Hôm rồi ngứa tay mua con Katana 207, giá sale 450k mình áp mã còn 350, coi như thử xem hàng Việt ra sao:
thì họ build dao khá tốt, thông số đúng như công bố trên web, chỉ có cái cạnh gần tay nhất là mài hơi cấn chút (con chef zwilling pro s của mình cũng bị cấn chỗ này). cán gỗ xịn. Dao sắc, mài mỏng hạ góc từ đỉnh theo hình chữ V chứ ko kiểu bụp một phát mài hạ góc. Quả nhiên hàng sản xuất công nghiệp theo quy chuẩn nó khác hẳn hàng sản xuất thủ công. Chất lượng như vậy là đồng đều
Tuy nhiên khi dùng lại thấy có 1 số vấn đề: tức là con này để chặt thì chỉ chặt được thịt gà, nó nặng hơn 400g, sống 2mm, NSX khuyến cáo không chặt xương lớn. Còn bản chất nó là dao thái kiểu tàu, nhưng đem ra thái thì nó lại không nuột bằng con kiwi 512 vì con 512 lưỡi nó mỏng như dao bé, sống của nó <2mm. Còn nói về cầm thì cả 2 con đều không sướng như con zwilling now s hàng pha kè mới lấy của cô em, con này sống cũng 2mm mài chữ V hệt như con 207. Tiếp nữa con 207 nó có nhược điểm là lưỡi nó bằng, nếu anh em để ý thì lưỡi các con dao nó luôn có độ cong, là vì cái thớt khi dùng lâu nó sẽ bị trũng xuống, lưỡi dao cong thì mới thái được hết, lưỡi thẳng rất dễ là đoạn ở dưới cùng bị dắt, thái không hết.
Khả năng trả hàng, vì vừa test thôi, lại cất vào hộp rồi.