Vua của các món mì nước.

ở miền tây người ta còn lấy nước lọc chan vào cơm để ăn nè, thậm chí còn bỏ thêm nước đá, vào ăn cho mát lạnh
Đổ nước dừa ăn mới ngon, Cơm đổ nước dừa + cái dừa + tôm rang là hao cơm khỏi nói
Combo cơm + xoài hoặc dưa hấu thì + thịt kho
 
Mệt mệt, chán đời làm tô phở thơm lừng thì đúng là có lại sức sống. Nhưng quán phở kiểu ngon và hợp khẩu vị, ăn xong mùi phở bò vẫn còn phản phất thì mới gọi là đỉnh cao. Hồi trong sg có mấy quán lề đường ăn kiểu này đúng ngon, về quê thì ko còn hương vị này nữa, thường sẽ nhạt và ít mùi hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mệt mệt, chán đời làm tô phở thơm lừng thì đúng là có lại sức sống. Nhưng quán phở kiểu ngon và hợp khẩu vị, ăn xong mùi phở bò vẫn còn phản phất thì mới gọi là đỉnh cao. Hồi trong sg có mấy quán lề đường ăn kiểu này đúng ngon, về quê thì ko còn hương vị này nữa, thường sẽ nhạt và ít mùi hơn.

via theNEXTvoz for iPhone

Nói về phở thì khẩu vị của tôi lại rất sợ phở có mùi gây của thịt bò lẫn nước mắm sực mùi vì ko chịu đc mùi nước mắm lẫn ko ăn nước mắm trước giờ.

Trước đối diện 105 Láng Hạ, có một quán phở tôi ưng mãi mà từ lúc nó đóng cửa ko buồn ăn phở nữa. Nước dậy mùi quế hồi & thảo quả, bò chín thái mỏng vừa ăn (thái bò sao cho thớ mềm cũng là 1 kỹ năng).
 
Bún riêu cua, đặc biệt là bún riêu của cô Lúa ở gần phố Huế HN, mình ăn 6-7 năm rồi kể từ khi Mimosa giới thiệu trên stream mà chưa bao giờ biết chán. Lần nào ăn cũng ngon như lần đầu. Ai đọc được có thể tìm ăn thử.
 
Hầu như món nước nào cũng thích ăn, cơ mà thích mỗi món bún. Chả hiểu sao ăn phở với bánh canh nó nhanh đói bụng kinh khủng, ăn tầm 30p là thấy đói rồi @@
 
Bún bò Huế ở HN quán nào ngon vậy fence?
O Xuân nổi tiếng lâu rồi nhưng tôi thấy Nét Huế là ngon nhất, dù thành phần và cách nấu 2 thằng là giống nhau, hương vị cũng tương đồng. Bọn Nét Huế này thì nó thành chuỗi luôn rồi, ăn quán nào cũng giống nhau.
 
Tôi thấy bọn Hàn nó ăn cơm kèm súp hay lẩu Hàn nhiều hơn dân Việt mình nữa cơ.
ngày tôi còn đi học ở Hàn xẻng, nhà ăn nấu canh rong biển hoặc kim chi, vẫn thấy thằng bạn người hàn thả cơm vào ăn cùng, thằng bạn người Bangladesh còn thả cơm với chuối vào sữa ăn cùng cơ!
 
tự dưng nhìn lại thấy vn các món mì bún phở đều dùng nước hầm từ xương. Còn nước ngoài có vẻ nước với gia vị :v
 
Back
Top