thảo luận 2 tháng liền chỉ đi ăn cháo lòng, chàng trai bán lòng heo quyết đổi đời ở Sài Gòn

Bỏ giá vào ăn cho mát thì nhất các bác trong Nam rồi. Giá đỗ gây nóng trong. Mà cháo bỏ giá vào ăn vừa nhạt vừa loãng
mấy a miền tây còn cho bún vào ấy chứ giá đã là gì :)

lòng chấm mắm tôm ngon nhất, lâu lâu về quê sáng dậy mẹ mua đĩa lòng cả nhà quây quần ăn sáng với ít bún lá ngon vc
 
Giờ ở mấy quán ở HN họ làm dồi ít tiết, ít rau, nhiều mỡ nhiều thịt bằm ăn ngán lắm, có quán còn bỏ thêm cả sả vào.
Mình thì thích kiểu truyền thống, vẫn nhớ tết về quê đụng con lợn 20kg làm dồi chỉ có tiết; nhiều hành lá, nhiều rau thơm, rau ngổ; mỡ chài, bạc nhạc, phổi, cuống họng tất cả băm nhuyễn nhồi vào thôi mà ăn sướng cả mồm. Đảm bảo không bao giờ bị ngấy.
Đặc biệt nhất là thiếu rau ngổ là vứt luôn khúc dồi.

Sent from Sony SO-04H using vozFApp
Mình cũng chỉ thích ăn dồi nhiều tiết, trộn thêm ít sụn, mỡ xay, 1 tí thịt,gan,rau răm,nhiều rau ngổ, hạt tiêu, nhồi chắc tay, luộc 2 lần. Chẹp chẹp. Còn mấy cái thể loại dồi sụn nướng hay gì gì đấy, ăn lạ miệng thì ngon, chứ ăn mấy miếng là chán.
 
Bây giờ khấm khá ăn uống đủ chất nên sợ cô lét chứ ngày xưa đói kém, càng nhiều cô lét lại càng tốt càng quý, bộ phận nào ăn được thì ăn hết chứ hôm nay bỏ đi có khi ngày mai chưa biết có gì bỏ vào bụng không. Biết là giờ ăn không tốt nhưng nhiều khi thèm quá vẫn phải ăn một ít cho đỡ nhớ ngày đói kém.

Rồi dần dần những thế hệ sau sẽ bỏ dần những món này thôi.
Có mà bỏ vào mồm, ăn nhiều không tốt chứ tháng làm 2-3 bữa thì vừa phải
 
Lòng là cái chứa cứt, làm sao cho sạch :pudency:

via theNEXTvoz for iPhone
Trực tràng với ruột già mới chứa cứt thím ơi. Lòng sơ chế khá dễ mà. Thím tuốt sạch, bóp muối, rửa sạch, xong vắt chanh, hoặc giấm bóp lại, lại rửa. Hoặc ngâm bằng nước vôi trong pha loãng rồi bóp muối, bóp giấm. Luộc tầm 3-5p trong nước sôi, vớt ra chậu nước đá ngâm. Lúc nào ăn thì trần sơ lại là được. Sạch bách, vừa trắng vừa giòn vừa thơm.
 
Lại nhớ bà chủ quán lòng chát bán vì chữ tâm cắt cổ kinh quá nên éo đẻ đc con trai này :LOL:)))))))))))))))))))))))))))))))
 
Tôi từ bé tới lớn chưa dám đụng vào miếng lòng bao giờ, đôi ba năm nay mới tập ăn dạ dày, chỉ khoái ăn dồi nhưng bỏ vỏ mà dồi phải loại nhiều tiết+ rau, có mỡ chài hoặc óc lợn là tôi ko ăn :(
 
tràng mới là ngon nhất nhé phen :byebye:
Tràng và lòng xe điếu thím ơi. Mỗi tội 2 cái này đắt lòi mắt. 1 đĩa cho tầm 4 người ăn phải tầm 1 củ. Thỉnh thoảng tháng mình ăn 1-2 lần. Còn lòng bình thường thì có lòng non, dạ dày, thịt dải, gan, tim, cật 200k-300k/4 người ăn, tuần nào cũng phải tối thiểu 1-2 bữa
 
Tôi từ bé tới lớn chưa dám đụng vào miếng lòng bao giờ, đôi ba năm nay mới tập ăn dạ dày, chỉ khoái ăn dồi nhưng bỏ vỏ mà dồi phải loại nhiều tiết+ rau, có mỡ chài hoặc óc lợn là tôi ko ăn :(
Dồi ai lại bỏ óc lợn vào thím???
 
Trong SG toàn vậy, cơ mà em đánh giá là ăn éo ngon. Trong đây có cái lòng gì bỏ giống dồi ăn vị nó cứ sao sao ấy, trăm quán như 1.

Gửi từ Samsung SM-N950N Cl0ck bằng vozFApp
Cái đĩa lòng kia nhìn gan luộc là thấy fail rồi, luộc kĩ quá, ăn sẽ bị cứng và khô. Mấy cái còn lại ghì không nhìn rõ nên không đánh giá được
 
cháo lòng vẫn là món ăn chín uống sôi, bẩn thế nào bằng nước mắm
là nước cá chết lâu ngày :)
nên cứ ăn đi không phải lo chuyện vệ sinh
Cháo lòng, cháo sườn mà nấu chuẩn nó nóng vcl ra ấy. Có đợt tự nấu nồi cháo lòng ở nhà ăn, lúc quấy cháo bị bọt cháo nó bắn vào tay mà nó đau khủng khiếp
 
Hồi xưa quê m có quán lòng lợn tiết canh hot khủng khiếp, bán giờ giấc tréo nghoe vkl, tầm 3h sáng là dọn quán ra bắt đầu bán, 6h hết sạch ko còn cọng rau. Xe 67, Cub, WIN,... đứng quanh xếp hàng đợi, mà trời đêm rét lắm! Chỗ m sương mù sáng sớm quanh năm, đứng đợi trong cái tiết đó phải nói là cực hình. Chủ vừa mở cửa là kéo nhau vào tấp nập, tờ mờ sáng mà vang cả 1 góc đường. Nhiều lão sáng phải đi làm mà cũng dối vợ con, mặc tà lỏn - áo ba lỗ, mang giày chạy bộ ra làm vài xị rượu điểm tâm rồi tầm 5h về ngủ tiếp.

Quán nằm ngay trục đường lớn nhất nhì quê m nên bán đâu chục năm cả nhà đi định cư hết. Quán này đúng nghĩa huyền thoại theo nhiều phương diện, đỉnh cao ẩm thực, thế hệ sau chỉ nghe nói chứ ít ai trải nghiệm, vì giờ giấc hoạt động kì lạ, sáng thì đóng cửa thin thít, ko bảng hiệu. Hồi m bé tí ông anh rể rủ ông anh trai đi ra canh ăn, bốc m theo vì đợt đó nhà đi về quê chỉ có mấy ae ở nhà, nhớ mãi chủ quán mang đĩa tiết canh ra còn bảo “mấy chú gắp da bát, nhỏ vài giọt diệu anh mới hãm hồi khuya thì mới nà chuẩn!”. Gần 30 năm rồi...
 
Hồi xưa quê m có quán lòng lợn tiết canh hot khủng khiếp, bán giờ giấc tréo nghoe vkl, tầm 3h sáng là dọn quán ra bắt đầu bán, 6h hết sạch ko còn cọng rau. Xe 67, Cub, WIN,... đứng quanh xếp hàng đợi, mà trời đêm rét lắm! Chỗ m sương mù sáng sớm quanh năm, đứng đợi trong cái tiết đó phải nói là cực hình. Chủ vừa mở cửa là kéo nhau vào tấp nập, tờ mờ sáng mà vang cả 1 góc đường. Nhiều lão sáng phải đi làm mà cũng dối vợ con, mặc tà lỏn - áo ba lỗ, mang giày chạy bộ ra làm vài xị rượu điểm tâm rồi tầm 5h về ngủ tiếp.

Quán nằm ngay trục đường lớn nhất nhì quê m nên bán đâu chục năm cả nhà đi định cư hết. Quán này đúng nghĩa huyền thoại theo nhiều phương diện, đỉnh cao ẩm thực, thế hệ sau chỉ nghe nói chứ ít ai trải nghiệm, vì giờ giấc hoạt động kì lạ, sáng thì đóng cửa thin thít, ko bảng hiệu. Hồi m bé tí ông anh rể rủ ông anh trai đi ra canh ăn, bốc m theo vì đợt đó nhà đi về quê chỉ có mấy ae ở nhà, nhớ mãi chủ quán mang đĩa tiết canh ra còn bảo “mấy chú gắp da bát, nhỏ vài giọt diệu anh mới hãm hồi khuya thì mới nà chuẩn!”. Gần 30 năm rồi...
Bán giờ đấy thì chuẩn lòng tươi vừa mổ ra luôn rồi, chắc vậy nên mới hút khách như thế.
 
Lòng thì không rành lắm, còn dồi thì mình hay mua chỗ đối diện cây xăng Triệu Việt Vương, ăn chất lượng. Thím ghé mua ăn thử ...

Cảm ơn thím để e ghé thử, mà khung giờ thế nào nhỉ :love:

Sent from Samsung SM-G610F using vozFApp
 
Back
Top