thảo luận Nổi lửa suốt 15 tiếng, niêu cá '4 trong 1' đặc biệt làng Vũ Đại

Mình chưa ăn bao giờ nhưng cũng thấy lạ vì mấy anh trên kêu tanh , vì kho cá có riềng kiểu này muốn tanh cũng khó. Chắc lại mấy anh phóng khoáng chưa ăn bao giờ vào bốc phét chê bôi đây mà :nosebleed:

Kho cá của mấy anh phóng khoáng thì tôi sợ vãi lờ. Lần đi siêu thị mua niêu cá basa kho tộ , đun nóng lấy ra ăn thử với cơm miếng đầu thì ngọt như chè kho. Ăn 2 ngày chưa được 1/5 niêu , cuối cùng phải bỏ
Cái lèo gì cũng cho đường công nhận là ngọt vãi lèo
 
Ở Miền Bắc nhưng vẫn thấy thích cá kho của Miền Trong hơn. Cá to, ít xương, kho có tí cay cay, ngọt ngọt, lửa đun vừa tới vẫn còn nước sệt sệt, thịt cá tươi nên ăn rất thơm và ngọt, vẫn còn hơi chút mùi tanh, đấy mới là ăn cá
thường thì combo đầy đủ là nửa con kho tộ, nửa con nấu canh chua. thêm dĩa rau luộc chấm nước cá ăn với cơm nóng nữa thì chỉ có ăn đến khi nào cơ thể ko chứa nổi nữa mới thôio_O

ca-kho-to-cung-canh-chua.jpg
 
Ngon là so với khẩu vị, cách chế biến của anh ở đó thôi. Chứ dân miền tây bọn tôi, kho cá là phải còn nước sền sệt để chấm rau, chan cơm trắng nóng hổi ăn mới ngon.

Mấy năm trước tôi từng mua 1 niêu rồi, ăn mặt chát, khô khốc ngon lành gì đâu. Mua về để nhà ăn thử dịp Tết mẹ tôi còn chửi cho : ))
Mặn chát thì chắc mua phải hàng nhái rồi. Chứ cá kho này nhạt toẹt mới đúng.
 
Cái lèo gì cũng cho đường công nhận là ngọt vãi lèo
Tôi dân miền Tây đây. Công nhận là thức ăn ngoài quán thường ngọt lờ lợ, đa phần ngọt cái kiểu giông giống nhau, tôi cũng thấy khó ăn.

Thế nhưng nhà tôi, hoặc những gia đình bạn bè mà tôi có dịp đến ăn cơm thì cũng ko nấu ngọt như ... ngoài quán. Mẹ tôi có những lúc bận lễ đám hoặc công việc gì mà phải ra quán ăn, thì mẹ cũng chê là ngọt quá.

Cho nên các anh nói món ăn miền Tây ngọt thì cũng có đúng. Tôi nghĩ là nêm nếm đậm đà và có phần ngọt hơn ngoài Trung, Bắc. Nhưng ngọt quá như ngoài quán ăn thì ko phải.
 
Tôi dân miền Tây đây. Công nhận là thức ăn ngoài quán thường ngọt lờ lợ, đa phần ngọt cái kiểu giông giống nhau, tôi cũng thấy khó ăn.

Thế nhưng nhà tôi, hoặc những gia đình bạn bè mà tôi có dịp đến ăn cơm thì cũng ko nấu ngọt như ... ngoài quán. Mẹ tôi có những lúc bận lễ đám hoặc công việc gì mà phải ra quán ăn, thì mẹ cũng chê là ngọt quá.

Cho nên các anh nói món ăn miền Tây ngọt thì cũng có đúng. Nhưng ko phải tất cả đâu.

Mời về nhà ăn cũng có cái vị ngọt lờ lợ chả riêng j ngoài quán :whistle:

Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
 
Mời về nhà ăn cũng có cái vị ngọt lờ lợ chả riêng j ngoài quán :whistle:

Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
yeah, tôi may mắn được mẹ tôi nấu ăn nêm nếm nó có phần cân bằng hơn (ko phải tôi đang khen "cơm mẹ nấu" đâu). Nên tôi cũng thông cảm các anh ngoài kia vào đây ăn thấy ngọt quá ko nuốt nổi.
 
Vkl, tới cũi để bửa cho vô lò cũng phải đúng cũi nhãn, cũi trấu mới chịu :eek:

Sent from LGE LG-F800K using vozFApp

Bình thường mà anh, làm thương hiệu là họ phải nâng tầm mọi thứ có thể, nếu muốn thì còn có thể bôi ra: nồi đất làm bằng đất gì, lấy ở đâu, làng nghề nào, giềng thì là giống giềng gì, phẩm chất ra sao, trồng ở đâu, nước kho cá phải là nước như nào, trong sạch tinh khiết ra sao, bla bla bla....Đấy, cứ thế mà bôi :sexy_girl:
 
Ai rành nấu nướng cho hỏi nếu kho cá trong vòng một tháng thì cá còn tí xương nào ko?
Nấu cao 3 ngày là xương đã tan hết thành nước rồi, nấu 1 tháng cho nó lủng nồi à.


Ngon là so với khẩu vị, cách chế biến của anh ở đó thôi. Chứ dân miền tây bọn tôi, kho cá là phải còn nước sền sệt để chấm rau, chan cơm trắng nóng hổi ăn mới ngon.

Mấy năm trước tôi từng mua 1 niêu rồi, ăn mặt chát, khô khốc ngon lành gì đâu. Mua về để nhà ăn thử dịp Tết mẹ tôi còn chửi cho : ))

Cá này ăn thịt mềm, xương nhừ, đậm mùi gừng riềng, mấy anh trên nói tanh chắc là chưa ăn bao giờ, vị thịt cá quện với gừng riềng, hạt tiêu pha với vị hơi cay cay của ớt nên không thấy tí tanh nào luôn, nhưng ăn hơi nhạt, chắc làm nhạt để đa số mọi người đều ăn đc, ai muốn ăn đậm hơn thì chấm hoặc cho thêm mắm muối vào đun lại, tóm lại ăn cũng ngon nhưng giá toàn 800k-2tr/1 niêu theo mình là đắt :)

Thế là mặn hay nhạt?
 
Mình chưa ăn bao giờ nhưng cũng thấy lạ vì mấy anh trên kêu tanh , vì kho cá có riềng kiểu này muốn tanh cũng khó. Chắc lại mấy anh phóng khoáng chưa ăn bao giờ vào bốc phét chê bôi đây mà :nosebleed:

Kho cá của mấy anh phóng khoáng thì tôi sợ vãi lờ. Lần đi siêu thị mua niêu cá basa kho tộ , đun nóng lấy ra ăn thử với cơm miếng đầu thì ngọt như chè kho. Ăn 2 ngày chưa được 1/5 niêu , cuối cùng phải bỏ
Vãi anh vô sthi mua mấy món đó ăn dc cũng tài. Muốn ăn cá kho kiểu miền nam thì ra quán cơm trưa mà ăn ấy. Đồ ăn nấu sẵn trong sthi nói thằng ra là cận date k vứt mà đem nấu cho các anh ăn thì như lol đúng rồi
Xv0BtTR.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
chưa ăn bao giờ,mà tết mùng 4 năm rồi lên sg nhậu với mấy đứa bạn thì có đứa nói là order về 3 niêu ăn cả nhà trong tết,chốt câu: ăn như *** :beat_brick:
 
Vãi anh vô sthi mua mấy món đó ăn dc cũng tài. Muốn ăn cá kho kiểu miền nam thì ra quán cơm trưa mà ăn ấy. Đồ ăn nấu sẵn trong sthi nói thằng ra là cận date k vứt mà đem nấu cho các anh ăn thì như lol đúng rồi
Xv0BtTR.png


via theNEXTvoz for iPhone

Giữa 1 niêu cá kho có mã vạch , nguồn gốc xuất xứ tên doanh nghiệp , hạn dùng rõ ràng , được đóng gói bảo quản bán trong siêu thị so với tiêu chuẩn quán cơm thì tôi tin hàng siêu thị hơn nhé :doubt:

Quán cơm ở đâu chứ ở Đông Lào thì tôi nói thật , bọn thanh tra vệ sinh thực phẩm nó xuống kiểm tra nhìn đéo đâu cũng ra lỗi thôi. Anh làm cái phong bì dày dày thì họ nhắm mắt cho anh làm ăn tiếp
 
ngon hơn cá kho bt là chắc chắn rồi,thịt cá rắn và thơm,hơi khô,kho đúng kiểu truyền thống các cụ ngày xưa,so với món khác thì khó so chứ so với kho ở gd nó hơn nhiều,nhừ tận xương
Gia đình tự kho vs gia giảm gia vị, kho nồi đất điện, đổ ngập nước chè tươi, mía, riềng, gừng hành tỏi ớt tiêu mắm ngon xì dầu nước hàng... kho mười mấy tiếng thậm chí cả ngày thì xương cũng dừ hết, thik cá khô rắn cũng đc mà thik còn nước sánh như cá kho tộ cũng đc.
Cái nồi đất điện công suất max có 300 w, nếu để mức vừa cũng chỉ 200w là căng.
Tự mình đi lựa cá tươi.

Chứ còn đun = củi nhãn lửa bừng bừng thế kia phải canh đổ thêm nước vào mệt lắm, lại khói mù mịt nữa.
 
Nấu cao 3 ngày là xương đã tan hết thành nước rồi, nấu 1 tháng cho nó lủng nồi à.






Thế là mặn hay nhạt?

Cá nhân tôi ko đánh giá cao lời anh bạn rungdong miền tây, cảm giác vào đây chỉ để nâng bi ẩm thực miền tây, dìm món vùng khác, người ta chê đồ mt ngọt lờ lợ kinh bome thì anh ấy lấp liếm "tùy chỗ" với chả cơm gđ khác ngoài quán blah blah :doubt: đúng kiểu bọn thượng đẳng vùng miền đặc trưng trong voz :doubt:
Còn về món này thì nhiều ng review là nhạt, chắc để cho ai cũng ăn đc :doubt:

Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
 
Nhớ mấy thời xưa có mấy con diếc đem kho tương, kho bằng nồi gang rồi vùi trong tro. Ăn ngon vkl mà giờ không còn biết cách nào làm đc nữa

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9 Pro bằng vozFApp
Mua cái nồi đất điện có mấy trăm k xài đc cả chục năm ấy chứ.
Nồi cũng to to, đổ ngập nước vào kho cá thì để từ sáng đến tối là nhừ hết cả xương, đỡ phải trông nom gì.
Muốn cá bống cá diếc kho tương, cá kho dưa kho củ cải, kho nước chè, kho tộ gì gì cũng đc.
Cá nào nhiều xương thì kho lâu cũng nhừ hết kể cả xương cứng.
 
Back
Top