thảo luận Mâm tết nhà tôi không thể thiếu xá xíu

Ủa là làm xá xíu xong ngâm vào lọ nước mắm hả?
lần đầu nghe cách làm này luôn, anh nào có công thức ko để tết làm thử
 
Giống nhà tôi, năm nào cũng thu xếp làm nồi bánh chưng, nhà ăn không bao nhiêu, chủ yếu làm cho có không khí tết với duy trì truyền thống.
hB8nmx5.png

Hơn chục năm trước nhà khó khăn đến mấy, tết cũng cố xoay dc 1tr để làm nồi bánh chưng nhỏ.
Cảm thấy tụi nhỏ bây giờ không coi trọng mấy truyền thống này mấy nữa, nên mốt có con nhỏ tôi cũng cố tập cho nó duy trì nếp này
8SxFPMr.png
tôi không biết gói anh ạ
nhưng hầu như lúc nhà tôi gói và bắc nước nhóm lò tôi đều ở nhà phụ
năm nay đang xui xẻo nên muốn về nhà sớm để refresh lại bản thân
 
HN tự coi là tinh hoa ẩm thực nên đâu chịu tiếp thu mấy thứ được cho là lai căng, mất gốc đâu.
Hàng thịt quay l nào chả có xá xíu, cơm tấm cơm sườn riêng phố cổ đã nhung nhúc hàng, hủ tíu thì khác gì phở nhồi thêm 7749 thứ linh tinh vào
Đéo ra HN bao giờ nhưng cứ thích mở mõm ra là pbvm
 
ở HN ko có mấy quán này nhỉ: xá xíu, cơm tấm, hủ tiếu....
ghXpJrI.png
Qua Khâm Thiên tìm quán Vịt quay Thành Chấn đi ( chính gốc VQ QĐ cũ những năm 90 đầu ngõ chợ ), có bán xả xíu, ăn ngon lắm. Thời còn quán VQQĐ đầu ngõ chợ nó còn món thịt xiên nướng, mẹ chưa ăn thịt xiên ở đâu ngon bằng đấy, sau này đhs lại ko làm nữa.
 
Mình miền Bắc chưa ăn bao giờ, nó giống thịt kho tàu hay có vị gì đặc biệt k mọi người

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
 
Thịt xá xíu chỉ có nướng than hoa là ngon nhất, chiên dầu hay nướng bằng lò nướng điện đều không thể bằng
4-cach-lam-thit-xa-xiu-ngon-dam-da-chuan-vi-nhu-ngoai-hang-6-1587000030-39-width512height341.jpg
 
Back
Top