kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

Bữa mình cũng thử order dao bếp trên taobao, cảm thấy đáng đồng tiền thật sự.
1 con dao đa năng + 1 dao nhỏ gọt cắt hoa quả + 1 mài, tổng hết 1 củ 4 :byebye:
View attachment 2478561
Hộp đựng dao:
View attachment 2478563
Và ảnh con dao :adore: View attachment 2478565
Bỏ cái đồ mài đó đi thầy dễ hỏng lưỡi. Mua cục đá bùn vn hoặc đá mịn tầm 5 8k mà liếc dao cho bén. Hoặc cây mài dao kim loại của đức hay hàng mã rino cũng tạm.
 
Thầy lấy 1 con dao cũ rồi tự mài sẽ thấy nó bào mòng lưỡi dao ra rất nhiều mảnh vụn kim loại, mài tầm chục lần thì hỏng lưỡi luôn. Cái đó chỉ là cứu cánh tạm thời thôi, mài dao bắt buộc nên mài bằng đá mịn để hạn chế lưỡi bị hỏng.
mài phải lựa chọn . cái cục ấy nó nhìu lỗ mài , mài hết theo các bước nó sẽ bào mỏng ,
 
mài phải lựa chọn . cái cục ấy nó nhìu lỗ mài , mài hết theo các bước nó sẽ bào mỏng ,
Thường thì nó có 3 rãnh thôi thầy, 1 rãnh phá, 1 rãnh mài, 1 rãnh nhựa để làm mịn. Người chơi dao không ai xài cục đó cả. Thích khổ dâm thì thầy mua đá mịn về mài tay, lười hơn thì mua bộ mài tự canh góc rồi gắn đá mịn vào vuốt 30s là xong.
 
Thường thì nó có 3 rãnh thôi thầy, 1 rãnh phá, 1 rãnh mài, 1 rãnh nhựa để làm mịn. Người chơi dao không ai xài cục đó cả. Thích khổ dâm thì thầy mua đá mịn về mài tay, lười hơn thì mua bộ mài tự canh góc rồi gắn đá mịn vào vuốt 30s là xong.
chả ai vuốt 30s là xong cả , tốt nhiên đã chơi dao thì chả ai sử dụng cái ấy nhưng nc nó phế thì ko nhé
 
Hôm rồi ngứa tay mua con Katana 207, giá sale 450k mình áp mã còn 350, coi như thử xem hàng Việt ra sao:
thì họ build dao khá tốt, thông số đúng như công bố trên web, chỉ có cái cạnh gần tay nhất là mài hơi cấn chút (con chef zwilling pro s của mình cũng bị cấn chỗ này). cán gỗ xịn. Dao sắc, mài mỏng hạ góc từ đỉnh theo hình chữ V chứ ko kiểu bụp một phát mài hạ góc. Quả nhiên hàng sản xuất công nghiệp theo quy chuẩn nó khác hẳn hàng sản xuất thủ công. Chất lượng như vậy là đồng đều

Tuy nhiên khi dùng lại thấy có 1 số vấn đề: tức là con này để chặt thì chỉ chặt được thịt gà, nó nặng hơn 400g, sống 2mm, NSX khuyến cáo không chặt xương lớn. Còn bản chất nó là dao thái kiểu tàu, nhưng đem ra thái thì nó lại không nuột bằng con kiwi 512 vì con 512 lưỡi nó mỏng như dao bé, sống của nó <2mm. Còn nói về cầm thì cả 2 con đều không sướng như con zwilling now s hàng pha kè mới lấy của cô em, con này sống cũng 2mm mài chữ V hệt như con 207. Tiếp nữa con 207 nó có nhược điểm là lưỡi nó bằng, nếu anh em để ý thì lưỡi các con dao nó luôn có độ cong, là vì cái thớt khi dùng lâu nó sẽ bị trũng xuống, lưỡi dao cong thì mới thái được hết, lưỡi thẳng rất dễ là đoạn ở dưới cùng bị dắt, thái không hết.

Khả năng trả hàng, vì vừa test thôi, lại cất vào hộp rồi.
 
Hôm rồi ngứa tay mua con Katana 207, giá sale 450k mình áp mã còn 350, coi như thử xem hàng Việt ra sao:
thì họ build dao khá tốt, thông số đúng như công bố trên web, chỉ có cái cạnh gần tay nhất là mài hơi cấn chút (con chef zwilling pro s của mình cũng bị cấn chỗ này). cán gỗ xịn. Dao sắc, mài mỏng hạ góc từ đỉnh theo hình chữ V chứ ko kiểu bụp một phát mài hạ góc. Quả nhiên hàng sản xuất công nghiệp theo quy chuẩn nó khác hẳn hàng sản xuất thủ công. Chất lượng như vậy là đồng đều

Tuy nhiên khi dùng lại thấy có 1 số vấn đề: tức là con này để chặt thì chỉ chặt được thịt gà, nó nặng hơn 400g, sống 2mm, NSX khuyến cáo không chặt xương lớn. Còn bản chất nó là dao thái kiểu tàu, nhưng đem ra thái thì nó lại không nuột bằng con kiwi 512 vì con 512 lưỡi nó mỏng như dao bé, sống của nó <2mm. Còn nói về cầm thì cả 2 con đều không sướng như con zwilling now s hàng pha kè mới lấy của cô em, con này sống cũng 2mm mài chữ V hệt như con 207. Tiếp nữa con 207 nó có nhược điểm là lưỡi nó bằng, nếu anh em để ý thì lưỡi các con dao nó luôn có độ cong, là vì cái thớt khi dùng lâu nó sẽ bị trũng xuống, lưỡi dao cong thì mới thái được hết, lưỡi thẳng rất dễ là đoạn ở dưới cùng bị dắt, thái không hết.

Khả năng trả hàng, vì vừa test thôi, lại cất vào hộp rồi.
Độ sắc bén thì sao thím, e dùng dao tàu nó hay bị gỉ, đang tính múc con katana này mà ko tìm thấy bất kỳ review hẳn hoi nào luôn
 
Mua trên amazon thì nên chọn hãng nào vậy mấy thím, tiêu chí ngon bổ rẻ nha
Zhz3o9w.gif


Sent from Samsung SM-G781B using vozFApp
 
Back
Top