 300k/3 bát, vị thì chỉ có cay với cay còn lại chả có cái vị gì, được cái sợi mì ăn khá ngon.
Từ đó giờ phải chắc cú chứ không tin mấy cái hình ảnh nữa :doubt:
 
Tôi cứ tưởng tinh hoa ẩm thực JAV là nhạt, tinh tế theo kiểu giữ lại vị nguyên bản của nguyên liệu. :oh:
Chứ mặn lòi thì cũng tương đương các món súp với sợi bánh của TQ, VN thôi sao nó nổi dữ vậy. :doubt:
Thì tùy món chớ, ramen thì truyền thống là mặn. Mà thấy các nhà hàng ramen ở VN giờ cũng hay có tùy chọn giảm muối giảm mặn để hợp khẩu vị bên ta hơn rồi.
 
Cái ramen nước đục (tonkotsu) kia bản chất nó là nước xương heo nấu sôi đến mức quyện với mỡ (thành màu trắng đục) nên ngấy là đúng rồi, ăn 1 tô là đủ quota rồi. Quan trọng là cái char su ăn kèm phải ngon nữa, nhiều chỗ hầm miếng thịt bèo nhèo quá.

Còn nước thanh vẫn có ramen khác nữa mà
 
cái ramen phổ biến phần lớn nhờ trong naruto quảng cáo hoài
nhật còn món natto thấy trong shin crayon suốt mà vẫn chưa đc đớp thử, k biết có ngon k ?:big_smile:

Natto.png
 
trước cũng có ý định ra khu phố Nhật ở hn là phố Linh Lang để ăn thử ramen xem như nào
vô tình lướt voz thấy nhiều người chê quả ramen ăn như cc mà lại đắt vl, dao động 1 tô từ 120-180k
thế là quất ngay tô bún bò huế đặc biệt 50k đầy ụ thịt bún :adore:
 
cái ramen phổ biến phần lớn nhờ trong naruto quảng cáo hoài
nhật còn món natto thấy trong shin crayon suốt mà vẫn chưa đc đớp thử, k biết có ngon k ?:big_smile:

Natto.png
Trong anime Dragon Ball Super nữa, đoạn Beerus với Champa đấu món ăn mỗi vũ trụ với nhau, Champa được thử món mì Ramen ăn liền một lần nghiện luôn, húp cạn cả nước. Mà DBS thì nổi tiếng toàn cầu, nhờ vậy mà mì Ramen cũng được rộng rãi lây
t9TATVT.png
 
nghe bảo cái Ramen này còn tuỳ địa phương thực khách phải biến tấu sao cho hợp khẩu vị, ko phải quán Ramen nào cũng như quán nào :doubt:
như mì quảng ấy nhỉ, ăn chục quán là đủ chục vị khác nhau luôn chả biết vị gốc là như nào :censored:
 
  • Ưng
Reactions: hug
ăn quán do người Nhật làm, phải gọi tô giảm mặn vì mặn vkl, ăn không bao giờ hết nổi nước... nhưng lâu lâu lại thèm cái vị mặn đó, lạ thật.
 
vẫn nhớ như in lần đầu tiên ăn ở quán mì ramen Nhật chính tay người Nhật nấu, phải nói nó mặn kinh khủng
h0Fstf1.png


P/s: Ở Sushi Kei có Udon Cà ri ngon phết, không bị mặn như cái ramen
FJrQoxP.png
 
Back
Top