Tại sao mì ramen làm thực khách khắp thế giới say mê đến thế?

Điểm nhấn của nó là mặn . lâu lâu dắt vợ con đi ăn đổi vị thôi chứ món này cũng không có gì đặc biệt. :):):)
 
Trong anime Dragon Ball Super nữa, đoạn Beerus với Champa đấu món ăn mỗi vũ trụ với nhau, Champa được thử món mì Ramen ăn liền một lần nghiện luôn, húp cạn cả nước. Mà DBS thì nổi tiếng toàn cầu, nhờ vậy mà mì Ramen cũng được rộng rãi lây
t9TATVT.png
Ăn kính vl cứ nhớp nhớp kiểu gì mình ăn không hợp mà bọn nó khen lắm vl
 
Có phải tụi Nhật này ăn mặn không nhỉ. Thấy món nào cũng mặn chát, nhất là cái món cá bào ăn như gỗ trộn muối.
bọn nhật ăn mặn mà, điển hình là sushi chấm nước tương của chúng nó
lần đầu ăn chấm thử cái nước tương mà mặn chát, nhăn nhó cả mặt
 
Lần đầu ăn Ramen cũng ăn phải loại Ramen muối, mặn đắng thật, sau mới biết Ramen có rất nhiều loại, mỗi địa phương và mỗi quán có 1 kiểu. Nhưng nhìn chung là mặn, chắc vì trời lạnh + đối tượng phục vụ, nhưng nó có kiểu ngon riêng. Bài trí cũng là 1 cái đặc thù nữa.
Tôi thì thích ăn Udon hơn, nó hợp kiểu món nước VN hơn.
 
Bọn trollxe thì pr lốp kumho, không biết ngon không

Do anime chứ do gì nữa :surrender:. Xem naruto thấy nó húp tô mì sì sụp ngon lắm , mà lần đầu ăn thất vọng luôn :oh: . Tại sao bọn Nhật có thể húp được cái thứ mì mà nước lèo nó mặn đắng mặn chát như vậy :baffle: , nhưng mà ăn lâu thì cũng gây nghiện nhé :byebye:View attachment 2428953

mì có mặn trc khi ăn thím phải chạy, lao động chân tay nhiều tiết ra mồ hôi ăn mới ngon. chứ ko có làm như z ăn vào mặn là đúng

mặn chết mẹ .....

tính ra mình là ng ăn đậm đà và hướng mặn

mà ở SG đi mấy quán r ( con gấu rủ đi ) . quán lớn quán nhỏ đều có.

Nó mặn thấy bà già..

mặn chết mẹ,ăn 1 bát ramen uống 3 cốc nước vẫn chưa hết mặn

Ăn mặn vãi đái méo thấy gì ngon méo ngon bằng mì dương xuân của bọn khựa

Mặn. :rolleyes:
Lúc chọn món thì nó sẽ có miêu tả độ mặn, độ sệt và độ cay của nước dùng.

Ăn 2 lần đều thấy mặn vl, tưởng do đầu bếp dỏm.
Hôm đó tôi đi ăn 4 người nhà mà ko ai ăn hết nổi và ai cũng đồng lòng kêu mặn. Mẹ tôi còn ra góp ý với bếp là mặn.
Lên đây mới biết hóa ra nó mặn thật.

ăn quán do người Nhật làm, phải gọi tô giảm mặn vì mặn vkl, ăn không bao giờ hết nổi nước... nhưng lâu lâu lại thèm cái vị mặn đó, lạ thật.

vẫn nhớ như in lần đầu tiên ăn ở quán mì ramen Nhật chính tay người Nhật nấu, phải nói nó mặn kinh khủng
h0Fstf1.png


P/s: Ở Sushi Kei có Udon Cà ri ngon phết, không bị mặn như cái ramen
FJrQoxP.png

Mặn, chả ra cái đíu j. Mì của bọn Hàn và Nhật chả ra cái đíu j chứ k riêng Ramen (ý kiến cá nhân)

Điểm nhấn của nó là mặn . lâu lâu dắt vợ con đi ăn đổi vị thôi chứ món này cũng không có gì đặc biệt. :):):)
chính xác là cái món này mặn vkl, đến mình thời sinh viên ăn cơm chan nước tương như canh mà đi ăn còn éo húp nổi nước của ramen :beat_brick:
 
bọn nhật ăn mặn mà, điển hình là sushi chấm nước tương của chúng nó
lần đầu ăn chấm thử cái nước tương mà mặn chát, nhăn nhó cả mặt
tương đó nhạt thua nc mắm mà, vs lại chấm tí thôi chứ chấm nhiều thì nó vừa ko đúng vừa mặn :nosebleed:
 
chính xác là cái món này mặn vkl, đến mình thời sinh viên ăn cơm chan nước tương như canh mà đi ăn còn éo húp nổi nước của ramen :beat_brick:

Nước tương còn có bột ngọt với đường. Ramen chả có cái đíu j, mặn tê cả lưỡi. Gái thích thì dẫn đi ăn thôi chứ bản thân ăn mì gói còn hơn.
 
cho vài quan ở sg thẩm thử mấy fen:still_dreaming:
Baikohken
Quán này nằm trong Saigon Center, hoặc Ippudo góc Thái Văn Lung. Tip ăn Ramen cho các Thím mới ăn là yêu cầu nhân viên làm đừng mặn, thường nước dùng của Ramen so với khẩu vị VN mình là mặn, nhân viên thường hỏi là ăn mặn hay nhạt. Hoặc qua khu Thái Văn Lung, Phạm Viết Chánh vào mấy quán Ramen ăn thử. Mình thích cơm Cà Ri hơn, nên hay ăn bên Fujiro
 
ramen mặn, thịt xá xíu cắt dày mềm ăn mau ngán, giá x4 phở, bún bò :whistle:
 
View attachment 2428922
Nếu ở VN thì chỉ nên ăn thử cho biết , chứ đắt không xứng đáng với giá tiền . Review thì gói gọn trong 2 chữ là mặn và sợi mì ngon :byebye:

Ăn bát mì mà phải kì công thế fence :pudency:

Nhìn cái màu với cái kiểu cắt thịt kia giống đội xuất khẩu lao động về bán chứ không phải Nhật real giống như tôi ăn dưới đây.

z5327452452330_1237b1f537860527d712ae022c19aee0.jpg


z5327463290864_dd6f2d1f23c37e44690905ead93bbbfb.jpg
z5327463290551_1d241c6534d1bb3604477620925666e6.jpg
z5327453644834_513fb40abdc564b71abd7dea83f4f3ed.jpg

z5327463296349_26b679709ef902275ace42c141dc80a3.jpg

z5327463301426_d547a6ed8acea44186d6d0e252bf1af2.jpg

z5327463301598_4297989173a0a0d86d33c776565d6516.jpg

z5327463311768_e1f724162ac3e3026fd9b83045bf736e.jpg






z5327463307870_6ce66134465308afae8e2a3e4f6eef71.jpg



z5327463304873_17c211d78449f3a13f8f9ca56f35b023.jpg
 
Nhìn cái màu với cái kiểu cắt thịt kia giống đội xuất khẩu lao động về bán chứ không phải Nhật real giống như tôi ăn dưới đây.

View attachment 2429171


View attachment 2429176View attachment 2429174View attachment 2429173
View attachment 2429177
View attachment 2429178
View attachment 2429180
View attachment 2429183






View attachment 2429182


View attachment 2429181
Đúng là bọn Nhật trình bày đẹp vl, ăn bằng mắt đã thấy ngon rồi. Bát cơm trắng của họ bới ra e cũng thấy đẹp mắt :D
 
Mình đang ở Nhật ăn Ramen lần đầu ko biết ăn quán khá là mặn, sau này mới biết có cả tỉ loại ramen nước dùng trong như phở cũng có, và nước dùng hầm thịt đục như soup cũng có, và có cả ramen lòng lợn ăn 1 tô to bự ngon lắm.

Ở Việt Nam mà ăn ramen có lẽ hầu hết sẽ ko hợp vị so với bún phở với giá mắc. Nhưng qua Nhật mình ăn hoài ăn mỗi ngày thay cơm cả tháng cũng đc, ăn nhiều loại nhiều quán biết nhiều quán ngon.

Có quán mì Ramen tuổi đời gần 100 năm luôn.

Bên Nhật 1 tô ramen khoảng 1000 yên (160 vnd) khoảng bằng 1 giờ đi làm nên cũng ko mắc lắm.

Nói chung là ngon.
 
Nhìn cái màu với cái kiểu cắt thịt kia giống đội xuất khẩu lao động về bán chứ không phải Nhật real giống như tôi ăn dưới đây.
Cái này là tôi ăn ở chuỗi 山岡 gần nhà đó fence , chuỗi nhà hàng nên cũng không được chỉn chu lắm :angry:
 
Back
Top