Serryl
Senior Member
Lúc nhập số điện thoại thì bác đừng nhập số 0 ở đầu, em nghe đồn tạo tài khoản vào lúc 7-12h tối dễ hơn thì phảie tạo mãi k được cái tài khoản taobao![]()
Lúc nhập số điện thoại thì bác đừng nhập số 0 ở đầu, em nghe đồn tạo tài khoản vào lúc 7-12h tối dễ hơn thì phảie tạo mãi k được cái tài khoản taobao![]()
Oke bác để nào e thử lại coi saoLúc nhập số điện thoại thì bác đừng nhập số 0 ở đầu, em nghe đồn tạo tài khoản vào lúc 7-12h tối dễ hơn thì phải
su pắp tàu thủy mà 350k 5 món thì đa số là hàng đểu nhập sll từ tàu hoặc 1 số ông tự cắt cnc ra mài xài rất chán nhé.Tiếp nữa nói về loại dao đi.
1. Dao Thái Lan - dao kiwi:
- ở đây nếu bác thớt có nhận làm con dao bằng thép VG10 theo đúng hình dáng của Kiwi 21 thì báo giá mình. Mình rất thích dao đấy.
- Dao này mua trên shopee rẻ cực kỳ có vài chục, mua ở siêu thị thì khá đắt phải hơn 100k đến vài trăm. Dao inox không gỉ, rất vệ sinh. Thiết kế rất công thái học nên cảm giác cầm nắm rất thích. Mình đặc biệt thích con 21 (dao Chef Thái), dùng được hầu hết các việc trong bếp. Dao gọt hoa quả 512 có cái khấc giữ ngón rất hay, hoặc 476 cũng rất tuyệt vời.
- Dao này có nhược là khó mài, dùng sau 1 thời gian là bị cùn. AE phải mua đá mài cỡ con cọp xanh Thái hoặc mấy cái đá mài của Nhật (đá mài Makita 100k) thì mới mài được. Tiếp nữa nó là con dao giá rẻ nên bản chất là dao inox thì không thể cải biên nó thành dao xịn được. Cán gỗ đểu dùng sau 1 thời gian 5 năm sẽ mục.
Tóm lại mình nể người Thái vì họ tự làm ra dáng dao và dòng dao của riêng họ, rất rẻ và vệ sinh.
2.Dao châu âu
Ngay trước dùng là dao theo mẫu, có 1 bộ theo mẫu này. Thì nền văn hóa ẩm thực châu âu khác biệt hoàn toàn, cho nên để nấu được đồ ăn thì cần nhiều dao vô cùng. Dao họ xịn, cầm cũng thích, chỉ là thiết kế dao nếu nấu âu thì ok, chứ nấu việt thì không quá sướng. Giá rất đắt nếu mua hãng.
bây giờ đang nghiên cứu mua dao của zwilling (đắt vãi chưởng) về trải nghiệm/
3. Dao Nhật:
Dạo này dùng dao của KAI, ngày xưa dùng dao copy dáng. Nhật dao chia nhiều dáng nhưng với bếp việt thì chắc chỉ cần Nakiri, Santoku, Petty và Gyuto. Santokou khá hay, nó có lỗ nên thái rau củ không bị dính. Nakiri kiểu dao tàu nhưng ở 1 phiên bản bé hơn. Gyuto là Japan version của con Chef 8'. Đại khái Nhật đã cải tiến kết hợp ở độ chi tiết của dao Châu Âu và nét văn hóa của Châu Á ở mức đa năng hơn
Nhưng mà nói thật mình ko thích lắm. Tức là dùng thích nhưng bảo để thành con dao ưa thích thì cũng không hẳn: thứ nhất mình ko thích cái kiểu cán tra của họ, chiều dài cán dao cũng không thích, thứ hai nó đắt và nếu bỏ qua về giá thì nó nhẹ quá và cũng chỉ có nakiri santoku.
4.Dao Tàu:
thằng em mình nói thế này: các ông đầu bếp châu âu mỗi ông có đến 8 cái dao nhưng nấu như mứt, còn ông đầu bếp tàu có mỗi con dao mà nấu ngon nút cả lưỡi. Người tàu dùng 1 con dao, ở VN gọi là dao phở: bản to khá nặng, lưỡi bằng chứ không cong, chuyên thái và băm nhỏ. Rất dễ dùng với các món ăn việt nam.
Mình khá thích dao này, dùng con kiwi 512 nhưng con này khá nặng và vẫn chỉ là dao inox. Mình định tìm zwilling có con clever chinese để mua trải nghiệm, giá thì khá đắt - tầm 2-3tr đã sale.
5.Dao Việt:
dao việt bây giờ thì khác ngày xưa, ngày xưa cứ mua là gỉ. Giờ có thép trắng rồi. Nhưng cái kiểu cán của dao Việt thì mình vẫn không ưa nổi, khó cầm, kiểu dao vẫn chưa thật sự thân thiện.
tuy nhiên hiện tại có những người như bác thớt, như làng ở hậu lộc thanh hóa (không phải daka lý nhân - họ vẫn làm dao kiểu cũ) là làm dao theo các mẫu hiện đại, một bộ dao bây giờ do người Việt sản xuất khá thú vị, và cũng theo hướng chuyên biệt, việc gì dùng dao đó:
1. con dao to nhất là dao chặt, sống dày to tầm 3-4mm, lưỡi ngắn chuyên chặt xương: chơi cả xương bò. cán ốp gỗ 2 bên. Nặng tầm 700g.
2.Con dao thái to - dao phở: là loại dao clever chinese mà mình nói ở trên.
3.Dao thái nhỏ: thì chính là Nariki nhật
4.Dao Santoku
5.dao lọc: là dao bầu của mình, con này lọc sướng hơn con chef, nhưng chỉ lọc và thái thôi. Chef đa năng hơn.
6.Dao gọt: con này yếu điểm, chưa có con dao gọt nào thật sự hay ho.
Mình đang cân nhắc làm 1 bộ suppap tàu thủy về trải nghiệm. Giá khá rẻ có 350k cho 5 con dao.
đi hàn chưa thím?Vợ mình nóa chọc chọc vào cục thịt đông, gãy mợ nó con dao thái
View attachment 2478880
Xem mặt cắt nó nè các thým, ta có thể thấy 2 loại thép khác nhau luôn
View attachment 2478883
Mua con mới rồi thím, có hơn trăm k, hàn chi cho xấuđi hàn chưa thím?
su pắp tàu thủy mà 350k 5 món thì đa số là hàng đểu nhập sll từ tàu hoặc 1 số ông tự cắt cnc ra mài xài rất chán nhé.
Mình thấy nếu thích dao mà giữ cạnh tốt thì tìm mua của đám tàu ngon hơn.
Thầy tin mấy clip quảng cáo thì bị lừa 350k cũng phải. Thầy nên inbox hỏi trực tiếp shop nhé, có 2 dòng đấy, dòng rẻ 350k, dòng vip tầm 600k. Nhưng đảm bảo với thầy là mua về test như clip thì chặt mẻ hết nhé.sài chán là như thế nào nhỉ ? bạn mô tả kỹ hơn được không ?
tớ định mua của ông chú tiến dao trên tiktok đấy
nhìn ông ấy chặt gốc tre già với xương bò cũng ổn áp. thiết kế cũng được: cán dao thép ốp gỗ 2 bên, 3 đinh. dao chặt, lọc, thái nariki ... nói chung khá là ổn.
Không biết ai trải nghiệm chưa nhỉ ?
À review bộ dao ASAKH trên shopee nhé. Có bộ Seki kiểu dáng y sì nhưng độ hoàn thiện thì ASAKH kém hơn, được cái siêu rẻ. Con dao 30k mà sống dày, ốp gỗ 2 bên, 3 đinh, thép không gỉ. Gỗ tạp và ốp vào cán nó không được vừa khít gỗ bị thừa là nhược điểm lớn nhất thôi. Mới mua về thì dao sắc cực kỳ nhưng dùng thì nhanh cùn. Thép SK5 nhưng vẫn nhanh cùn, mài khó như mài inox. Thái mỏng hơi kém vì dao dày bù lại thao tác rất có lực.
quảng cáo top top fb toàn lừa thôi, bác muốn chắc thì hỏi shop nhận hàng được thử giống quảng cáo ko là chắc ăn nhấtThầy tin mấy clip quảng cáo thì bị lừa 350k cũng phải. Thầy nên inbox hỏi trực tiếp shop nhé, có 2 dòng đấy, dòng rẻ 350k, dòng vip tầm 600k. Nhưng đảm bảo với thầy là mua về test như clip thì chặt mẻ hết nhé.
Trong tất cả con dao con mua online từ vn và tàu thì con 50k từ tàu lại ngon nhất. Chặt từ xương gà trống đá, sườn heo đều không mẻ. Còn con mua của các nghệ nhân việt thì chưa cây nào chặt mà không mẻ.quảng cáo top top fb toàn lừa thôi, bác muốn chắc thì hỏi shop nhận hàng được thử giống quảng cáo ko là chắc ăn nhất
shop mall Masamoto 1 xị/con, cán nhựa cầm không đầm không sướng nhưng lưỡi bén cắt ngọt xợttrên shopee thì có con dao best p/p nào không các bác
Rẻ thì càng tốt, đắt chút cũng được![]()
Dandihometrên shopee thì có con dao best p/p nào không các bác
Rẻ thì càng tốt, đắt chút cũng được![]()
su pắp tàu thủy mà 350k 5 món thì đa số là hàng đểu nhập sll từ tàu hoặc 1 số ông tự cắt cnc ra mài xài rất chán nhé.
Mình thấy nếu thích dao mà giữ cạnh tốt thì tìm mua của đám tàu ngon hơn.
trên shopee thì có con dao best p/p nào không các bác
Rẻ thì càng tốt, đắt chút cũng được
Dao việt tốt nhất hiện tại thấy có dao King nhé thầy giá k quá đắt nhưng thấy nước ngoài khen nhiều. Còn học kiều thì rèn quá ít. Thầy thử tìm hiểu thêm.Mới lôi 1 đống review thì ông Tiến dao này bị kêu về khâu hoàn thiện. Tức là ông ấy dùng cắt CNC (hay cái gì đó) cắt được con dao, nhiệt luyện toàn thân: nhưng phần lưỡi thì mài ngắn quá, khả năng phần vì tránh bị mẻ lưỡi (lưỡi mỏng sâu thì sắc nhưng dễ mẻ) nhưng phần vì cho nhanh. chuôi do thợ làm thì có dăm gỗ, mài chưa mượt. con dao có khách còn kêu là như miếng tôn.
thì mấy cái nhược này đều ở khâu sản xuất thủ công đi lên công nghiệp, quy trình kiểm soát chưa chặt và chất lượng thợ không đồng đều. Đúng là điểm chí mạng hiện tại. Thôi thì tạm hoãn mua dao Việt online vậy - nếu ông này có triển lãm thì tớ sẽ mua, tay sờ vào hàng để chọn.
Có mấy loại tớ trình bày ấy:
- dao kiwi (bán chạy top 1): chẳng biết thật hay giả nhưng có vài chục nghìn 1 con, dễ dùng. thiếu dao thì mua, mà chưa dùng kiwi thì mua. dùng chán rồi nhà ko thiếu dao thì thôi.
- dao kéo ASAKH: best p/p cmnl. cái loại mà dáng y sì mấy con Seki tàu ấy. Giá có 20-30k con dao gọt, 80k con dao to và khoảng 100k con dao chặt. Lên đời con Seki thì 150k con dao chặt nặng gần 1kg - chặt xương bò vô tư, nhưng lưỡi nó ko mỏng đâu nên chỉ chặt xương bò thôi, chặt thịt gà sợ nát.
- dao nhật của Kai official shop (bán rẻ hơn katana): mấy con Kai Seki với Kai ấn độ rẻ. 3 con Nariki, Santoku và Gyuto có 140k/con. Mua dòng Sun ở đây cũng rẻ hơn. Mấy con dao bản to chinese cleaver thì giá đắt. Mình cầm mấy con bản 165mm thì ngắn quá không thích lắm, thích loại 20cm
- Dao Katana: tớ chưa dùng, nhưng đội này làm ăn rất nghiêm túc. Dao tự họ sản xuất cũng đáng trải nghiệm. hôm đi qua thấy con Chinese cleaver của họ sản xuất cầm thích mà giá có hơn 400k (sale tại cửa hàng). Chắc vài tháng nữa qua thấy thì mua, đang trải nghiệm bộ zwilling
ở đâu thế bác, e tìm ko thấy trên ggDao việt tốt nhất hiện tại thấy có dao King nhé thầy giá k quá đắt nhưng thấy nước ngoài khen nhiều. Còn học kiều thì rèn quá ít. Thầy thử tìm hiểu thêm.